LINK ĐĂNG NHẬP CHÍNH THỨC FB68.BID, ĐĂNG KÝ LIỀN TAY NHẬN NGAY 68K, NẠP LẦN ĐẦU THƯỞNG 88K THAM GIA NGAYYYYY

1 Trận Bóng Bao Nhiêu Phút – Thời Gian Cụ Thể Của Từng Loại

1 Trận bóng bao nhiêu phút - Thời gian cụ thể bao nhiêu phút

1 trận bóng bao nhiêu phút? câu hỏi không còn xa lạ với nhiều tín đồ yêu bóng đá. Tuy nhiên, với những ai mới theo dõi bộ môn này thì chắc sẽ còn nhiều bỡ ngỡ. Mời bạn cùng fb68 hòa mình vào không khí sôi động trong một trận cầu thực thụ để tìm ra câu trả lời. 

Đôi nét về bóng đá

Bóng đá môn thể thao được chơi giữa hai đội, mỗi đội sẽ có 11 cầu thủ trên sân hình chữ nhật gọi là sân bóng đá. Mục tiêu của trò chơi này là đưa bóng vào lưới đối phương nhiều hơn đội còn lại trong thời gian quy định thì đội đó sẽ giành chiến thắng. 

Bóng đá từ lâu đã trở thành môn thể thao phổ biến với hơn 250 triệu người chơi từ khắp các vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Trò chơi này được quản lý bởi liên đoàn bóng đá quốc tế (FIFA), tổ chức cấp cao nhất trong bóng đá. 

1 trận bóng bao nhiêu phút?

1 trận bóng bao nhiêu phút sẽ tùy thuộc vào thể thức cũng như cấp độ của trận đấu. Dưới đây là thời gian thi đấu tiêu chuẩn cho các hình thức bóng đá phổ biến hiện nay:

Tìm hiểu 1 trận bóng bao nhiêu phút?
Tìm hiểu 1 trận bóng bao nhiêu phút?

Đối sân 11 người

Đối với thể thức thi đấu của 11 người chắc hẳn không còn xa lạ với các tín đồ của môn thể thao vua này. Đây là hình thức thi đấu phổ biến nhất cũng là quy định chính thức tại các giải đấu với quy mô từ vừa đến lớn.

 • Thời gian quy định cho 1 trận đấu là 90 phút.
 • Được chia thành 2 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 45 phút.
 • Sau khi kết thúc hiệp 1, các cầu thủ sẽ được giải lao 15 phút trước khi bắt đầu hiệp 2.
 • Trong mỗi hiệp đấu thường xảy ra những sự kiện hy hữu như: Thay đổi người, nhiều pha phạm lỗi trên sân, cầu thủ bị chấn thương,… Những trường hợp này sẽ được cộng thêm vào số phút bù giờ tương ứng.
 • Trong những trận đấu loại trực tiếp đầy căng thẳng nhưng chưa thể phân thắng bại trong 90 phút thi đấu. Lúc này sẽ có thêm 2 hiệp đấu phụ, mỗi hiệp kéo dài 15 phút đồng thời cầu thủ sẽ được nghỉ 5 phút giữa hiệp.
 • Sau khi kết thúc 2 hiệp đấu phụ mà thắng bại vẫn chưa phận, lúc này các đội bóng sẽ phải thực hiện thêm loạt đá luân lưu đến khi tìm được đội bóng chiến thắng.

Sân đấu với 7 người tham gia

Sân 7 1 trận bóng bao nhiêu phút
Sân 7 1 trận bóng bao nhiêu phút
 • Đối với trận đấu có 7 người trên sân, cũng sẽ được chia ra thành 2 hiệp. Nhưng phải căn cứ vào độ tuổi của cầu thủ để phân định thời gian phù hợp.
 • Ở độ tuổi thiếu niên: Trận đấu sẽ được kéo dài 50 phút 
 • Độ tuổi nhi đồng: Mỗi hiệp thi đấu chỉ được kéo dài 20 phút, nhằm đảm bảo sức khỏe cho các em. 
 • Thời gian nghỉ giữa giờ là 10 phút, như vậy mỗi trận đấu 7 người/đội sẽ có thời gian từ 50 – 60 phút/trận.

Xem thêm: Tài xỉu 1 trái là sao? chiến thuật hiệu quả 

Trận đấu 5 người chơi

Trận đấu có 5 người tham gia sẽ có 40 phút thi đấu và cũng được phân thành 2 hiệp. Thời gian giải lao có thể linh hoạt thay đổi nhưng không quá 15 phút.

Quy định thời gian bù giờ 

Xác định 1 trận bóng bao nhiêu phút còn phải dựa vào khoảng thời gian bù giờ sau cuối mỗi hiệp thi đấu. Phút bù giờ được quy định dựa vào những khoảng thời gian bóng chết trên sân trong quá trình thi đấu. Quy định bù giờ được tính như sau:

Phút bù giờ của 1 trận bóng
Phút bù giờ của 1 trận bóng
 • Phút bù giờ trong bóng đá là khoảng thời gian được thêm vào cuối mỗi hiệp để bù đắp thời gian mất đi do các sự cố như: Chấn thương, thay người, thẻ đỏ,… Trọng tài phụ trách trận đấu sẽ quyết định thời gian bù giờ dựa trên các sự cố diễn ra trong hiệp đấu đó.
 • Thời lượng bù giờ thường được công bố bởi trọng tài thứ tư cầm biển điện tử ở bên ngoài đường biên dọc. 
 • Thời gian bù giờ là phần quan trọng trong luật bóng đá, giúp đảm bảo các trận đấu có đủ thời gian để kết thúc công bằng. Việc bổ sung thời gian bù còn giờ giúp các đội có thêm cơ hội để ghi bàn cũng như tránh các kết quả bất công do những sự cố ngoài ý muốn.

Quy định đá hiệp phụ

1 trận bóng bao nhiêu phút cũng phụ thuộc khá nhiều hiệp phụ. Hiệp đấu này,  là khoảng thời gian bổ sung được thực hiện sau khi quá trình thi đấu chính thức kết thúc mà vẫn chưa phân thắng bại. Quy định đá hiệp phụ được tính như sau:

 • Nếu trận đấu hòa sau 90 phút thi đấu chính thức, sẽ được đá thêm hai hiệp phụ, mỗi hiệp 15 phút.
 • Nếu vẫn hòa sau hai hiệp phụ, trận đấu sẽ được phân định thắng thua bằng loạt sút luân lưu.
 • Mỗi đội có thể thực hiện thêm 1 quyền thay người trong hiệp phụ, tổng cộng là 6 quyền thay người trong cả trận đấu.
 • Nếu cầu thủ bị đuổi khỏi sân trong hiệp phụ, đội đó sẽ chỉ được chơi với số lượng cầu thủ ít hơn cho đến hết trận đấu.
 • Trong hiệp phụ, nếu một đội ghi bàn thắng, trận đấu sẽ kết thúc ngay lập tức và đội đó giành chiến thắng. Tuy nhiên, luật bàn thắng vàng đã bị bãi bỏ vào năm 2004.

Lời kết

Bài viết trên chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 1 trận bóng bao nhiêu phút. Bên cạnh đó, vẫn không quên chia sẻ thêm những thông tin hữu ích liên quan đến bóng đá như: Các quy định về thời gian bù giờ, thời gian đá hiệu phụ,… Hy vọng, với những dữ liệu trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về môn thể thao này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *