Thời sự

Hà Nội: Xử lý nghiêm nữ tài xế quay xe trên cầu Cót

dantri.com.vn -

Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an TP Hà Nội cho biết, nữ tài xế điều khiển xe ô tô trên cầu Cót đã vi phạm quy định về pháp luật giao thông. Hiện đơn vị CSGT phụ trách địa bàn đã xác minh được danh tính của nữ tài xế và đang yêu cầu đến giải quyết vi phạm.

"Kỷ niệm của tôi, ông Phan Văn Khải lúc nào cũng lo cho dân, cho nước"

dantri.com.vn -

Hồi tưởng lại những năm tháng làm việc với nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải những năm đầu đổi mới, ông Trần Đức Nguyên, Trợ lý đặc biệt, nguyên Trưởng Ban Nghiên cứu của Thủ tướng nhớ lại trong hãnh diện, tự hào và thực sự xúc động...

Nhiều cơ sở y tế có hệ thống xử lý chất thải y tế không đảm bảo quy chuẩn

dantri.com.vn -

Qua kết quả giám sát của HĐND tỉnh Gia Lai về tình trạng xử lý chất thải, nước thải y tế tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã phát hiện thêm nhiều hệ thống xử lý chất thải rắn y tế và các lò đốt của các trung tâm y tế đã xuống cấp, hư hỏng, không đảm bảo tiêu chuẩn theo quy định.

Bãi rác “tra tấn” dân, ruồi nhặng bâu kín nhà

dantri.com.vn -

Mùi hôi thối xộc thẳng vào mũi, ruồi nhặng đậu kín cả bãi rác và liên tục “tấn công” những hộ dân sống gần đó. Thực trạng ô nhiễm nghiêm trọng tại bãi rác Phượng Thành (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) khiến cuộc sống của nhiều hộ dân bị đảo lộn hoàn toàn.

Để "bóng đen Mỹ Lai" không bao giờ lặp lại trên trái đất này!

dantri.com.vn -

"Giờ đây, “Vấn đề Sơn Mỹ” không còn là sự tranh cãi về những gì đã diễn ra, những gì đã được phơi bày, mà là làm thế nào để bóng đen ở Sơn Mỹ, nỗi kinh hoàng ở Mỹ Lai 50 năm trước đây vĩnh viễn không bao giờ lặp lại ở bất cứ nơi đâu trên trái đất này", Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng nhấn mạnh.

Day dứt của Thủ tướng Phan Văn Khải khi từ nhiệm sớm, nhận lỗi trước nhân dân

dantri.com.vn -

Trả lời chất vấn trước Quốc hội lần cuối cùng vào tháng 6/2006, trên cương vị người đứng đầu Chính phủ, Thủ tướng Phan Văn Khải bày tỏ nhiều day dứt về nhiều lĩnh vực điều hành như những tồn tại của bộ máy công quyền, tệ tham nhũng tiêu cực... Nhận lỗi, nhận trách nhiệm trước nhân dân, ông xin từ nhiệm sớm...

Lung linh chợ đêm phố cổ Hội An

vov.vn -

VOV.VN -Chợ đêm từ lâu đã trở thành một trong những điểm mua sắm, tham quan, hấp dẫn, lôi cuốn du khách gần xa mỗi khi đến với đô thị cổ Hội An.