Thời sự

Ra mắt 'Chuyện ngõ nghèo' của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

tienphong.vn -

Hà Nội những năm tháng khốn khó, nhà nhà nuôi lợn làm kế mưu sinh. “Chuyện ngõ nghèo”, tiểu thuyết đầy tính giễu nhại, với phần mở đầu là nhật ký của một nhà báo kiêm nghề nuôi lợn, buộc người đọc không ngừng nghiền ngẫm những triết lý đa chiều, đã được nhà văn Nguyễn Xuân Khánh chắp bút từ những năm tháng ấy.

Bình Thuận: Cháy khách sạn, nhiều người nhảy lầu thoát thân

laodong.com.vn -

Sáng nay (29.4), một vụ cháy lớn xảy ra tại khách sạn Viễn Châu, thuộc thôn Phú Mỹ, xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam (Bình Thuận) khiến 4 người bị thương nặng, 8 xe máy và 2 xe ôtô bị cháy rụi.

Nghỉ lễ, đừng quên giải cứu thịt heo giúp nông dân!

laodong.com.vn -

Những ngày này, chuyện kẹt xe, về quê, du lịch… tràn ngập các trang mạng. Một thông tin đang rất nóng nhưng chưa được quan tâm đúng mức: Đó là tình trạng ùn ứ thịt heo làm người chăn nuôi “khóc đứng khóc ngồi”. Giải cứu thịt heo giúp nông dân không chỉ là nhiệm vụ cấp bách trước mắt, mà còn là tình cảm, đạo lý chia sẻ, tương thân tương ái của dân tộc.

Quảng Ngãi: Lo dự án nhà máy bột giấy đe dọa môi trường

laodong.com.vn -

Để thực hiện dự án nhà máy bột giấy, nhiều tuyến đường trong thôn bị “cày nát”, bụi bặm, tiếng ồn làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân. Cả đỉnh núi bị “cạo trọc”, cày xới nham nhở. Hơn 50ha dừa nước dự kiến phá bỏ để làm bể chứa nước.

Dùng xe đạp để hạn chế xe máy, nên hay không?

tienphong.vn -

Xe đạp đem lại nhiều bổ ích cho người sử dụng và cộng đồng như rèn luyện sức khoẻ, tiết kiệm, không gây ô nhiễm môi trường…song nhiều người vẫn không muốn bỏ xe máy để khôi phục lại một thói quen cũ, vì sao?

Chuyện tình cô gái Sài Gòn và người lính Ðại Hàn

tienphong.vn -

Trong những ngày tháng Tư lịch sử, tôi bỗng nhận được điện thoại của nhà văn Trần Ðại Nhật vui vẻ báo: “Tôi đã giúp người cựu chiến binh Ðại Hàn đi tìm con - mà báo Tiền Phong đã phản ánh, tìm được gia đình của ông ở Việt Nam. Nếu rảnh thì thu xếp sáng mai tới xem gia đình họ gặp nhau sau 42 năm”.

Từ 1.5, dừng dịch vụ xuồng cao tốc trên vịnh Hạ Long

laodong.com.vn -

UBND TP.Hạ Long vừa ra thông báo tạm dừng dịch vụ xuồng cao tốc trên vịnh Hạ Long từ 1.5 tới, để chờ xây dựng phương án quản lý. Trước đó, tại cuộc họp nghe UBND TP.Hạ Long báo cáo về phương án tổ chức quản lý một số hoạt động vui chơi dưới nước trên vịnh Hạ Long, chiều 26.4, ông Nguyễn Đức Long – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh – đã yêu cầu dừng dịch vụ xuồng cao tốc để xây dựng phương án cụ thể, trình UBND tỉnh xem xét, quyết định.

Đoàn TPHCM chiến thắng tại Giải cầu lông CĐ ngành GD khu vực ĐBSCL mở rộng 2017

laodong.com.vn -

Sáng 29.4, tại TP. Cao Lãnh, đã khai mạc Giải cầu lông CĐ ngành GDĐT khu vực ĐBSCL mở rộng. Đến dự có ông Vũ Minh Đức – Chủ tịch CĐ GDVN, bà Phan Thị Quyến – Chủ tịch LĐLĐ Đồng Tháp...