Tư vấn xe

Quy định mới về kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô

vov.vn -

VOV.VN - Chính phủ vừa ban hành Nghị định 116/2017/NĐ-CP quy định điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ô tô.

Bộ Tư pháp Mỹ, cơ quan An toàn Hàng không châu Âu vào cuộc

dantri.com.vn -

Kobe Steel, tập đoàn sản xuất thép lớn thứ ba Nhật Bản đang vướng phải vụ bê bối chất lượng trên phạm vi toàn cầu, hiện đang nằm dưới sự kiểm soát của Bộ Tư pháp Mỹ. Trong khi đó, Cơ quan An toàn Hàng không châu Âu cũng khuyến cáo các công ty nên ngừng thu mua vật liệu từ Kobe Steel cho đến khi nhà chức trách xác nhận độ an toàn của các sản phẩm do tập đoàn này sản xuất.

Có nên làm vệ sinh khoang động cơ?

dantri.com.vn -

Khoang động cơ không chỉ có phần máy móc cơ khí mà còn chưa rất nhiều thiết bị điện, cầu chì, ắc-quy... tuy vậy trong quá trình sử dụng do thiết kế nằm ở phần dễ gặp bị bẩn, không động cơ thường bị bám bụi và không kể, bị chuột làm tổ khiến vị trí này rất bẩn và hôi hám...

Dân buôn xe cũ điêu đứng vì giá xe mới giảm mạnh

vov.vn -

VOV.VN - Các khu vực chuyên kinh doanh ô tô đã qua sử dụng trên địa bàn Hà Nội như: Dương Đình Nghệ, Nguyễn Văn Cừ… đều đang trong cảnh “đìu hiu”.

Bộ quần áo mưa nào phù hợp cho dân chạy xe?

dantri.com.vn -

Tốc độ cao cùng độ văng của bùn đất lớn, một bộ quần áo chống mưa luôn là bài toán khó đối với các biker khi mà các bộ quần áo mưa thông dụng luôn chỉ chịu được được một cung đường là nhiều…

Thêm GM, Ford, Tesla, Hyundai dùng thép không đủ chất lượng của Kobe

dantri.com.vn -

Không chỉ 6 nhà sản xuất ôtô nổi tiếng nhất của "xứ mặt trời mọc" gồm Toyota, Mitsubishi Motors, Subaru, Mazda, Nissan và Honda thừa nhận đã sử dụng vật liệu đầu vào bị làm giả dữ liệu của Kobe Steel, hàng loạt các hãng xe hơi danh tiếng trên thế giới như GM, Ford Motor, Tesla, Renault, Hyundai, Daimler, Volvo…cũng đang tiến hành các cuộc điều tra chất lượng.

Lựa chọn xe đô thị: Xe nhập hay lắp ráp trong nước?

dantri.com.vn -

Xe nhập khẩu luôn có vị trí khá cao đối với người tiêu dùng Việt Nam, tuy nhiên giờ đây khi mà các thương hiệu xe được lắp ráp trong nước ngày càng nhiều và kèm theo đó là chất lượng cũng được nâng cao, người tiêu dùng lại thêm một lần nữa lại phải tính toán…

“Gà nhà đá nhau” - Porsche "bắt vạ" Audi 234 triệu USD

dantri.com.vn -

Vụ bê bối gian lận khí thải diesel mà tập đoàn sản xuất xe hơi hàng đầu thế giới Volkswagen vấp phải đã khiến hai công ty con là Porsche và Audi lâm vào cảnh “huynh đệ tương tàn”. Porsche yêu cầu Audi bồi thường 234 triệu USD để bù đắp các thiệt hại phát sinh từ vụ bê bối nghiêm trọng này.