Tư vấn xe

Nước làm mát động cơ - Những sai lầm dễ mắc

dantri.com.vn -

Nước mát động cơ, đúng như tên gọi, giúp giải nhiệt động cơ, từ đó giúp xe vận hành ổn định, nhưng lại bị không ít tài xế xem nhẹ. Hãy làm trắc nghiệm sau để tự kiểm tra, hoặc bổ sung, kiến thức về xe của bản thân.

Đến đường cong không phải bật đèn báo rẽ, nhưng cần cẩn trọng

dantri.com.vn -

Câu hỏi chia sẻ của bạn đọc Nguyễn Hiền (Hà Nội) được khá nhiều bạn đọc quan tâm và trả lời tận tình, với đa số câu trả lời đúng là: "Không cần bật đèn báo rẽ khi đi vào đường cong". Tuy nhiên, do các câu trả lời quá vắn tắt, chuyên mục Xe++ xin được bổ sung thêm các phần trả lời chuẩn xác nhất như sau.

Đi vào đường cong có phải bật đèn báo rẽ không?

dantri.com.vn -

Khi tham gia giao thông, có khá nhiều tình huống thực tế có thể khiến bạn lúng túng khi không biết xử lí và thực hiện như thế nào. Băn khoăn này là một ví dụ có thể dễ dàng chia sẻ với bạn đọc khắp nơi trên cả nước

Khi nào cần thay lốp?

dantri.com.vn -

Lốp là bộ phận duy nhất của xe tiếp xúc với mặt đường, nên cần thường xuyên kiểm tra lốp để đảm bảo an toàn.

Bị phạt bao nhiêu nếu chở quá số người quy định?

dantri.com.vn -

Không phải ai cũng nắm vững quy định về số người được phép chở trên xe ôtô, dù các quy định (và cả mức phạt) đã được nêu rõ trong các văn bản pháp luật. Hãy cùng kiểm tra lại sự hiểu biết luật của mình qua trắc nghiệm dưới đây để tránh nguy cơ bị mất tiền phạt khi tham gia giao thông.