Tỷ phú Jack Ma đối thoại cùng 3000 sinh viên Hà Nội

Chiều nay (6/11), tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, tỷ phú Jack Ma có buổi nói chuyện trước 3000 sinh viên, học sinh Việt Nam. Cách đây ít phút, ông chủ Tập đoàn Alibaba đã có mặt tại Hội trường chuẩn bị đối thoại.
Chưa đến giờ nghe thần tượng Jack Ma nói chuyện, nhưng đã có một hàng dài sinh viên chờ vào nghe
Chưa đến giờ nghe "thần tượng" Jack Ma nói chuyện, nhưng đã có một hàng dài sinh viên chờ vào nghe

Theo một số sinh viên các trường đại học, các em đang háo hức để được nghe và có thể đặt câu hỏi với tỷ phú Jack Ma - người đứng đầu Tập đoàn Alibaba - đế chế thương mại điện tử được coi là lớn nhất Trung Quốc hiện nay.

 Háo hức chờ đến giờ đối thoại

Háo hức chờ đến giờ đối thoại

Theo Ban tổ chức, tỷ phú Jack Ma sẽ chủ yếu nói về vấn đề khởi nghiệp với các sinh viên Việt Nam qua những câu chuyện và nỗ lực của bản thân. Giới trẻ Hà Nội cũng chờ đội ông chủ Ailbaba nói về những câu chuyện công nghệ làm thay đổi cuộc sống con người, ý nghĩa của việc học ngoại ngữ , những thất bại đầu đời khi khởi nghiệp, cách vượt qua để thành công...

Dù đã quá giờ bắt đầu chương trình nhưng hàng dài người vẫn đứng xếp hàng trước cổng để chờ check-in. Dù không có vé nhưng nhiều người vẫn đứng xếp hàng để chờ cơ hội xem có ai bán vé ở quanh đó không. Tuy nhiên, hầu hết vé đã được bán qua tay từ trước khi sự kiện bắt đầu khá lâu.

Anh Bình được tặng 1 cặp vé tầng 2 cho biết: “Dù rất muốn đi nhưng do công việc nên mình không thu xếp được nên đành bán. Một anh bạn rất tha thiết muốn đi nghe Jack Ma truyền cảm hứng nên mình đã đồng ý bán lại với giá “rẻ” 1,6 triệu đồng/cặp.” Giá vé 800.000 đồng/vé của anh Bình là chỗ người quen, còn hầu hết vé đều được bán với giá 1 triệu đồng/vé.

Thậm chí, theo Lê Hoài Nam, sinh viên năm 3 đại học ngoại thương có mặt tại đây cho biết: “Em lên mạng tìm mua vé thì thấy mức giá lên tới tận 4 triệu đồng/vé. Với mức giá quá đắt như vậy thì khá khó với một sinh viên nên phải tìm cách khác.”

Không chỉ có sinh viên, mà có khá đông các em thiếu nhỉ cũng đến tham dự sự kiện, mặc dù với các em nhỏ thương mại điện tử chưa được hiểu là phương tiện làm ra tiền, tuy nhiên nhiều em nhỏ cảm phục nghị lực vượt khó của tỷ phú Jack Ma.

Có bạn trẻ đem cả cuốn tự truyện của Jack Ma, em Kiều Hạnh - sinh viên Học viện Ngân hàng cho biết, cuốn sách của Jack Ma được xem là kim chỉ nam cho mình.

Thế Hưng - Nguyễn Tuyền

Cùng mục Đang hot

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm