Thời sự

Thót tim với những căn nhà ở Thủ đô oằn mình chờ sập

tienphong.vn -

Sau sự cố sập nhà nghiêm trọng xảy ra tại số 43 Cửa Bắc, Ba Đình, Hà Nội, nhiều quận nội thành đã tổ chức rà soát, kiểm tra để có biện pháp xử lý đối với những căn nhà trong tình trạng nguy hiểm.

Thí sinh VN lọt vào vòng chung kết cuộc thi Doanh nhân Trẻ tại Singapore

laodong.com.vn -

Giữ vai trò cố vấn kỹ thuật và là kỹ sư chính của đội 3D Happiness, Phạm Đăng Huy cùng các đồng đội của mình đến từ nhiều quốc gia ASEAN khác nhau đã lọt vào vòng chung kết Cuộc thi Doanh Nhân Trẻ (YEC), một cuộc thi cấp quốc gia tại Singapore. Được tổ chức bởi Trung tâm Khám phá Singapore, cuộc thi này nhằm khai phá, nuôi dưỡng và ươm mầm tài năng của các sinh viên trong việc phát triển các kỹ năng xã hội, kỹ năng lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp.

Ban hành kế hoạch chống tham nhũng tại bốn Bộ

tienphong.vn -

Ban Nội chính Trung ương (T.Ư) vừa ban hành kế hoạch kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện kết luận, kiến nghị của Ban Chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng tại Bộ Công thương, Bộ Xây dựng, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Vụ Phó chủ tịch phường xây nhà “4 tấm” không phép tại Khánh Hòa: Bạn đọc bày tỏ bức xúc

laodong.com.vn -

Ngay sau khi đăng tải trên báo Lao Động, bài viết "Gia đình Phó chủ tịch phường phụ trách xây dựng... xây nhà “4 tấm” không phép" thu hút hàng vạn lượt đọc của độc giả cả nước. Đặc biệt, bài báo nhận được nhiều ý kiến bày tỏ bức xúc, đề nghị tháo dỡ ngay ngôi nhà 4 tầng không phép này để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật. Ngày 8.8, PV Lao Động trở lại số 43, đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Nha Trang) và chứng kiến tầng 4 của ngôi nhà không phép của gia đình ông Nguyễn Đức Quang - Phó chủ tịch phường Xương Huân (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đã được tháo dỡ.

Để Huế thành điểm đến 5 di sản

tienphong.vn -

Ngày 8/8, gần 500 đại biểu là nhà doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế, nhà đầu tư, lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương về Huế tham dự hội nghị xúc tiến đầu tư và phát triển du lịch tỉnh TT-Huế năm 2016. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đến dự và chia sẻ, cá nhân ông sẽ kêu gọi các nhà đầu tư đến với TT-Huế, đồng thời sẽ tư vấn cho tỉnh bất kể lúc nào, kể cả trong những ngày nghỉ.

Việt Sin với công nghệ dùng cá làm thịt bò viên

tienphong.vn -

Hàng hóa không đạt chất lượng vẫn bày bán trên thị trường; khi bị thu hồi giấy chứng nhận hàng chất lượng cao Công ty CP Kỹ nghệ thực phẩm Việt Sin vẫn trưng hàng hóa với logo đã bị rút phép đầy trong siêu thị và chợ truyền thống…

Nga – Thổ Nhĩ Kỳ lập kênh liên lạc tránh sự cố trên không

tienphong.vn -

Bộ Quốc phòng Nga đã cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ những tài liệu tham khảo cần thiết, phục vụ cho việc thiết lập kênh thông tin liên lạc giữa quân đội hai nước, nhằm tránh xảy ra những sự cố tương tự như chiếc Su-24 hồi cuối năm 2015.

Cử tri mong Đà Nẵng quyết liệt xử lý hướng dẫn viên Trung Quốc “chui”

dantri.com.vn -

Thương hiệu du lịch của thành phố sớm được khẳng định và Đà Nẵng nhiều năm nay đã trở thành điểm đến thân thiện đối với du khách trong và ngoài nước. Tuy nhiên, cử tri đòi hỏi lãnh đạo thành phố cần quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa trong quản lý nhà nước nhằm khôi phục hình ảnh du lịch Đà Nẵng đang đứng trước không ít khó khăn, thách thức.