[Trực Tiếp] Donald Trump họp báo lần đầu kể từ khi đắc cử

(ĐSPL) – Ngày 11/1, ông Donald Trump tổ chức cuộc họp báo đầu tiên kể từ khi trở thành Tổng thống đắc cử Mỹ.

(Ấn F5 để tiếp tục cập nhật)

23h15:

11h15 ngày 11/1 theo giờ địa phương (tức 23h15 giờ Hà Nội), Tổng thống đắc cử Donald Trump xuất hiện tại cuộc họp báo, tờ Guardian đưa tin.

22h55:

Nhân viên đang chuẩn bị cho buổi họp báo - Ảnh: EPA.

22h00:

Tổng thống đắc cử Donald Trump - Ảnh: AP.

Buổi họp báo của ông Donald Trump sẽ diễn ra vào lúc 11h giờ miền Đông Mỹ (23h giờ Việt Nam) tại tháp Trump ở New York

Các phóng viên nhiều khả năng sẽ đặt câu hỏi về kế hoạch của Trump trong việc bãi bỏ hoặc thay thế chính sách y tế Obamacare, các buổi điều trần trước thượng viện của những người được ông chọn vào nội các, việc ông chỉ định con rể Jared Kushner làm cố vấn cấp cao của Nhà Trắng và vấn đề Mỹ cáo buộc Nga tấn công mạng để gây ảnh hưởng đến bầu cử Mỹ, Vnexpress đưa tin.

Theo Dân Trí, cuộc họp báo của ông Trump diễn ra trong bối cảnh dư luận Mỹ đang sục sôi những tranh cãi liên quan đến cáo buộc Nga chi phối cuộc bầu cử. Cùng lúc đó, ông Trump cũng đối mặt với những hoài nghi của dư luận về xung đột lợi ích khi ông chủ của đế chế kinh doanh hàng tỷ USD này chuẩn bị tiếp quản Nhà Trắng.

Báo USA Today nhận định, tại cuộc họp báo, giới truyền thông có thể sẽ đặt ra các câu hỏi liên quan đến số phận của Tập đoàn Trump sau khi ông Trump chính thức trở thành tổng thống. Ngoài ra, việc liệu ông Trump có duy trì hay xóa bỏ một số chính sách của chính quyền tiền nhiệm, hay việc đề cử các chức vụ quan trọng trong nội các được cho là cũng thu hút sự quan tâm của báo giới.

Sau khi Trump được bầu làm tổng thống ngày 8/11/2016, ông đã phá vỡ truyền thống, không gặp các phóng viên trong phiên hỏi đáp. Ông chỉ liên lạc với công chúng thông qua mạng xã hội Twitter, có những bài phát biểu trước đám đông và thực hiện một số ít cuộc phỏng vấn.

Ông Trump từng hủy một cuộc họp báo dự kiến diễn ra ngày 15/12/2016. Không có tổng thống đắc cử Mỹ nào trong ít nhất 40 năm qua để truyền thông chờ đợi lâu đến vậy mới tổ chức họp báo chính thức, theo Market Watch.

Cùng mục Đang hot

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm