Thế giới

Báo Mỹ: Trung Quốc đang triển khai thêm tên lửa tới quần đảo Trường Sa

dantri.com.vn -

Truyền thông Mỹ trích dẫn nguồn tin quốc phòng cho hay, Trung Quốc dường như đang tiếp tục triển khai phi pháp các loại tên lửa tới khu vực quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Những cuộc tập trận của Mỹ - Hàn khiến Triều Tiên “nóng mặt”

dantri.com.vn -

Trước khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố dừng tập trận với Hàn Quốc tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore, Bình Nhưỡng từng nhiều lần lên án các hành động quân sự chung của liên minh này ở khu vực gần lãnh thổ Triều Tiên.

Tranh cãi khoảnh khắc Tổng thống Trump chào tướng Triều Tiên theo kiểu nhà binh

dantri.com.vn -

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giơ tay chào kiểu nhà binh với một tướng quân đội của Triều Tiên tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra hôm 12/6 ở Singapore, Sputnik đưa tin.

Ông Trump có thể từng nói Crimea là của Nga

dantri.com.vn -

Tổng thống Donald Trump được cho là đã nói với các nhà lãnh đạo của nhóm G7 rằng bán đảo Crimea là của Nga trong khi Mỹ và các nước phương Tây vẫn luôn chỉ trích việc Nga sáp nhập Crimea vào lãnh thổ.

Ông Putin: Bán đảo Triều Tiên tránh xung đột quân sự nhờ thượng đỉnh Trump - Kim

dantri.com.vn -

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ quan điểm về kết quả của hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Singapore vừa qua.

Nobel Hòa bình vẫn xa tầm với của lãnh đạo Mỹ - Triều

dantri.com.vn -

Mặc dù Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã cùng nhau ký kết một tuyên bố chung tại hội nghị thượng đỉnh lịch sử, song giới chuyên gia cho rằng cơ hội nhận giải Nobel Hòa bình của hai nhà lãnh đạo vẫn xa vời.

Thủ tướng Modi đăng video tập thể dục, thách thức thể lực giới chức Ấn Độ

dantri.com.vn -

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã đăng tải đoạn video ông tập thể dục, trong bối cảnh trào lưu tập thể dục đang rầm rộ trên mạng xã hội nước này gần đây. Ông Modi thậm chí còn thách thức giới chức New Delhi tham gia thử thách giống ông.

Lý do phòng khách sạn của ông Kim Jong-un ở Singapore vẫn "bất khả xâm phạm"

dantri.com.vn -

Khách sạn St.Regis cho đến hôm nay vẫn từ chối nhận đặt các phòng mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phái đoàn nghỉ từng lại hồi đầu tuần dịp hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, hãng tin Chosun Ilbo của Hàn Quốc cho biết.

Đồng minh châu Á hoài nghi tuyên bố dừng tập trận của Tổng thống Trump

dantri.com.vn -

Đối với cộng đồng quốc tế, kết quả của hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Singapore là tin vui sau thời gian dài căng thẳng. Còn đối với các đồng minh của Washington ở châu Á, họ có những nỗi lo riêng sau sự kiện lịch sử này.

Tổng thống Trump giải thích lý do muốn Nga quay lại G7

dantri.com.vn -

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng các nguyên thủ trong khối G7 dành rất nhiều thời gian để bàn bạc về Nga trong cuộc họp hồi tuần trước ở Canada, vì vậy việc đưa Nga trở lại bàn đàm phán của khối là “một bước đi “vô cùng hợp lý”.

Báo Nhật Bản: Ông Kim Jong-un muốn gặp Thủ tướng Shinzo Abe

dantri.com.vn -

Truyền thông Nhật Bản đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un dường như muốn gặp trực tiếp Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhằm giải quyết những khác biệt trong quan hệ 2 nước.

Thượng đỉnh lịch sử Mỹ - Triều: "Bộ phim" gay cấn đến phút chót

dantri.com.vn -

Cuộc gặp lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên tại Singapore được ví như một bộ phim với những cảnh quay gay cấn đến phút chót mà ở đó Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un là hai ngôi sao quan trọng nhất.