Thời sự

Bi kịch thần y

tienphong.vn -

Hàng ngày, sau giờ học, Quân chữa bệnh cho cả hàng ngàn người đến từ nhiều địa phương khác nhau. Bi kịch nảy sinh từ đây. Bởi, “thần y” hay không “thần y” thì Quân vẫn chỉ là một cậu nhóc.

Những người trẻ liên kết xin đồ ăn cho người nghèo

tienphong.vn -

Hoạt động 4 lần/tuần và tự tạo được chỗ đứng riêng là những gì Hanoi food rescue (HFR) – nhóm từ thiện được thành lập với mục đích tận dụng nguồn đồ ăn thừa để ủng hộ những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Nội - đang làm.

Khai thác cát trái phép trên sông Rào Trổ

tienphong.vn -

Sông Rào Trổ chảy qua các xã miền thượng huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh, hơn 2 năm trở lại đây bị xới tung bởi nạn khai thác cát trái phép. Những hộ gia đình sinh sống dọc hai bên bờ sông phải đối mặt với tình trạng sạt lở khiến ruộng vườn, nhà ở của họ bị đe dọa.

Báo Tiền Phong về với dân nghèo miền Tây

tienphong.vn -

Hơn 300 người dân nghèo ở TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang đã có mặt tại trường Tiểu học Him Lam của thành phố này trong sáng nay 23/3 để thăm khám và nhận quà từ đoàn công tác từ thiện của báo Tiền Phong. nằm trong hoạt động chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3.

Gia cảnh khốn khó của 5 người ngộ độc nấm

tienphong.vn -

Hai mẹ con chị Thơm cùng đứa cháu lên rừng lấy măng và hái nấm, nấu ăn. Ngay hôm sau, chị Thơm cùng 4 người khác có biểu hiện nôn mửa, đau bụng được đưa cấp cứu. Hiện họ điều trị tại bệnh viện trong hoàn cảnh không có tiền đóng viện phí.

Hình ảnh xúc động trước Hùng Vương Tổ Miếu

tienphong.vn -

Tháng Giêng năm Giáp Ngọ 2014 về non thiêng Nghĩa Lĩnh, Đền Hùng, thuộc thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ dâng hương, tôi thực sự xúc động khi gặp nhóm bạn dân tộc Dao gồm 16 người ở xã Viễn Sơn, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái, thành kính chắp tay bái lạy các Vua Hùng tại Đền Trung (Hùng Vương Tổ Miếu).

Con mổ tim, cha mẹ phải thế chấp nhà

tienphong.vn -

Con thoát cơn hiểm nghèo, nhưng vợ chồng chị Lan lại phải đối diện với khoản nợ không nhỏ. Đồng thời nếu vài tháng nữa không hoàn trả được tiền thế chấp thì ngôi nhà của họ cũng bị phát mại.

Luật hở do “quan”, toàn dân chịu thiệt

tienphong.vn -

Liên quan Thông tư 16 do Bộ Xây dựng ban hành, hướng dẫn cách tính diện tích căn hộ đang gây tranh cãi, khiếu kiện, nhiều bạn đọc bức xúc, cho rằng, “khe hở" được chính những người "xây tường" tạo nên, đẩy thiệt cho dân.

Những kiệt tác trong Tòa thị chính Paris

tienphong.vn -

Sự quyến rũ của những bức tranh, tượng khỏa thân và bán khỏa thân giải thích vì sao Paris (Pháp) hấp dẫn, và sự liêu xiêu không cưỡng nổi trước phái đẹp của các vị đứng đầu nước Pháp như Mittérand, Chirac, Sarkozy, Hollande và nhiều chính khách Pháp khác.

Long Biên – Cây cầu tình yêu Hà Nội

tienphong.vn -

Cầu Long Biên là bằng chứng lịch sử của một thời gian khó nhưng đầy vinh quang của Thủ đô Hà Nội. Mỗi người dân Hà Nội đều mang trong mình hình ảnh thân thuộc và tình yêu quê hương đất nước, gắn với cây cầu lịch sử này.

Rao bán cầu Long Biên?

tienphong.vn -

Nếu được giao toàn quyền quyết định số phận cầu Long Biên (Hà Nội), tôi sẽ rao bán nó như người ta từng rao bán tháp Eiffel ở Pháp đầu thế kỷ XX.