Xuất bản

An toàn nghệ thuật

tienphong.vn -

Không rõ đã diễn ra chưa, nhưng đọc trên Soi.com.vn, thấy thông báo về cuộc triển lãm nghệ thuật đương đại mang tên “Ký ức nhà Lang”.

Hội chợ và sách

tienphong.vn -

Khách lễ mễ xách túi đồ, ông trông xe bảo: “Có người khuân vác y như chị nhưng mà nói chung người ta ít mua lắm!”.

Sách và văn

tienphong.vn -

Có lẽ trên đời này chả mấy nhà văn được “hưởng sướng” như ông Nguyễn Nhật Ánh, khi đang còn “mạnh chân khỏe tay” mà đã có hẳn một cuộc thi để độc giả viết về văn mình.

Zone 9

tienphong.vn -

Tháng trước, sứ quán Pháp có cuộc họp báo tuyên bố hủy đại nhạc hội “Ohlala” do quốc tang Đại tướng. Chưa biết Zone 9, tôi đi vòng vèo qua mấy cái sân, càng đi càng hoang mang. Bỗng đâu có chiếc xe ca đỗ xịch, đổ xuống toàn người sáng trưng. Ra là các nghệ sĩ từ Pháp bay sang, cùng các “ngài” ở sứ quán.

Giá của người mẫu

tienphong.vn -

Khi một mẫu nam tìm đến với ông bầu Phúc Nguyễn, có ba trường hợp xảy ra: “Hãy mang tiền đến cho tôi và muốn gì cũng được... Nếu không có tiền, sẽ là quan hệ tình cảm".

Kính thưa

tienphong.vn -

Có chuyện hài, tại một buổi lễ từ thiện, ông Tây nọ thấy người ta “kính thưa” hàng chục phút, bèn dáo dác dòm quanh. Hỏi ông tìm gì, ông thật thà: ở đây “Mr Kinh Thua” chắc là quan trọng nhất, mà tìm mãi không thấy ổng ngồi đâu !?

Phí

tienphong.vn -

Mấy cái bánh sushi phát miễn phí của cửa hàng nọ trong bữa khai trương cũng khiến cả ngàn người chờ chực, xô đẩy cãi vã suốt ngày trời. Nhưng trên đời này hỏi có thứ gì miễn phí. Nếu cho không thì cũng chỉ để tự quảng cáo, lấy tiếng...

Chỉ tại bắp ngô

tienphong.vn -

Vụ hi hữu vừa xảy ra tại Bảo tàng Văn hóa Mường ở Hòa Bình. Tối 24/10, ngôi nhà sàn của quan lang bị cháy do 4 du khách vào tự ý đốt lửa nướng ngô trong khi đợi phục vụ đồ ăn.

Thức ăn cho nghệ thuật

tienphong.vn -

Giới cầm cọ nước nhà đang xôn xao với “đề bài” đưa ra tại một cuộc thi vẽ biếm họa quy mô lớn vừa phát động. Trong đó yêu cầu tác phẩm không được hư cấu, mà phải xuất phát từ “người thật, việc thật”.

Một im lặng mới tinh

tienphong.vn -

Tập thơ đầu tay vừa ra mắt của Nguyễn Ngọc Tư dềnh doàng giấy trắng, dày tới 180 trang khổ lớn, nhưng chỉ có 40 bài, có trang chỉ in đúng một dòng.

Dễ như đập tượng

tienphong.vn -

Hồi trước mỗi lần đi qua khu vườn hoang trong xóm, bọn nhỏ chúng tôi sợ hết vía dù trong đó toàn cây cối um tùm chứ không có những tượng kinh dị như vườn của ông Phạm Chứng ở Tây Ninh. Cái này gọi là sợ bóng sợ gió, cũng gần giống nỗi sợ của những người lớn sống gần vườn ông Chứng. Nhưng trong vụ này ông Chứng mới gọi là “người lớn”.

Nổ

tienphong.vn -

1.Một cuốn sách vừa ra lò thì có tin bị cấm, với lý do là cường điệu quá mức, về nhiều phương diện. Kể ra cường điệu chẳng phải cái tội để cấm, mỗi tội đọc, buồn cười.

Nghèo

tienphong.vn -

Vừa xong cuộc tranh đấu có, thỏa mãn có với danh hiệu Á quân Giọng hát Việt nhí của Phương Mỹ Chi, nhiều khán giả quay sang trách cứ gia đình cô bé hét cat-sê trên trời, 30 triệu đồng đến 5.000 USD/sô; bản quyền 10 ca khúc 600 triệu, riêng “Quê em mùa nước lũ” đã 170 triệu.

Ai bảo…

tienphong.vn -

Azit Nexin có chuyện cười “Ngài Akhmet và con bò thiến”. Kể lão Akhmet chuyên buôn bán thức ăn gia súc, giàu sụ. Một hôm đôi giày da mới mua của con lão bị hỏng, lão liền đến hàng giày làm ầm lên. Ông bán giày quy ngay tội cho ông thợ giày.

Ép

tienphong.vn -

Đăng quang Giọng hát Việt Nhí mới được ngày rưỡi, bé Quang Anh đã đóng vai chính trong một cuộc giao lưu trực tuyến. Trước đó, đứa trẻ đáng yêu, đầy bản lĩnh sân khấu này đồng thời cũng là cậu bé thật thà- trả lời hồn nhiên rằng không biết tác giả ca khúc “Thênh thênh oh ơi” mà mình vừa trình diễn là ai- khi MC Trấn Thành hỏi độp.

Mồm đã cắp, nắp đã đậy

tienphong.vn -

Thơ chân dung của Xuân Sách khi ra đời gây ồn ào. Có lá đơn thu thập chữ ký kiện ông. Đến tay Kim Lân, ông từ chối ký với lý do đời tôi được khen cũng nhiều, sao bây giờ chỉ vì một người không khen mà tôi phải nhảy dựng lên.

Âm thanh đẹp nhất The Voice Kids

tienphong.vn -

Đội hình huấn luyện viên Giọng hát Việt + Giọng hát Việt Nhí năm nay có ba người miền Nam, chỉ một người luôn xưng tên dù với người lớn hay trẻ con: Cô Hiền Thục biết là; con là hoàng tử của cô Hiền Thục; cô Hiền Thục phải chọn người thực hiện nhanh nhất ý đồ của cô Hiền Thục… Giống ông MC Huy Khánh ở Vietnam Idol năm ngoái.

Làm gì khi bị chồng tẩn?

tienphong.vn -

Đọc báo, thường xuyên thấy người thân hành hạ người thân. Mới hôm kia, cô giáo ở Trà Vinh bị chồng đánh cho mặt mũi biến dạng. Hồi tháng 5, thiếu nữ ở Bình Phước treo cổ tự tử vì cha cưỡng bức nhiều lần.

Bằng Kiều đã tháo nhẫn kim cương thế nào?

tienphong.vn -

Báo chí đưa tin Bằng Kiều và vợ, Trizzie Phương Trinh chia tay. Mới hôm nào anh có màn trao nhẫn kim cương cho vợ (để kỷ niệm 10 năm ngày cưới) trong đêm nhạc ở Mỹ Đình trước sự chứng kiến của 4000 người.

Ai khiến nhà văn mạnh mẽ?

tienphong.vn -

Chờ Thu Huệ nguôi bớt nỗi đau mất mẹ - nhà văn Nguyễn Thị Ngọc Tú, tôi trêu: “Đang khóc mẹ mà cũng tranh thủ thanh toán được hàng xóm cơ đấy”.