Xử phạt, đình chỉ hoạt động hai công ty cao su xả thải ra môi trường

Ngày 3/11, thông tin từ UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, ông Trương Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định xử phạt hành chính, đình chỉ hoạt động đối với hai công ty sản xuất mủ cao su vì gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Theo đó, Quyết định số 1706a/UBND và 1707a/UBND, xử phạt Công ty TNHH MTV Tư Hến Đắk Nông và Công ty TNHH MTV Thanh Đức Đắk Nông (xã Nghĩa Thắng, huyện Đắk R'lấp) số tiền hơn 664 triệu đồng.

Nguyên nhân, trong quá trình sản xuất mủ cao su, cả 2 công ty đã không xây dựng kế hoạch xử lý môi trường; gây ô nhiễm môi trường đất, nước, không khí trong và ngoài cơ sở sản xuất kéo dài, nghiêm trọng.

Hai công ty chế biến mủ cao su bị xử phạt vì xả thải trực tiếp ra môi trường
Hai công ty chế biến mủ cao su bị xử phạt vì xả thải trực tiếp ra môi trường

Ngoài ra, 2 công ty còn bị đình chỉ hoạt động trong vòng 9 tháng (kể từ ngày 1/12/2017) để khắc phục hậu quả gây ô nhiễm môi trường; xây dựng kế hoạch và biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường một cách triệt để theo quy định của pháp luật

Trước đó, ngày 16/10/2017, qua công tác kiểm tra thực tế tại cơ sở này, đoàn kiểm tra của Sở TNMT ghi nhận Công ty Thanh Đức không vận hành thường xuyên hệ thống xử lý nước thải; xả nước thải sản xuất vượt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải; chưa có biện pháp quản lý giảm thiểu, hạn chế mùi hôi trong quá trình bảo quản, chế biến mủ.

Tương tự, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông cũng xác định, Công ty Tư Hến xả thải trực tiếp ra môi trường dù chưa qua xử lý, quá trình hoạt động còn tồn tại tình trạng phát tán mùi hôi ra xung quanh…ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của người dân.

Dương Phong

Cùng mục Đang hot
 • Bộ trưởng TN&MT: Cần những đột phá, biến thách thức thành cơ hội

  Bộ trưởng TN&MT: Cần những đột phá, biến thách thức thành cơ hội

  dantri.com.vn -
  2017 là một năm đặc biệt khi lần đầu tiên sau nhiều năm, chúng ta hoàn thành vượt mức 13 chỉ tiêu phát triển KT-XH, trong đó GDP vượt mục tiêu 6,7% đề ra, trở thành mức tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Trong thành công chung có sự đóng góp “âm thầm” của ngành TN&MT, bởi nếu không giải quyết vấn đề này sẽ tác động đến đầu vào của hầu hết các hoạt động KT-XH, ảnh hưởng không chỉ đến tăng trưởng mà còn nhiều vấn đề xã hội.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời "thắp sáng" Hội An

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời "thắp sáng" Hội An

  dantri.com.vn -
  Tối 9/2, tại Vườn tượng An Hội (TP Hội An), “Dự án lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời” đã được khánh thành. Đây là dự án nhằm phục vụ cho các hoạt động trình diễn nghệ thuật đường phố, đèn lồng, các trục đường và các lễ hội văn hóa… tại Hội An.
 • Thả một cá thể mèo gấm quý hiếm về tự nhiên

  Thả một cá thể mèo gấm quý hiếm về tự nhiên

  dantri.com.vn -
  Sau khi kiểm tra tình trạng sức khỏe, lực lượng kiểm lâm đã tiến hành thả vào môi trường tự nhiên tại khu vực hồ Kẻ Gỗ một cá thể mèo gấm quý hiếm bị người dân bắt giữ trước đó.
 • 72 cá thể động vật hoang dã được giải cứu trong tháng 1/2018

  72 cá thể động vật hoang dã được giải cứu trong tháng 1/2018

  dantri.com.vn -
  Chỉ trong tháng 1/2018, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) ghi nhận có 72 cá thể động vật hoang dã động vật hoang dã được giải cứu nhờ việc thông báo vi phạm từ những người dân cũng như sự hành động nhanh chóng, quyết liệt của các cơ quan chức năng có liên quan trong việc bắt giữ các đối tượng và tịch thu tang vật.
 • Vận hành đường dây nóng để ngăn chặn sự cố môi trường

  Vận hành đường dây nóng để ngăn chặn sự cố môi trường

  dantri.com.vn -
  Năm 2018, Tổng cục Môi trường sẽ tiến hành rà soát, kiểm soát các dự án, nguồn thải lớn có nguy cơ gây sự cố môi trường, gây ô nhiễm môi trường và vận hành đường dây nóng nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các vụ việc gây ô nhiễm môi trường, ngăn chặn đến mức thấp nhất các sự cố môi trường có thể xảy ra.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm