Thu giữ hàng nghìn mũ bảo hiểm giả mạo thương hiệu

VOV.VN - Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở bán hàng trăm mũ bảo hiệu thương hiệu Nón Sơn không có giấy tờ liên quan.

Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đăk Lăk cho biết, vừa phát hiện và thu giữ hàng nghìn mũ bảo hiểm giả của một cơ sở kinh doanh không phép trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột.

Cụ thể, ngày 9/1, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đăk Lăk đã tiến hành kiểm tra và phát hiện một cơ sở kinh doanh không phép trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, mua bán hàng nghìn mũ bảo hiểm giả thương hiệu, kém chất lượng. Chủ cơ sở kinh doanh là ông Trần Thanh địa chỉ số 77 Đinh Núp, phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk.

thu giu hang nghin mu bao hiem gia mao thuong hieu hinh 1
Lực lượng chức năng kiểm tra thu giữ mũ bảo hiểm không có giấy tờ hợp lệ.
Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này không xuất trình được giấy phép kinh doanh. Lực lượng chức năng phát hiện trong cơ sở này bán hàng trăm mũ bảo hiểm hiệu mang thương hiệu Nón Sơn, nhưng không xuất trình được giấy tờ liên quan đến số hàng trên.

Tiếp tục kiểm tra kho hàng của cơ sở này tại địa chỉ số 79/18/8 Đinh Núp, lực lượng chức năng phát hiện trong kho có chứa hàng nghìn mũ bảo hiểm cũng mang thương hiệu Nón Sơn nhưng không có giấy tờ hợp lệ.

Ông Trần Thanh thừa nhận, toàn bộ số mũ bảo hiểm trên được ông mua trôi nổi trên thị trường, không có hóa đơn, chứng từ nguồn gốc xuất xứ. Ngoài ra, ông Thanh cũng khai nhận, mở cửa hàng kinh doanh mũ bảo hiểm trên đã được 5 năm nhưng không đăng ký thành lập hộ kinh doanh.

Qua kiểm đếm, tổng số mũ bảo hiểm giả thương hiệu, kém chất lượng ở cửa hàng và trong kho của gia đình ông Trần Thanh là 2.135 chiếc. Sau đó, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và thu giữ toàn bộ số mũ bảo hiểm trên xử lý theo qui định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 7/1, Đội quản lý thị trường số 4 thuộc Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Đăk Lăk cũng đã phát hiện và thu giữ hơn 500 mũ bảo hiểm giả thương hiệu, kém chất lượng của Nón Sơn ở thị xã Buôn Hồ./.

Cùng mục Đang hot
 • Mitsubishi Electric tài trợ hơn 6 tỉ đồng cho sinh viên ngành tự động hóa

  Mitsubishi Electric tài trợ hơn 6 tỉ đồng cho sinh viên ngành tự động hóa

  dantri.com.vn -
  Không chỉ là tập đoàn Nhật Bản dẫn đầu về công nghệ xanh, Mitsubishi Electric còn tiên phong trong việc hợp tác và chia sẻ công nghệ với mục đích phát triển giáo dục. Nối tiếp truyền thống ý nghĩa này trên toàn cầu, vừa qua Mitsubishi Electric Việt Nam đã trao tặng thiết bị tự động hóa và trao học bổng cho trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Công nghiệp TPHCM và ĐH Cần Thơ.
 • Agribank: Tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới

  Agribank: Tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới

  dantri.com.vn -
  Với những kết quả đạt được trong năm 2016, bước sang năm 2017, Agribank đang tiếp tục củng cố nền tảng, tăng trưởng quy mô hoạt động gắn với nâng cao chất lượng quản trị rủi ro, đảm bảo hiệu quả, an toàn hoạt động, giữ vững vai trò chủ lực trong đầu tư tín dụng và cung cấp dịch vụ tài chính khu vực nông nghiệp, nông thôn.
 • Sabeco cử người đại diện vốn thay ông Vũ Quang Hải

  Sabeco cử người đại diện vốn thay ông Vũ Quang Hải

  vov.vn -
  Ông Nguyễn Minh An, Phó tổng giám đốc Sabeco sẽ làm người đại diện quản lý vốn của Sabeco thay ông Vũ Quang Hải.
 • Thaco trở thành doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

  Thaco trở thành doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

  tienphong.vn -
  Với kết quả vượt trội trong kinh doanh, đóng góp cho ngân sách nhà nước và có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong giai đoạn 2012 - 2015, Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) đã vươn lên đứng vị trí số 1 trong bảng xếp hạng doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam năm 2016.
 • VNI tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2016 và triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2017

  VNI tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2016 và triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2017

  dantri.com.vn -
  Ngày 19/01/2017, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm hàng không (VNI) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2016 và triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2017 với sự tham dự của các đại biểu gồm Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Ban điều hành, các công ty thành viên trong toàn hệ thống của VNI cùng các cơ quan thông tấn báo chí.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm