Xã hội

Bản tin 8H: Vì sao Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ muốn gặp mặt ông Putin?

tienphong.vn -

Ngày 2/8, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tuyên bố trong cuộc gặp với người đồng cấp Nga Vladimir Putin ngày 9/8, hai nhà lãnh đạo này dự định sẽ thảo luận về hợp tác kinh tế song phương và cuộc khủng hoảng trong mối quan hệ giữa hai nước sau vụ chiến đấu cơ Su-24 của Nga bị bắn hạ.

Lý do nào để thanh tra toàn diện mỏ Núi Pháo?

laodong.com.vn -

Việc thanh tra toàn diện tài nguyên và môi trường của dự án khoáng sản Núi Pháo (Thái Nguyên) là việc hết sức bình thường của cơ quan nhà nước - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ - Người phát ngôn Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết.

Bệnh viện họp, bệnh nhân ngồi chờ

tienphong.vn -

Sáng 2/8, rất nhiều bệnh nhân đến BV Đa khoa Thành An- Sài Gòn (đường Lý Thường Kiệt, TP Vinh, Nghệ An) khám nhưng được thông báo là bệnh viện... nghỉ để giải quyết khiếu nại của bác sỹ, nhân viên.

Hoan hô: Kỳ vọng từ thủ đô

laodong.com.vn -

Một con số đã được UBND TP. Hà Nội ấn định: “Cuối 2016”. Cho một việc cụ thể: Thí điểm thực hiện khoán xe công. Với một hướng đi rõ ràng: Sẽ nhân rộng. Và, điểm mừng nhất: Có những cá nhân, những địa chỉ cụ thể sẵn sàng đi tiên phong!

Đào đất ruộng đem bán, phá luôn công trình thủy lợi

tienphong.vn -

Người dân và lãnh đạo các phòng, ban chức năng tại huyện Phú Lộc (tỉnh TT-Huế) rất bức xúc trước việc Chủ tịch UBND xã Lộc Tiến tự ý cho đào đất ruộng để tận thu khai thác đất sét làm nguyên liệu sản xuất gạch, gây tình trạng thất thoát tài nguyên, phá hủy công trình thủy lợi vừa được huyện trích kinh phí xây mới năm 2015.

Khi Thủ tướng làm gương

tienphong.vn -

Những phát biểu thẳng thắn, chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp đầu tiên của Chính phủ mới đã thực sự gây ấn tượng với người dân.

Vụ ông Trịnh Xuân Thanh: Tỉnh ủy Hậu Giang khất lùi thời gian cấp tin cho báo chí

tienphong.vn -

Lúc 16h kém 10 ngày 2/8, phóng viên Tiền Phong có mặt tại trụ sở Tỉnh ủy Hậu Giang để tiếp nhận thông tin xung quanh vấn đề Ban thường vụ Tỉnh ủy kiểm điểm trách nhiệm liên quan đến vụ ông Trịnh Xuân Thanh do Văn phòng Tỉnh ủy cung cấp như lời hứa của Bí thư Tỉnh ủy Trần Công Chánh với phóng viên sáng 1/8.

Tổng tấn công vào những vùng cấm

laodong.com.vn -

Dư luận rất quan tâm đến chỉ đạo của Chính phủ về việc thanh tra thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần của AVG. Quyết định này xuất phát từ ý kiến chỉ đạo của Thường trực Ban Bí thư về việc tiến hành thanh tra toàn diện việc mua bán này. Đã có nhiều nghi vấn chung quanh thương vụ của MobiFone và AVG, câu hỏi đặt ra là tại sao cho đến nay số tiền mua là bao nhiêu vẫn chưa được tiết lộ, có gì khuất tất hay không?

Ông Dương Trung Quốc nói gì về thông điệp của Thủ tướng?

tienphong.vn -

Trong 3 tháng qua, 3 tháng mà tôi cho rằng là hi hữu, đi vào lịch sử, tức là nhiệm kỳ của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có 3 tháng, tạm gọi là tập sự, là khởi động. Thông điệp mà Thủ tướng đưa ra là một Chính phủ kiến tạo, liêm chính, một Chính phủ hành động quyết liệt.

Theo chân tài xế đường dài - Bài 2: Đủ chiêu đối phó

tienphong.vn -

Để kiếm thêm thu nhập, không ít tài xế đường dài mạo hiểm bằng cách leo đèo để tiết kiệm tiền phí qua hầm, qua trạm thu phí. Thậm chí, nhiều tài xế chở hàng cấm, chở quá tải… sợ CSGT lập biên bản, họ nghĩ ra “trăm phương ngàn kế” để đối phó.

Kiểm tra lại toàn bộ tính pháp lý của dự án Formosa

tienphong.vn -

Liên quan đến dự án Formosa, tại cuộc họp báo thường kỳ ngày 2/8, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, Chính phủ đang giao cho Bộ Tư pháp kiểm tra toàn bộ tính pháp lý của dự án. Đồng thời, giao cho Bộ KH&ĐT, Bộ TN&MT rà soát tất cả những gì liên quan đến quy trình, thủ tục đầu tư, quá trình cấp phép, quá trình cấp xả thải của các cơ quan chức năng cho dự án Formosa.

Vì sao khoản tiền Mobifone mua AVG là bí mật?

laodong.com.vn -

Số báo ra ngày 2.8, Lao Động đã thông tin về việc Thủ tướng đã chỉ đạo Thanh tra Chính phủ vào cuộc làm rõ dự án Mobifone mua 95% số cổ phần của AVG. Việc một tổng công ty nhà nước như Mobifone tiến hành mua AVG trước thềm cổ phần hóa cũng cho thấy những định hướng mang tính chiến lược của Mobifone. Nhưng vẫn còn những điều mà dư luận muốn và cần biết đó là Mobifone đã mua AVG với giá bao nhiêu?

“Không để tình trạng có vấn đề xảy ra, Bộ trưởng nói không biết”

dantri.com.vn -

Truyền đạt thông điệp Thủ tướng đưa ra với Chính phủ mới trong phiên họp thường kỳ đầu tiên của khoá 2016-2021, Người phát ngôn Chính phủ cho biết, Thủ tướng yêu cầu các Bộ trưởng chủ động nắm thông tin, xử lý công việc, không đùn đẩy trách nhiệm, không được để tình trạng vấn đề được xã hội phát hiện, báo chí phản ánh mà khi hỏi, Bộ trưởng bảo không biết.