Thế giới

7.000 đôi giày của trẻ em thiệt mạng vì súng đạn phủ đầy trước quốc hội Mỹ

dantri.com.vn -

7.000 đôi giày đã phủ kín Điện Capitol (Quốc hội Mỹ) trong một chiến dịch nhằm tưởng nhớ 7.000 trẻ em đã thiệt mạng trong các vụ xả súng trên khắp nước Mỹ từ tháng 12/2012 tới nay.

Sự "lạc nhịp" của cựu Ngoại trưởng Mỹ trong Nhà Trắng

dantri.com.vn -

Các chuyên gia cho rằng việc Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải Ngoại trưởng Rex Tillerson dường như là động thái nhằm loại bỏ đi sự “lạc nhịp” bên trong Nhà Trắng liên quan tới những vấn đề quan trọng về Trung Quốc hoặc Triều Tiên.

“Hoa hồng” cho phụ nữ Việt Nam tại Nga nhân ngày 8/3

dantri.com.vn -

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, các cộng đồng người Việt Nam tại thủ đô Moscow, Nga đã tổ chức những buổi lễ ấm cúng và vui vẻ nhằm tụ họp những người bạn, người anh chị em đang sống xa xứ cùng tôn vinh và chúc mừng “một nửa thế giới”.

Chân dung ứng viên Ngoại trưởng “tâm đầu ý hợp” của ông Trump

dantri.com.vn -

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 13/3 bất ngờ thông báo Giám đốc CIA Mike Pompeo sẽ thay thế ông Rex Tillerson làm ngoại trưởng Mỹ. Ông Pompeo được mô tả là người khá “tâm đầu, ý hợp” với Tổng thống.

Rộ tin máy bay chở quan chức VIP của Nga xuất hiện ở Syria

dantri.com.vn -

Một máy bay Tu-204-300 chở quan chức cấp cao của Nga được cho là đã hạ cánh xuống sân bay quốc tế Damascus trước khi di chuyển đến căn cứ không quân của Nga hôm nay 14/3.

5 lý do khiến Tổng thống Trump sa thải Ngoại trưởng Tillerson

dantri.com.vn -

Sự bất đồng về việc dời đại sứ quán Mỹ tới Jerusalem hay hội đàm với Triều Tiên và nhiều chính sách đối ngoại khác được cho là lý do khiến Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson mất chức.

Điệp viên "sói già" của FBI sa bẫy như thế nào?

dantri.com.vn -

Là một nhân viên kỳ cựu, với 20 năm gắn bó với Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) nhưng sự nghiệp của Richard W. Miller đã đột ngột chấm dứt khi ông ta trở thành đặc vụ đầu tiên của cơ quan này bị kết tội làm gián điệp.

14 tháng “sóng gió” của cựu ngoại trưởng Mỹ ở Nhà Trắng

dantri.com.vn -

Sau những đồn đoán, cuối cùng tin tức về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump sa thải ông Rex Tillerson khỏi vị trí ngoại trưởng đã thành sự thật. Sự ra đi này đánh dấu sự kết thúc hơn chặng đường 14 tháng “sóng gió” giữa Tổng thống Trump và ông Tillerson ở Nhà Trắng.