Tổng LSQ Việt Nam ở Bắc Lào nhận Huy chương hữu nghị của Chính phủ Lào

VOV.VN - Tối 19/10, tại Luang Prabang, Chính quyền tỉnh này đã tổ chức lễ trao tặng Huy chương hữu nghị của Chính phủ Lào cho Tổng LSQ Việt Nam tại đây.

Tới dự có ông Khamkhan Chanthavisuk, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư, Tỉnh trưởng Luang Prabang, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Luang Prabang Trần Văn Tuấn, và đại diện của 8 tỉnh Bắc Lào.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ Lào, ông Khamkhan Chanthavisuk đã trao Huy chương hữu nghị cho Tập thể Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại khu vực Bắc Lào và Tổng Lãnh sự Trần Văn Tuấn vì đã có nhiều đóng góp cho việc thực hiện đường lối đối ngoại tại các tỉnh Bắc Lào giai đoạn 2013-2016, góp phần tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai Đảng, hai Chính phủ và nhân dân hai nước Lào – Việt Nam.

tong lsq viet nam o bac lao nhan huy chuong huu nghi cua chinh phu lao hinh 1
Tỉnh trưởng LuongPrabang trao huy chương hữu nghị cho Tổng Lãnh sự Trần Văn Tuấn.

Bí thư tỉnh trưởng tỉnh Luang Prabang khẳng định trong những năm qua, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại khu vực Bắc Lào, trong đó có cá nhân đồng chí Trần Văn Tuấn luôn là cầu nối thúc đẩy việc xây dựng mối quan hệ hữu nghị giữa các tỉnh của Việt Nam với các tỉnh Bắc Lào; Tăng cường hợp tác, giúp đỡ các công tác như xây dựng đội ngũ cán bộ, chuyển giao kỹ thuật, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, thương mại và tạo điều kiện thuận lợi cho công dân hai nước cũng như công dân nước thứ 3 được đi lại làm việc và du lịch qua Việt Nam.

Việc Chính phủ Lào tặng huy chương Hữu nghị cho Tập thể Lãnh sự quán Việt Nam tại Luang Prabang và đồng chí Trần Văn Tuấn chính là sự ghi nhận cho những đóng góp nói trên.

tong lsq viet nam o bac lao nhan huy chuong huu nghi cua chinh phu lao hinh 2
Ông Khamkhan Chanthavisuk đã trao Huy chương hữu nghị cho Tập thể Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại khu vực Bắc Lào.

Tổng lãnh sự Trần Văn Tuấn đã chân thành cảm ơn Chính phủ và nhân dân 8 tỉnh Bắc Lào đã ghi nhận những đóng góp của Tổng lãnh sự quán và cá nhân trong thời gian qua.

Tổng lãnh sự Trần Văn Tuấn khẳng định đây là sự động viên, khích lệ các cán bộ nhân viên Tổng Lãnh sự quán tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong thời gian tới để tiếp tục cống hiến sức lực, làm tốt hơn nữa nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao phó và cam kết sẽ tiếp tục làm hết sức mình để góp phần thúc đẩy tình đoàn kết, mối quan hệ đặc biệt Việt Nam – Lào, Lào – Việt Nam./.

Cùng mục Đang hot

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm