Tổng thống Putin úp mở về kế hoạch tái tranh cử

Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay 6/12 cho biết ông sẽ sớm quyết định và công bố liệu có tái tranh cử vào năm tới hay không, Reuters cho biết.
 Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, tại một sự kiện với thành phần tham gia đa số là tầng lớp thanh niên tại Moscow, nhiều người đã đặt câu hỏi cho Tổng thống Putin rằng liệu ông có kế hoạch tái tranh cử hay không.

Đáp lại câu hỏi này, ông Putin cho biết, ông sẽ "sớm quyết định" liệu có tái tranh cử vào tháng 3 năm sau hay không. Ông cũng nhấn mạnh, ông sẽ đặc biệt quan tâm đến sự ủng hộ của quần chúng khi cân nhắc kế hoạch này.

“Tôi biết quyết định này phải đưa ra trong tương lai gần và khi quyết định tôi sẽ cân nhắc đến cuộc trò chuyện hôm nay của chúng ta và phản ứng của các bạn”, Tổng thống Putin nói.

Khi ông Putin hỏi liệu các khán giả trong hội trường có ủng hộ ông tái tranh cử hay không, những tiếng hô "Có" vang lên cùng những tràng vỗ tay lớn.

Các kết quả khảo sát gần đây cho thấy, tỷ lệ ủng hộ dành cho ông Putin đều trên 80%. Nhiều người cho rằng, ông sẽ dễ dàng chiến thắng nếu tái tranh cử. Theo giới quan sát, ông Putin có thể tuyên bố tái tranh cử vào cuối tháng này.

Minh Phương

Theo TASS

Cùng mục Đang hot

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm