Xã hội

Lại niêm yết giá bằng ngoại tệ, “Ngôi nhà Mơ ước” bị phạt 500 triệu đồng

laodong.com.vn -

"Ngôi nhà Mơ ước" - một điểm bán hàng chuyên phục vụ khách Trung Quốc tại TP.Hạ Long - vừa lại bị các cơ quan chức năng mật phục bắt quả tang niêm yết giá bằng ngoại tệ. Trước đó, như báo Lao Động đã phản ánh, điểm bán hàng này đã thoát án phạt hơn 800 triệu đồng một cách ngoạn mục “nhờ” sự vênh nhau về thời hạn chuyển biên bản vi phạm hành chính giữa UBND TP.Hạ Long và Cơ quan Thanh tra - Giám sát ngân hàng (CQTTGSNH), thuộc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Bản tin 8H: Máy bay ném bom Mỹ đối phó với Trung Quốc ở Biển Đông

tienphong.vn -

Báo "The Japan Times" của Nhật Bản đưa tin Không quân Mỹ ngày 28/7 thông báo sẽ triển khai máy bay ném bom chiến lược B-1 tại căn cứ Guam trên biển Thái Bình Dương, cách Biển Đông khoảng 2.000 hải lý.

Ngắm “sân chơi di động” dành cho trẻ em

laodong.com.vn -

Mùa hè là khoảng thời gian để cho các em nhỏ thư giãn sau những ngày miệt mài học tập, đó cũng là khoảng thời gian quý báu cho các em được tìm hiểu về môi trường, thế giới xung quanh thông qua những "Sân chơi di động" do các đội nhóm, CLB tình nguyện tổ chức.

Người giúp việc Việt tử vong bí ẩn tại Đài Loan

tienphong.vn -

Ngày 30/7, ông Nguyễn Sỹ Lực, Phó chủ tịch xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, cho biết, bà Nguyễn Thị Tiệp (SN 1970, trú tại xóm 3, xã Quỳnh Thạch) sang Đài Loan làm giúp việc cho gia đình người Đài Loan được hơn 10 năm. Ngày 27/7, bà Tiệp mất tích bí ẩn. Trưa 30/7, người ta phát hiện thi thể bà tại bờ ruộng cách nhà chủ không xa.