Thời sự

“Họ bị bắn trên cao mười ngàn mét“

tienphong.vn -

Sau khi xảy ra vụ việc máy bay dân sự MH17 của hàng không Malaysia bị bắn rơi ở miền Đông Ukraine khiến 298 nạn nhân vô tội thiệt mạng, nhà thơ Nguyễn Việt Chiến đã sáng tác bài thơ đau đớn và xúc động có tựa đề "Họ bị bắn trên cao mười ngàn mét".

Cha tôi

dantri.com.vn -

Tôi vẫn đối diện với những lời đồn về cha mình trên dưới 50 năm nay. Nhưng tôi tự hào về ông vô cùng vì tôi hiểu rằng, một người đàn ông có thể diễn kịch với cuộc đời nhưng chân dung họ hiện lên trong mắt con cái là chân thực nhất.

Cách Việt Nam Cộng hòa thực thi chủ quyền biển đảo

dantri.com.vn -

Giáo sư Nguyễn Hữu Lành trong bài nghiên cứu mang tên “Luật quốc tế và vấn đề đánh cá trên biển” đã nhận định: “Ngày nay, thực tế người ta nhận thấy các tài nguyên sinh vật ngày càng giảm trước sự khai thác quá mức bằng kỹ thuật tân tiến.

Trinh sát Hoàng Sa phá mưu đồ “mộ giả”

dantri.com.vn -

Với mưu đồ bành trướng, Trung Quốc đã nhiều lần xâm chiếm các đảo, quần đảo của Việt Nam. 40 năm trước, những người lính Hải quân của quân đội Sài Gòn đã phải trải qua cuộc chiến đấu hết sức cam go để chống lại âm mưu và hành động xâm lược của Trung Quốc.

Duyên biển - Kỳ I: Những ngư dân thần kinh thép

tienphong.vn -

Thời Hải Dương chín tám một - kiểu xâm lăng mới của Trung Quốc hạ đặt giàn khoan trái phép, hung hăng gây hấn ở biển Đông, tôi gặp ba người. Một ngư dân, một đại gia và một nhạc sĩ. Mỗi người có duyên với biển theo cách riêng của mình.

Giản dị tấm lòng đến với tấm lòng

tienphong.vn -

Nghe tên Nguyễn Quốc Thắng đã lâu, biết được những đóng góp của anh trong việc tri ân đền ơn đáp nghĩa tìm mộ liệt sỹ, và biết anh bền bỉ và cuốn hút làm việc nghĩa như thế từ lâu nay…

Ước mơ của chàng trai cao 90cm, bị bại liệt bẩm sinh

tienphong.vn -

Về thôn Văn Diệm, xã Hưng Thái, huyện Ninh Giang (Hải Dương) vào những ngày hè oi ả. Đến đầu làng, chúng tôi được nghe câu chuyện buồn và cảm động về em Bùi Công Sáng, bị liệt bẩm sinh, đang giành giật sự sống với ước mơ dang dở.