Trọng tài “bẻ còi” ngay vòng 1 V-League 2017 sẽ bị phạt nghỉ 5 trận?

VOV.VN - Quyết định không để các cầu thủ Than Quảng Ninh hưởng phạt đền phút 89 ở trận mở màn V-League 2017 khiến trọng tài Nguyễn Đức Vũ bị treo còi 5 trận?

Phút 89, ở thời điểm Than Quảng Ninh bị chủ nhà Hà Nội FC dẫn 3-2 trên sân Hàng Đẫy trong trận mở màn mùa giải mới, V-League 2017, Nguyên Sa đã có pha treo bóng rất dẻo cho Jardel trong vòng cấm, tuy nhiên, tiền đạo của đội khách đã ngã sau một va chạm với hậu vệ đối phương.

Ngay lập tức, ở góc quan sát khá thuận lợi, trọng tài Nguyễn Đức Vũ đã cắt còi và chỉ tay vào chấm phạt đền. Và cũng rất nhanh sau đó, vị vua áo đen sân cỏ “bẻ còi” và cho các cầu thủ Hà Nội FC phát bóng lên vì bóng đi hết đường biên ngang, trong nỗi thất vọng, thậm chí là phẫn nộ của các cầu thủ Than Quảng Ninh.

Clip tình huống trọng tài Nguyễn Đức Vũ không cho các cầu thủ

Than Quảng Ninh hưởng phạt đền ở phút 89

Thoát quả phạt đền ở phút chót, đội bóng thủ đô giành trọn 3 điểm trước đối thủ khó chịu, vừa đánh bại chính họ trong trận tranh Siêu Cúp QG 2016 cũng trên sân Hàng Đẫy trước đó ít ngày, qua đó khởi đầu mùa giải mới 2017 hết sức thuận lợi.

Tuy nhiên, ngay sau khi về “đại bản doanh” ở đất Mỏ, Ban lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh đã gửi văn bản tới Ban tổ chức V-League 2017, trong đó kiến nghị về tình huống trọng tài Nguyễn Đức Vũ không thổi phạt đền ở tình huống cuối trận với Hà Nội FC, cũng như đề xuất một án phạt nghiêm khắc dành cho vị vua áo đen này.

trong tai be coi ngay vong 1 v league 2017 se bi treo coi 5 tran hinh 1
Quyết định "bẻ còi", không để các cầu thủ Than Quảng Ninh hưởng phạt đền phút 89 ở trận mở màn V-League 2017 khiến trọng tài Nguyễn Đức Vũ bị treo còi 5 trận? (Ảnh: Minh Hoàng).

Đội bóng đất Mỏ đề nghị phải có biện pháp chấn chỉnh đối với trọng tài, bởi nếu tái diễn sai lầm có thể làm ảnh hưởng đến cuộc đua tranh ở V-League 2017, theo đúng cam kết sẽ siết chặt kỷ luật từ các cầu thủ, BHL cho tới đảm bảo công tác trọng tài mà VFF đưa ra trước thềm mùa giải năm nay.

Hiện tại, Ban trọng tài mới chỉ đưa ra tạm đình chỉ nhiệm vụ đối với trọng tài Vũ, nhưng chưa đưa ra án phạt cụ thể. Tuy nhiên, rất có thể trọng tài Nguyễn Đức Vũ sẽ phải đối mặt với án phạt treo còi ít nhất 5 trận, bởi sai lầm của trọng tài này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả trận đấu.

Theo BTC giải, quyết định cụ thể về án phạt đối với trọng tài Vũ sẽ được đưa ra sau khi Ban trọng tài tiến hành “mổ băng” tình huống đó. Nếu trọng tài Vũ “bẻ còi” và từ chối quả phạt đền nói trên khi đứng ở góc quan sát thuận lợi, ông Vũ sẽ bị phạt rất nặng, tối thiểu treo còi 5 trận. Trong trường hợp ở góc quan sát không thuận thì án phạt có thể giảm xuống còn 2 vòng./.

Cùng mục Đang hot

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm