Thời sự

“Hành chính hóa” - căn bệnh do hạn chế trình độ, quan liêu

laodong.com.vn -

“Hành chính hóa” là một khái niệm khá quen thuộc trong hệ thống các cơ quan quản lý nhà nước; nó đã tồn tại từ lâu và ngày càng có xu hướng lây lan, nó làm cản trở sự phát triển của xã hội. Vậy làm thế nào để khắc phục được căn bệnh này? PV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Dương Nam - UV BCH Tổng LĐLĐVN, UV Ban Thường vụ CĐ Viên chức VN, Chủ tịch CĐCS Ban Tổ chức T.Ư Đảng. Ông cho biết:

Không thỏa hiệp điều bất lợi cho người lao động

laodong.com.vn -

Ở Văn phòng Hãng hàng không Nhật Bản tại Hà Nội (Jal), NLĐ luôn tin tưởng vào người đại diện của họ là CĐ văn phòng (CĐCS trực thuộc LĐLĐ quận Nam Từ Liêm) và luôn coi ông Trương Công Nam - Chủ tịch CĐ văn phòng - là người “thủ lĩnh”. Mới thành lập cách đây chưa đầy 2 năm, nhưng dưới sự lãnh đạo của ông Nam, CĐ văn phòng đã luôn mạnh mẽ trong việc đại diện, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ.

Ăn Tết Độc lập ở Ka Tăng

laodong.com.vn -

Ở trên đỉnh tây Trường Sơn mấy năm trở lại đây, cứ vào dịp 2.9, những già làng người Vân Kiều không quên nhắn nhủ con cháu tụ họp để ăn mừng Tết Độc lập.

Không muốn điện thoại phát nổ nên tránh nhưng điều sau

dantri.com.vn -

Nhiều vụ điện thoại smartphone bị cháy, nổ gần đây khiến người sử dụng không khỏi lo ngại. Có rất nhiều nguyên nhân chủ quan và khách quan dẫn đến việc điện thoại bất ngờ phát nổ. Tuy nhiên, video sau đây sẽ chỉ ra một số lý do cũng có thể dẫn đến tình trạng này mà bạn nên tránh.

Rừng xích tùng cổ Yên Tử sẽ được vinh danh

laodong.com.vn -

Dự kiến, tháng 9 này, cùng với 37 cây đại, mai Yên Tử, đa, thị, sung trên danh sơn Yên Tử, 233 cây xích tùng cổ khoảng 700 tuổi sẽ được công nhận là cây di sản. Hy vọng, khoác lên một danh hiệu mới, rừng xích tùng trên non thiêng Yên Tử sẽ được quan tâm đặc biệt hơn trong việc chăm sóc, chữa trị “bệnh”, khi mà hầu hết các cây đều “ốm yếu”, “bệnh tật”, do tuổi cao, sức yếu, lại trước sự tấn công của thời tiết, sâu bệnh.

Ký ức đẹp của người văn công từng gặp và biểu diễn cho Bác Hồ xem

dantri.com.vn -

Đã ở cái tuổi xưa nay hiếm, nhưng mỗi lần kể lại kỷ niệm lúc được gặp và biểu diễn văn nghệ cho Bác Hồ và đoàn và Bộ Chính trị xem, mắt ông Hải lại sáng lên đầy tự hào. 61 năm đã trôi qua, nhưng với ông được gặp Bác Hồ, được diễn cho Bác xem đó là kỷ niệm đáng nhớ và đáng tự hào nhất.

Hơn hai năm đi xin, vẫn không được cổ phần hóa

tienphong.vn -

Hơn hai năm qua, ông Võ Hồng Viện, Giám đốc Công ty TNHH MTV Du lịch và Thương mại Công đoàn Nghệ An (gọi tắt Cty Công đoàn Nghệ An) đã phải nhiều lần từ Nghệ An ra Hà Nội để xin chủ trương cổ phần hóa (CPH) nhưng đến nay vẫn chưa được chấp nhận. Lãnh đạo doanh nghiệp phải viết đơn kêu cứu Thủ tướng.

Xót xa chồng bế con nhỏ ngồi ở cửa bệnh viện xin tiền chữa bệnh cho vợ

dantri.com.vn -

Đưa được vợ xuống đến bệnh viện cũng là lúc trong người anh không còn một đồng nào để nạp tiền nhập viện cho vợ. Nhìn người vợ hiền bị bệnh hành hạ đau đớn, như bước đường cùng anh đành phải bế hai đứa con thơ ngồi ở cửa ra vào xin mọi người rủ lòng thương để có tiền nhập viện cho vợ.

Góp ý đổi mới thi 2017: Không nên tổ chức thi tốt nghiệp THPT

dantri.com.vn -

Không tổ chức thi tốt nghiệp THPT mà chuyển thành xét tuyển tốt nghiệp THPT. Việc xét tuyển này giao hoàn toàn cho Sở Giáo dục các địa phương thực hiện dưới sự kiểm tra, giám sát của Bộ Giáo dục.

Không dám khẳng định 100% cá về bờ được kiểm nghiệm

tienphong.vn -

Tại hội nghị về an toàn thực phẩm diễn ra ngày 1/9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng nói: “Nếu hỏi có kiểm tra được 100% cá vào bờ không, phải trả lời thật sự là chưa được! Bởi chúng ta còn thiếu thiết bị, cơ sở kiểm nghiệm, mỗi lần kiểm nghiệm phải mất 7 ngày mới có kết quả, trong thời gian đó có thể cá đã ra chợ rồi”.

Ô tô và cây lúa

tienphong.vn -

Có nhiều người tỏ ra bức xúc khi ngành công nghiệp ô tô qua hàng chục năm vẫn đì đẹt, chủ yếu nhập linh kiện về lắp ráp là chính. Đó cũng là một bức xúc có lý phần nào, bởi nếu tự sản xuất được ô tô thì giá thành sẽ thấp hơn các hình thức nhập khẩu rất nhiều, người dân và cả nền kinh tế được hưởng lợi (chứ không chỉ mấy “đại gia” nhập khẩu độc quyền thi nhau gặt hái như hiện nay).