Thời sự

“Truy” từ Trung ương tới địa phương những người liên quan tới dự án Formosa

dantri.com.vn -

“Chính phủ sẽ rà soát lại từ cấp Trung ương tới địa phương đối với những cá nhân có liên quan tới cấp phép, xây dựng và vận hành dự án Formosa. Dù có động cơ vì sự phát triển của địa phương mà thiếu hiểu biết hoặc kém trách nhiệm, hoặc cố ý làm trái đều phải xử lý nghiêm theo pháp luật” .

Hàng chục tấn cá nhiễm Phenol trữ trong kho lạnh chưa được xử lý dứt điểm

laodong.com.vn -

Gần 2 tháng kể từ ngày cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị phát hiện, niêm phong 20 tấn (ban đầu ước chừng 30 tấn) cá nục nhiễm chất phenol cực độc tại cơ sở đông lạnh ở huyện Vĩnh Linh (Quảng Trị), đến nay, số cá này vẫn nằm yên trong kho, chưa được xử lý. Trong lúc đó, cũng tại huyện Vĩnh Linh, tiếp tục phát hiện thêm 7 tấn cá thu mua ngay sau thời điểm cá chết bị nhiễm phenol và caclimi.

Bản tin 20H: Ấn Độ điều dàn tên lửa BrahMos răn đe Trung Quốc

tienphong.vn -

Chính phủ Ấn Độ đã cho phép Lục quân nước này đưa vào phiên chế và triển khai phiên bản tiên tiến của tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos, nhằm tăng cường khả năng tác chiến ở vùng đồi núi miền Đông Bắc Ấn Độ. Các tên lửa này được xem như một lực lượng răn đe thông thường đối với Trung Quốc.

Tạo dải phân cách vút mái để xoá “bẫy” ở đường trên cao

tienphong.vn -

Trước việc làn đường bị cắt cụt gây tai nạn chết người tại đường trên cao vành đai 3 vừa qua (Tiền Phong đã phản ánh), liên ngành Sở GTVT Hà Nội - Công an vừa thống nhất tạo dải phân vút mái để xoá các góc vuông. Liên ngành cũng cho biết, tuyến đường đang có nhiều bất cập về giao thông.

Người phụ nữ 30 năm mắc chứng bệnh sợ nước

tienphong.vn -

Sau khi gặp một sự cố ở bể bơi hồi 5 tuổi, Donna McMahon đã mắc phải chứng bệnh sợ nước. Kể từ đó đến nay, cô không thể tắm rửa và gội đầu một cách bình thường. Mỗi lần bước vào nhà tắm, Donna đều cảm thấy vô cùng chật vật.