LINK ĐĂNG NHẬP CHÍNH THỨC FB68.BID, ĐĂNG KÝ LIỀN TAY NHẬN NGAY 68K, NẠP LẦN ĐẦU THƯỞNG 88K THAM GIA NGAYYYYY

Cách nuôi gà chọi tăng cân – Mẹo hay từ sư kê lão làng

Cách nuôi gà chọi tăng cân - Mẹo hay từ sư kê lão làng

Cách nuôi gà chọi tăng cân hiệu quả đã giúp nhiều người sở hữu các chiến kê cực mạnh mẽ. Hãy cùng FB68 bid điểm qua một vài phương pháp điển hình trong nội dung bài viết này để áp dụng ngay nhé.

Những nguyên nhân khiến gà chọi không tăng cân

Cách nuôi gà chọi tăng cân không hề khó nếu bạn biết áp dụng các phương pháp một cách khoa học và hợp lý. Có nhiều nguyên nhân khiến các chú gà chọi giữ nguyên cân nặng mà bạn cần phải nắm bắt để tránh ngay.

Gà chọi có nhiều giun sán trong cơ thể

Một trong những nguyên nhân mà bạn phải lưu ý đầu tiên đó là có thể do cơ thể gà chứa nhiều giun sán. Bởi lẽ, những loại ký sinh này không những trực tiếp hấp thụ chất dinh dưỡng bên trong mà chúng còn khiến gây ra nhiều mầm bệnh nguy hiểm khác.

Đây chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến tình trạng giữ nguyên cân nặng hoặc thậm chí sụt giảm ở gà chọi. Nếu gà không được tẩy giun thường xuyên thì lượng ký sinh này ngày càng sinh nở nhiều trong cơ thể chiến kê.

Nhiều giun sán trong cơ thể của các chiến kê
Nhiều giun sán trong cơ thể của các chiến kê

Hệ tiêu hoá của gà kém khiến tình trạng không tăng cân

Đây cũng là một trong những tình trạng thường xuyên gặp khiến nhiều người phải tìm hiểu cách nuôi gà chọi tăng cân. Bởi lẽ, mặc dù bạn đã cố gắng bổ sung nhiều loại đồ ăn ngon nhưng hệ tiêu hoá của chúng không tốt cũng khiến không thể hấp thụ.

Do lượng thức ăn chưa đủ cho gà chọi

Một trường hợp khác cũng có thể xảy ra đó là do bạn chưa bổ sung đủ thức ăn cho gà chọi. Theo cách nuôi gà chọi tăng cân của chuyên gia, bạn cần phải cho chúng ăn đủ lượng chất trong mỗi bữa.

Việc cho bổ sung cho gà không đủ lượng thức ăn mỗi ngày khiến chúng ngày càng yếu đi, có thể mắc nhiều loại bệnh khác nhau do không đủ chất. Hơn nữa, điều này cũng khiến gà hoàn toàn không có khả năng tăng cân.

Xem thêm: Trận đá gà 10 tỷ – tường thuật tại fb68

Gà đạp mái quá nhiều khiến mất năng lượng

Theo các chuyên gia, việc cho gà đạp mái quá nhiều cũng có thể khiến các chiến kê mất đi năng lượng của mình. Điều này khiến gà không thể tăng cân trong một thời gian dài.

Những cách nuôi gà chọi tăng cân hiệu quả nhất của chuyên gia

Hiện nay, trên các trang mạng trực tuyến và diễn đàn đang cung cấp cho mọi người những thông tin về cách nuôi gà chọi tăng cân hiệu quả. Chính vì vậy, nếu bạn cũng đang quan tâm về những phương pháp này, hãy thử ngay các điều dưới đây.

Cách nuôi gà chọi tăng cân từ việc bổ sung dưỡng chất

Một trong những cách nuôi gà chọi tăng cân được nhiều người áp dụng thành công nhất đó là phải tập trung trong việc tăng cường dưỡng chất cho chúng. Trong mỗi khẩu phần ăn, bạn nên bổ sung thêm các loại vitamin theo ý kiến của chuyên gia để giúp chiến kê có sức khỏe tốt nhất.

Ngoài ra, mọi người cần phải chú ý về lượng thức ăn cũng như thời điểm cho gà ăn. Bởi lẽ, đây cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng tác động đến khả năng tăng cân của các chiến kê.

Bổ sung dưỡng chất cho gà trong mỗi bữa ăn
Bổ sung dưỡng chất cho gà trong mỗi bữa ăn

Đảm bảo hệ tiêu hóa của gà khỏe mạnh

Hệ tiêu hóa giúp hấp thu các dưỡng chất tốt nhất, chính vì vậy trong những cách nuôi gà chọi tăng cân hiệu quả, bạn cũng cần thường xuyên kiểm tra để giúp khắc phục ngay các vấn đề phát sinh. Một vài sự tác động chính mà bạn nên theo dõi như ăn không tiêu, sưng diều hoặc chướng diều.

Đặc biệt, một cách để giúp bạn kiểm tra tình trạng hệ tiêu hóa của gà đó là nhìn vào phân của chúng. Đây cũng là yếu tố giúp người nuôi dưỡng phần nào đoán được một cách chính xác.

Tẩy giun sán cho gà thường xuyên tăng sức đề kháng

Để tránh tình trạng giun sán ở gà, bạn cũng cần phải thường xuyên tiến hành tẩy giun định kỳ. Có nhiều trường hợp mọi người không quan tâm khiến các chiến kê mãi không tăng cân.

Thời gian tẩy hiệu quả nhất là khoảng 3 – 4 tháng/lần, điều này sẽ giúp gà thoát được giun sán trong cơ thể. Nhờ sự quan tâm này, đảm bảo gà chọi sẽ có sức khỏe tốt và nhanh chóng tăng cân theo mong muốn của chủ.

Luyện tập cho gà vừa phải trước khi thi đấu

Gà chọi là một trong những loại chiến kê điển hình trong hình thức Đá gà bởi chúng có sức khỏe rất tốt và tính cách hung hãn. Tuy nhiên, để giúp nhanh tăng cân và không bị ảnh hưởng, bạn nên có chế độ luyện tập vừa phải.

Điều này sẽ giúp gà nhanh chóng tăng thịt và cơ để trở nên khỏe mạnh hơn, có nhiều sức để tranh đấu với các chiến kê khác. Thông thường, bạn nên dãn thời gian luyện tập khoảng từ 4 – 6 ngày/lần để đạt được hiệu quả khi rèn luyện cũng như bồi bổ cho các chiến binh của mình.

Lời kết

Trên đây là những thông tin mà FB68 giới thiệu về cách nuôi gà chọi tăng cân được nhiều chuyên gia kiểm định đạt được hiệu quả cao. Nếu bạn cũng quan tâm về chủ đề này, hãy nắm bắt để giúp các chiến kê của mình có sức khỏe tốt nhất trước khi lên trường đấu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *