Xướng ngôn viên trong lễ nhậm chức Tổng thống của ông Trump là ai?

VOV.VN - Lần đầu tiên trong 67 năm qua, Mỹ sẽ có một xướng ngôn viên mới trong lễ nhậm chức của một Tổng thống vào ngày 20/1 tới.

Theo tờ Heavy, việc ông Donald Trump bất ngờ loại ông Charlie Brotman- người từng làm xướng ngôn viên trong lễ nhậm chức của 11 đời Tổng thống Mỹ- để chọn ông Steve Ray đã khiến nhiều người đặt câu hỏi ông Steve Ray là ai và vì sao ông Trump lại chọn ông cho vị trí này?

xuong ngon vien trong le nham chuc tong thong cua ong trump la ai hinh 1
Ông Trump đã quyết định thay đổi truyền thống hơn 67 năm qua của 11 đời Tổng thống Mỹ trong lễ nhậm chức. Ảnh: Reuters

Giám đốc phụ trách truyền thông trong Ủy ban thực thi Lễ nhậm chức của ông Donald Trump tuyên bố: “Ủy ban rất vinh hạnh được mời ông Charlie Brotman làm Chủ tịch Xướng ngôn viên Danh dự trong ngày 20/1.

Chúng tôi cũng rất mong chờ ông Steve Ray sẽ đảm nhiệm tốt nhiệm vụ xướng ngôn viên trong lễ nhậm chức Tổng thống trong kỷ nguyên mới theo đúng nghi thức truyền thống”.

Người ủng hộ Donald Trump cuồng nhiệt

Ông Steve Ray từng là người tình nguyện tham gia vận động cho ông Donald Trump trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ hồi năm 2016. Dù tài khoản Twitter hiện nay của ông để chế độ “riêng tư” nhưng trước đó, ông Ray từng chia sẻ rằng: “Cám ơn ông Donald Trump vì đã cho tôi vinh dự được tham gia đoàn xe hộ tống của ông tới hơn 10 lần trong một năm qua tại thủ đô Washington D.C”. Ngoài ra, ông Ray cũng dẫn lại rất nhiều những nội dung ủng hộ ông Trump trên tài khoản Twitter của mình.

Chính vì thế, ông Charlie Brotman, xướng ngôn viên kỳ cựu trong các lễ nhậm chức của 11 đời Tổng thống Mỹ, cho rằng, ông Trump muốn “tưởng thưởng” cho ông Ray về sự ủng hộ tích cực của ông trong chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ vừa qua.

Theo ông Ray, ông hy vọng sẽ có thể thúc đẩy mối quan hệ của 2 đảng Dân chủ và Cộng hòa và nhấn mạnh, vị trí xướng ngôn viên của ông là hoàn toàn mang tính phi chính trị: “Tôi rất vinh dự được Ủy ban thực thi Lễ nhậm chức của ông Donald Trump chọn là xướng ngôn viên. Mục tiêu cá nhân của tôi tại Lễ nhậm chức là đảm bảo rằng việc chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ và những chia rẽ giữa 2 đảng trước đây sẽ trở thành quá khứ”.

Steve Ray từng làm phát thanh viên

Ông Ray từng làm phát thanh trong hơn 30 năm qua. Ông đảm trách cả những công việc của kỹ sư âm thanh cũng như việc dẫn các bản tin. Công việc gần đây nhất của ông Ray là người dẫn chương trình Radio News.

Trước đó, ông từng là nhà sản xuất và người dẫn chương trình cho đài phát thanh WMAL tại thủ đô Washington D.C cùng với nhiều phát thanh viên nổi tiếng như Sean Hannity, Mark Levin và Rush Limbaugh.

Ông Ray còn là người đọc nền các bản tin cho SpokenLayer- một cơ quan truyền thông chuyên chuyển những tin trên báo in thành tin cho phát thanh, và cũng phụ trách việc đọc các bài dài trong mảng quốc tế cho Reuters. Trước khi đảm nhiệm những công việc này, ông Ray từng tốt nghiệp đại học chuyên ngành Báo chí Phát thanh vào năm 1980.

Từng là diễn viên phụ trong nhiều bộ phim nổi tiếng

Lý lịch của Steve Ray còn ghi rõ, ông đã tham gia nhiều vai phụ trong các bộ phim nhựa và phim truyền hình nổi tiếng, chủ yếu quay tại Washington. Trong đó đáng chú ý là series phim “House of Cards” mà ông cùng đóng với nữ diễn viên Claire Underwood.

Ông Ray cũng từng xuất hiện trong 4 tập của các loạt phim của hãng Netflix và tham gia vào phần phụ trong vở hài kịch Veep của HBO cũng như từng tham gia bộ phim nổi tiếng Die Hard vào năm 1988 trong vai trò người lái xe trong các cảnh mạo hiểm.

Không phải là “người thay thế” Charlie Brotman

Charlie Brotman, người từng đảm nhận vai trò xướng ngôn viên trong các lễ nhậm chức của 11 đời Tổng thống Mỹ trong vòng 67 năm qua chia sẻ. ông rất thất vọng vì không được tiếp tục đảm nhận vị trí này trong lễ nhậm chức năm 2017.

“Tôi cảm thấy xuống tinh thần nghiêm trọng”, ông Brotman chia sẻ: “Tôi đã làm việc này trong hơn 60 năm qua và việc có một người khác thay tôi đảm nhiệm công việc này khiến tôi rất thất vọng”.

Cũng theo ông Charlie Brotman: “Tôi là người duy nhất trên thế giới làm việc này trong hơn 60 năm qua và giờ họ lại chọn một người trẻ hơn cho công việc này. Tôi hy vọng ông ta hiểu rõ công việc mà ông ấy sẽ đảm nhận. Đó không chỉ là việc đọc đủ toàn bộ nội dung trong kịch bản của lễ nhậm chức.

Đáp lại, ông Steve Ray cho biết, ông không coi mình là người thay thế ông Brotman: “Tất cả chúng tôi đều coi Chartlie Brotman là “biểu tượng vĩ đại” trong lịch sử chính trị của Washington. Tôi rất vui khi được mời làm xướng ngôn viên trong lễ nhậm chức của ông Trump nhưng tôi cho rằng mình không “xỏ chân vào đôi giầy” của ông ấy. Tôi không thay thế ông ấy mà chỉ may mắn là người tiếp tục kế tục công việc của Brotman”./.

Cùng mục Đang hot

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm