Xã hội

Chính phủ họp phiên đầu tiên tại phòng họp mới

dantri.com.vn -

Chiều 29/12, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 12/2017 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Đây là phiên họp Chính phủ thường kỳ cuối cùng của năm 2017, phiên họp đầu tiên diễn ra tại phòng họp mới trong toà nhà làm việc mới của Chính phủ.

Thủ tướng: Lãnh đạo phải buồn bực với mức thu nhập bình quân 2.235 USD/người mới đúng

dantri.com.vn -

“2017, thu nhập bình quân đầu người đạt 2.235USD thì có gì mà quá phấn khởi. Đó phải là nỗi buồn bực của lãnh đạo chúng ta mới phải, khi thu nhập trung bình của người dân vẫn quá thấp như vậy” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu kết thúc hội nghị Chính phủ với các địa phương sáng 29/12.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương và những kết luận “nặng ký” trong năm 2017

dantri.com.vn -

Năm 2017, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ban hành nhiều kết luận kiểm tra “nặng ký”, kỷ luật và đề nghị kỷ luật, xử lý nhiều cán bộ cấp cao, lãnh đạo các địa phương trên cả nước có vi phạm nghiêm trọng. Những kết luận của Ủy ban Kiểm tra đã thực sự làm "nóng" dư luận cả nước trong năm, góp phần quan trọng vào cuộc chiến chống tham nhũng, tiêu cực, sai phạm...

Thủ tướng: Tỉnh nào có dân đi khiếu nại, tôi gọi Chủ tịch tỉnh lên nhận

dantri.com.vn -

“Hiện tượng nổi lên hiện nay là người dân ở khắp nơi kéo về Hà Nội, TPHCM để khiếu nại. Đó là do chúng ta không chịu đối thoại với dân, cứ phó mặc đám đông kéo nhau đi, đẩy việc lên cấp trên. Giờ tỉnh nào có dân đi khiếu nại, tôi sẽ mời chủ tịch tỉnh lên để nhận dân về” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quả quyết.

Phó Thủ tướng: Bộ trưởng chịu trách nhiệm trực tiếp với các nhiệm vụ

dantri.com.vn -

Khái quát về dự thảo Nghị quyết 01 năm 2018 về việc triển khai kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2018, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu 9 nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của Chính phủ. Theo đó, các Bộ trưởng, Tư lệnh ngành, Chủ tịch UBND tỉnh, thành trực tiếp chịu trách nhiệm về các nhiệm vụ được giao.

Thủ tướng nêu thông điệp hành động của Chính phủ trong 10 chữ

dantri.com.vn -

“Nguyên nhân cốt yếu của những hạn chế bộc lộ vừa qua là ở con người, bộ máy. Bước sang 2018, cần nỗ lực thực hiện tinh thần, thông điệp của Chính phủ thể hiện trong 10 chữ “kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, hiệu quả”. Cán bộ nào lơ là công vụ cần được thay thế” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh tại hội nghị trực tuyến đang diễn ra.

Tổng Bí thư: Chấn chỉnh doanh nghiệp quân đội có khuyết điểm

dantri.com.vn -

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu chấn chỉnh hoạt động của các doanh nghiệp quân đội làm kinh tế có khuyết điểm, tăng cường quản lý đất đai, với cách làm bài bản, chắc chắn, hiệu quả; không để một vài vụ việc cụ thể làm ảnh hưởng đến uy tín của quân đội…