Vén màn bí mật những hiện tượng kỳ lạ trong phim kinh dị “Xưởng 13“

VOV.VN - Giữa lúc nhiều bộ phim kinh dị được đầu tư dàn dựng bối cảnh giả, "Xưởng 13" lại "chơi liều" thực hiện hoàn toàn bối cảnh thật.

Trong bầu không khí âm u cùng những âm thanh rợn da gà, khán giả được “du lịch” qua video đến nhà máy tại Bình Dương – nơi quay Xưởng 13. Dù chỉ cảm nhận qua những khung hình, vẻ hoang tàn ở nơi đây vẫn khiến người ta sợ hãi.

ven man bi mat nhung hien tuong ky la trong phim kinh di xuong 13 hinh 1
Bối cảnh phim được dựng trong một khu xưởng khá âm u

Phân xưởng cũ kỹ đổ nát với vải vụn rơi khắp nơi, mạng nhện giăng đầy, nước bèo lênh láng ngập chân, ván gỗ bong tróc… Trên thực tế, khung cảnh thật đến không thể thật hơn của Xưởng 13 cũng làm các diễn viên và thành viên đoàn phim hết sức hoang mang. Giữa khung cảnh đậm mùi “ma ám” thế này, họ có thể đạt tới 110% cảm xúc chân thật trước máy quay.

Không giống như những khu nhà xưởng được xây liền kề nhà dân hay có phòng dành cho công nhân viên, Xưởng 13 nằm tách biệt giữa khu đất hoang rộng lớn cách xa nhà xung quanh. Ở nơi đây cũng không có chỗ ở cho nhân công mà chỉ tồn tại duy nhất căn nhà đơn sơ cho bảo vệ.

ven man bi mat nhung hien tuong ky la trong phim kinh di xuong 13 hinh 2
Thật sự có điều gì đó tại khu xưởng này?

Những tình tiết này, thật đáng ngạc nhiên khi gần như trùng khớp với kịch bản. Ngay cả các diễn viên cũng hết sức bối rối, cảm thấy không phân rõ đâu là thật đâu là giả khi đến với Xưởng 13. Đến khi thực hiện xong bộ phim, đạo diễn Phan Minh chia sẻ rằng ngày đầu đặt chân tới khu xưởng này đã nảy sinh nhiều cảm hứng và ý tưởng cho Xưởng 13.

Với đa số các cảnh trên phim vào ban đêm, cả đoàn phải tập quen dần với không gian quá đỗi tĩnh lặng của khu nhà xưởng. Dù có hàng chục nhân lực nhưng những âm thanh ồn ào không đủ xua tan được cảm giác ớn lạnh tại khu xưởng này. Không ai muốn can đảm đi một mình tại đây.

Phần chia sẻ bởi bốn nhân vật chính và thành viên đoàn càng khiến khán giả hoang mang không biết đây là chuyện thật hay chỉ là “trò lừa” màn ảnh với hàng loạt chi tiết không dám nghe lúc nửa đêm. Chắc chắn rằng, kể cả những người gan dạ nhất cũng phải ớn lạnh và nổi da gà khi bước vào.

Sự ly kỳ chưa dừng lại ở đó. Trong lúc quay, ekip thực hiện hết sức khó khăn bởi quá nhiều trở ngại. Dường như có một thế lực kỳ lạ “làm khó” đoàn khi “Mang máy ra thì mưa, mang máy vào thì nắng”. Các diễn viên cũng nhiều lần tự dưng rùng mình ớn lạnh.

ven man bi mat nhung hien tuong ky la trong phim kinh di xuong 13 hinh 3
Cả đoàn phải tập quen dần với không gian quá đỗi tĩnh lặng của khu nhà xưởng

Có người khẳng định chắc nịch “Thật sự có điều gì đó tại khu xưởng này!” Những cơn mưa tầm tã càng khiến bầu không khí trở nên ghê người đúng như tâm sự khó nói của họ “Nhìn chỗ nào cũng sợ”.

Thật không khỏi cảm phục sự hy sinh to lớn của cả đoàn khi “gan lì” quay tại địa điểm này suốt nhiều ngày. Mọi thứ hoàn toàn không phân biệt đâu là phim đâu là đời thật..

Liệu có điều gì bí ẩn trong khu xưởng này? Hãy cùng tìm câu trả lời trong Xưởng 13 sẽ ra mắt vào 19/01/2018./.

Cùng mục Đang hot

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm