Toyota có buông Hilux?

Liên tiếp trong 3 tháng gần đây, doanh số của Toyota Hilux sụt giảm ghê gớm khiến mẫu xe này luôn đứng ở cuối cùng trong danh sách các thương hiệu xe bán tải tại Việt Nam, điều chưa từng xảy ra đối với một mẫu xe Toyota nào trong suốt lịch sử hơn 20 năm tại Việt Nam.

Với 4 xe bán ra trong tháng 10/2017, đúng bằng tháng trước, Toyota Hilux tiếp tục đứng chót bảng trong phân khúc xe bán tải tại Việt Nam. Trong khi đó, phiên bản nâng cấp mới (không thay đổi nhiều, khác biệt duy nhất là không còn động cơ 2.8L) ra mắt vào ngày 9/11 vừa qua được đánh giá cũng sẽ khó lòng giúp thương hiệu này thay đổi cuộc chơi, cho dù giá bán được giảm 30 triệu đồng (cho bản thấp nhất) trong khi đó các hãng khác cũng có những đợt giảm giá tương tự.

Trong tháng 10/2017 vừa qua, ở phân khúc bán tải tại Việt Nam đã có 2.216 xe bán ra (với thị trường miền Bắc chiếm 48% thị phần) tăng 22% so với tháng trước, nâng tổng doanh số dòng xe này kể từ đầu năm lên con cố 19.752 xe.

Trong phân khúc xe bán tại tháng 9 vừa qua, hai mẫu xe Mỹ là Ford Ranger và Chevrolet Colorado tiếp tục đứng ở vị trí dẫn đầu, tiếp theo đó là cái tên Mitsubishi Triton - mẫu xe Nhật Bản với thiết kế khá hiện đại và đặc biệt, là các chương trình giảm giá bán đã giúp chiếc xe có được một kết quả khá tốt.

Với Ford Ranger hơn 1.400 chiếc bán ra cùng mức tăng trưởng 14% tiếp tục khẳng định là thương hiệu được ưa thích ở phân khúc này. Trong khi đó, Chevrolet Colorado, với gần 340 xe bán ra trong tháng 10, tiếp tục giúp mẫu này ở vị trí thứ hai trong danh sách các mẫu bán tải tại Việt Nam (tăng trưởng 14%).

Doanh số phân khúc bán tải tháng 10/2017 tại Việt Nam:

Như Phúc
Đồ hoạ: Ngọc DIệp

Cùng mục Đang hot
 • Toàn cảnh vụ xe cứu hộ húc xe tải vào nhà dân

  Toàn cảnh vụ xe cứu hộ húc xe tải vào nhà dân

  dantri.com.vn -
  Đang đỗ ven đường, chiếc xe tải đột nhiên bị một xe cứu hộ đâm vào phía sau, đẩy thẳng vào nhà dân bên đường. Tai nạn xảy ra tại thị trấn Hà Trung (Thanh Hoá) và vẫn may mắn là chỉ làm hai người bị thương nhẹ…
 • Cái kết đắng cho xe khách cố tình lấn làn

  Cái kết đắng cho xe khách cố tình lấn làn

  dantri.com.vn -
  Đèo Thung Khe - con đường tuyệt đẹp trên quốc lộ 6 đoạn qua tỉnh Hoà Bình nhưng khá hiểm trở và nhỏ, nên chỉ có một làn đường duy nhất cho một chiều xe chạy; tuy vậy, vẫn có nhiều tài xế bất chấp tất cả, cố tình lấn làn vượt ẩu… Tài xế trong clip dưới đây là một ví dụ, với một kết cục nhớ đời khiến nhiều người không nén nổi nụ cười.
 • Honda CBR 250R ra mắt châu Á, cơ hội nào cho Việt Nam?

  Honda CBR 250R ra mắt châu Á, cơ hội nào cho Việt Nam?

  dantri.com.vn -
  Hãng xe Nhật Bản đã lựa chọn Ấn Độ để ra mắt mẫu sport cỡ nhỏ - Honda CBR 250R phiên bản 2018, với giá bán thực sự hấp dẫn - khoảng 2.500 USD, một con số đáng mơ ước với các tín đồ tốc độ.
 • Khi xe tải rắc "thính" trên đường

  Khi xe tải rắc "thính" trên đường

  dantri.com.vn -
  Đoạn clip ghi lại hình ảnh một chiếc xe tải chở vật liệu xây dựng vừa đi vừa rắc cát/sỏi xuống đường mà lái xe không hề hay biết. Đây được coi là một trong những nguyên nhân chính khiến môi trường luôn bị ô nhiễm.
 • Xe cứu hoả, xe cứu thương "được" ưu tiên như thế nào trên thế giới?

  Xe cứu hoả, xe cứu thương "được" ưu tiên như thế nào trên thế giới?

  dantri.com.vn -
  Đoạn clip dưới đây tổng hợp các tình huống giao thông có xe cấp cứu và xe cứu hoả tại nhiều nước khác nhau trên thế giới, đặc biệt có cả một tình huống tham gia giao thông tại Tp Hồ Chí Minh, với đoạn clip do chính các chiến sĩ cảnh sát PCCC ghi lại.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm