Tuyển sinh

Làm trái ngành liệu có dễ thành công?

dantri.com.vn -

Hiện nay, không phải sinh viên nào ra trường cũng có thể làm đúng theo ngành nghề đã học lúc còn ở trên giảng đường. Tuy nhiên, vấn đề này có xấu hay không? Câu trả lời là: Không. Bởi một sự thực khá bất ngờ là: Nếu làm trái ngành, bạn lại càng dễ thành công. Đó cũng chính là bí quyết của ông lớn Google và đang được Topica Edtech Group áp dụng.

22 CEO tương lai Đông Nam Á - Chương trình tuyển dụng lãnh đạo trẻ lớn nhất tại Việt Nam

dantri.com.vn -

“...Lần đầu tiên tại Việt Nam, một công ty đa quốc gia cho phép những người trẻ thử sức mình trong vai trong một CEO. Cơ hôi hiếm có này sẽ là bước đệm tuyệt vời đưa những nhân tài thực sự bộc lộ khả năng lãnh đạo của mình” - Phạm Minh Tuấn, Chủ tịch HĐQT Topica Edtech Group.

Du học sinh: Về nước phát triển hay ở lại ổn định?

dantri.com.vn -

Cuộc tranh luận nhiều chiều từ những cựu du học sinh về vấn đề về nước hay ở lại sau khi tốt nghiệp đang trở nên gay cấn trong thời gian gần đây. Bỏ qua điểm tốt và chưa tốt, chúng ta hãy thử xem các gương mặt cựu du học sinh ở lại và về nước đã làm được những gì!

Bí quyết “làm mới” kĩ năng từ môn Ngữ văn phổ thông

dantri.com.vn -

Một trong những vấn đề hiện nay là cung cấp kĩ năng toàn diện cho học sinh, từ kĩ năng chuyên môn tới kĩ năng sống nói chung trong trường phổ thông. Bài viết này bàn về việc cung cấp kĩ năng sống cho học sinh qua các giờ Ngữ văn phổ thông.