TPHCM: Bắt tiếp lô đèn led trị giá hơn tỉ đồng ở Tân Phú

Hôm nay (11.1), Đội Quản lý thị trường (QLTT) quận Tân Phú - Chi cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết đang tạm giữ hơn 20.000 bóng đèn led nghi nhập lậu để điều tra xử lý theo quy định.

Theo đó, sau một thời gian theo dõi, sáng cùng ngày, lực lượng của QLTT kết hợp cùng công an và chính quyền địa phương đã bất ngờ kiểm tra Cty TNHH Tỷ Đệ tại địa chỉ 76 đường Lương Thế Vinh, quận Tân Phú.

TPHCM: Bắt tiếp lô đèn led trị giá hơn tỉ đồng ở Tân Phú ảnh 1
Công nhân vận chuyển đèn led về kho của QLTT

Thời điểm kiểm tra, bà Thạch Mỹ Quyên đại diện cho công ty làm việc với đoàn kiểm tra. Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện công ty này đang đóng gói 20.694 bóng đèn led các loại vào bao bì để đi giao cho các đại lý.

Qua làm việc bà Quyên đã không xuất trình được các giấy tờ liên quan, chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lô hàng này. Sau đó, tổ công tác đã niêm phong, tạm giữ toàn số bóng đèn (trị giá ước tính trên 1,1 tỷ đồng) để phục vụ điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

TPHCM: Bắt tiếp lô đèn led trị giá hơn tỉ đồng ở Tân Phú ảnh 2
Đèn led nhập lậu bị QLTT Tân Phú phát hiện ngày 6.1

Theo Đội QLTT quận Tân Phú, thời gian gần đây đơn vị liên tục tiến hành kiểm tra, phát hiện nhiều vụ buôn lậu. Ngày 6.1, lực lượng của đơn vị đã phát hiện hàng vạn bóng đèn led có xuất xứ Trung Quốc được một doanh nghiệp nhập lậu về để bán cho các đại lý. Trị giá lô đèn led phát hiện trong đợt này trị giá hơn 5 tỉ đồng.

Cùng mục Đang hot

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm