Trao tặng "triển lãm ảnh và phim tư liệu quảng bá Việt Nam" tại Séc

VOV.VN - Triển lãm bao gồm hơn 170 bức ảnh quý do các nhà nhiếp ảnh nổi tiếng thực hiện khắc họa 7 chủ đề khác nhau.

Ngày 03/12, tại Trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam đã trao tặng Triển lãm ảnh và phim tài liệu về Việt Nam cho Đại sứ quán và Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc nhằm góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam tới bạn bè và công chúng Séc.

Triển lãm bao gồm hơn 170 bức ảnh quý do các nhà nhiếp ảnh nổi tiếng thực hiện khắc họa 7 chủ đề khác nhau như Vẻ đẹp biển đảo, quê hương Việt Nam, Di sản văn hóa phi vật thể ở Việt Nam, Làng nghề truyền thống Việt Nam, Lễ hội Việt Nam, Vẻ đẹp phong cảnh, đất nước, con người Việt Nam, Ẩm thực Việt Nam và Lịch sử Việt Nam. Ngoài ra Bộ cũng trao tặng hơn 1.200 bộ phim tài liệu về Việt Nam trong thời kỳ Đổi Mới và hội nhập quốc tế, cũng như nỗ lực bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

trao tang trien lam anh phim tu lieu quang ba viet nam tai sec hinh 1
Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tiến trao quà tặng cho Đại sứ quán Việt Nam và Hội người Việt Nam tại Séc.

Phát biểu tại đây, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn nhấn mạnh việc trao tặng Triển lãm ảnh và phim tài liệu là một trong những hoạt động thông tin đối ngoại quan trọng của Bộ Thông tin và Truyền thông trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Séc. Bộ trưởng hy vọng bộ tư liệu ảnh và phim quí này sẽ là một món ăn tinh thần cho cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, giúp họ gợi nhớ về cội nguồn đất nước, đồng thời giới thiệu đất nước Việt Nam tới nhân dân Séc nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai bên.

Đón nhận món quà ý nghĩa của Bộ Thông tin và Truyền thông, Đại sứ Trương Mạnh Sơn cam kết sẽ tiếp tục triển khai sâu rộng các hoạt động ngoại giao văn hóa, quảng bá hình ảnh Việt Nam tới chính giới và công chúng Séc, thúc đẩy quá trình hội nhập của người Việt Nam sâu sắc hơn, bền vững hơn.

Thay mặt Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, ông Nguyễn Duy Nhiên, Chủ tịch hội, hứa Hội sẽ phối hợp với Đại sứ quán sử dụng bộ ảnh và phim quí này một cách có hiệu quả nhất, góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam tới người dân Séc.

"Chúng tôi, những người con xa xứ rất cảm động và rơi nước mắt khi được chứng kiến những lá cờ Tổ quốc Việt Nam bay trên những quảng trường, từ thành phố lớn tới thành phố nhỏ của Cộng hòa Séc trong mấy năm gần đây. Chúng tôi rất tự hào có những bức tranh, bản đồ có gắn hình ảnh Trường Sa, Hoàng Sa được chúng tôi giới thiệu trên tất cả các phương tiện thông tin đại chúng hay các festival các dân tộc thiểu số tại Séc. Chúng tôi xin hứa mỗi thành viên cộng đồng Việt Nam tại Cộng hòa Séc sẽ là một đại sứ giới thiệu những hình ảnh con người thân thiện, dân tộc Việt Nam luôn luôn yêu chuộng hòa bình, đoàn kết, muốn làm bạn với tất cả các dân tộc trên thế giới".

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tiết lộ sắp tới ông sẽ gửi tặng Đại sứ quán và Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc một lá cờ Tổ quốc có diện tích 54 mét vuông biểu trưng cho 54 dân tộc khác nhau để phục vụ cho các hoạt động văn hóa tại Séc. Đây là lá cờ Tổ quốc khổng lồ mà Đồn biên phòng Lũng Cú đã trao tặng cho Bộ trưởng nhân dịp ông tới thăm đồn gần đây./.

Cùng mục Đang hot
 • "Mày trúng đạn vào ngực, chúng tao chôn mày sau tảng đá, nhớ không..."

  "Mày trúng đạn vào ngực, chúng tao chôn mày sau tảng đá, nhớ không..."

  dantri.com.vn -
  Cùng lớp lớp thanh niên Việt Nam, người lính trẻ Nguyễn Đức Thông chiến đấu và ngã xuống. Rất nhiều năm sau, anh trở về đất mẹ với dòng tên “Liệt sỹ chưa biết tên”. Năm 2016, tấm bia mộ mang tên anh mới được gắn nơi anh yên nghĩ giữa Nghĩa trang quốc tế Việt – Lào.
 • Những chiến sĩ ngã xuống Tân Sơn Nhất năm 1968 - Họ là ai?

  Những chiến sĩ ngã xuống Tân Sơn Nhất năm 1968 - Họ là ai?

  dantri.com.vn -
  Trực tiếp tham gia trận đánh vào sây bay Tân Sơn Nhất tết Mậu Thân 1968, ông Vũ Chí Thành – nguyên Trung đội phó Trung đội đại liên, tiểu đoàn 16 (phân khu 2) – cho biết có thể có hơn 1.000 người đã ngã xuống trong trận đánh này, bao gồm chiến sĩ của tiểu đoàn 16, tiểu đoàn 12 đặc công, tiểu đoàn 267, lực lượng biệt động thành và các lực lượng trợ chiến.
 • 40 năm khắc khoải một lời thề

  40 năm khắc khoải một lời thề

  dantri.com.vn -
  “Ngày đất nước hòa bình, người nào còn sống thì đi tìm mộ của người đã hy sinh. Bằng giá nào cũng phải đưa nhau về được quê cha, đất mẹ…” - Giữ trọn lời thề, lời hứa ấy, 40 năm qua ông Đỗ Thanh Bình (thị trấn Ea T’ling, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông) không ngừng thôi thúc mình đi tìm mộ đồng đội.
 • Di chuyển ngai vàng vua triều Nguyễn để tu sửa điện Thái Hòa

  Di chuyển ngai vàng vua triều Nguyễn để tu sửa điện Thái Hòa

  vov.vn -
  Ngai vàng của các vị vua triều Nguyễn đặt tại điện Thái Hòa (Đại Nội Huế) sẽ được di chuyển đến nơi an toàn để phục vụ việc tu sửa ngôi điện trên.
 • Rùa 60 kg bơi lạc vào bể nước của Nhiệt điện Vĩnh Tân 2

  Rùa 60 kg bơi lạc vào bể nước của Nhiệt điện Vĩnh Tân 2

  news.zing.vn -
  Người dân Vĩnh Tân phát hiện con rùa nặng gần 60 kg bơi trong bể chứa nước tuần hoàn của nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 nên báo cho Khu bảo tồn biển Hòn Cau.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm