TPP đang “trắc trở”, APEC là niềm hi vọng cho doanh nghiệp Việt

Đây là nhận định của ông Vũ Tiến Lộc – Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam kiêm Chủ tịch CEO Summit 2017 tại buổi họp buổi họp báo giới thiệu các hoạt động của doanh nghiệp (DN) trong năm APEC Việt Nam 2017.

Năm 2017, Việt Nam chính thức tiếp nhận vai trò chủ nhà tổ chức các hoạt động của Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC).

Chia sẻ tại cuộc họp báo, Ông Vũ Tiến Lộc cho biết: “Năm APEC Việt Nam 2017 là dấu mốc đối ngoại quan trọng của Việt Nam. Tổ chức thành công APEC sẽ nâng cao uy tín của Việt Nam trong con mắt bạn bè quốc tế. Đối với cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, đây cũng là những dịp tốt để nắm bắt xu thế đầu tư, kinh doanh và hội nhập quốc tế, đóng góp vào việc cải thiện môi trường hợp tác khu vực, cọ xát học tập kinh nghiệm và đặc biệt là tiếp cận với những đối tác thương mại, đầu tư đầy tiềm năng của các nền kinh tế APEC”.

Bên cạnh đó, hoạt động của doanh nghiệp trong năm APEC Việt Nam 2017 sẽ là những cơ hội trực tiếp cho doanh nghiệp Việt Nam có tiếng nói trong các hoạt động hợp tác khu vực, quảng bá hình ảnh và sản phẩm của mình với các doanh nhân của APEC, tiếp cận các tập đoàn và nhà đầu tư lớn của APEC, tăng cường kết nối mở rộng hợp tác thương mại, đầu tư. Đó cũng là dịp để Việt Nam giới thiệu với doanh nghiệp quốc tế những thông tin cập nhật nhất về môi trường kinh doanh cũng như tiềm năng hợp tác thương mại đầu tư đang rộng mở tại Việt Nam.

Ông Lộc kỳ vọng sự kiện APEC Việt Nam 2017 cũng có thể đón những thần tượng của giới khởi nghiệp như người sáng lập Facebook Mark Zuckerberg, tỉ phú Jack Ma, - nhà sáng lập của trang mạng thương mại điện tử lớn nhất thế giới Alibaba… Những tỉ phú sáng tạo này nếu đến dự APEC, họ sẽ chia sẻ tầm nhìn về tương lai của kinh tế thế giới.

Ông Nguyễn Minh Vũ – Phó Trưởng ban Thường trực, Ban thư ký APEC Việt Nam 2017 cho biết: Năm APEC Việt Nam 2017 sẽ có chủ đề "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, Việt Nam và các nền kinh tế thành viên mong muốn tạo được động lực mới cho hội nhập, liên kết và tăng trưởng kinh tế ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Với 20 hoạt động lớn, 159 cuộc họp APEC sẽ diễn ra trên 8 tỉnh, thành phố trên cả nước và trong năm 2017, các doanh nghiệp Việt Nam sẽ có cơ hội gặp gỡ, liên kết với doanh nghiệp nước ngoài, tham gia sâu hơn vào mạng lưới sản xuất toàn cầu; đồng thời, đẩy mạnh kinh doanh, kết nối, quảng bá hình ảnh, giới thiệu các sản phẩm với các đối tác then chốt và các tập đoàn hàng đầu thế giới.

Để đẩy mạnh sự tham gia của doanh nghiệp Việt Nam trong Năm APEC 2017, ông Minh Vũ cho biết thêm, sẽ có 3 tầng nấc mà doanh nghiệp có thể tham gia, đó là hội nghị thượng đỉnh doanh nghiệp, hội nghị đối thoại ABAC với các nhà lãnh đạo, hội nghị thượng đỉnh kinh tế Việt Nam.

Cùng mục Đang hot

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm