Thế giới

Libya “nóng” trở lại, giao tranh khốc liệt ở thủ đô khiến ít nhất 20 người chết

dantri.com.vn -

Ít nhất 20 người thiệt mạng, hàng chục người bị thương trong các cuộc đụng độ nổ ra hôm qua 15/1 tại thủ đô Tripoli của Libya. Giao tranh giữa các nhóm vũ trang khiến sân bay ở đây phải đóng cửa trong khi nhiều máy bay bị phá hủy.

Ông Trump và tờ báo tài chính số 1 nước Mỹ "khẩu chiến" vì câu trích dẫn

dantri.com.vn -

Tổng thống Donald Trump và Wall Street Journal, tờ báo tài chính được cho là số 1 của Mỹ, đã vướng vào một cuộc khẩu chiến chỉ vì một từ trích dẫn mà cả hai bên đều cho rằng mình đã làm đúng.

Cuộc sống khốn khó của những người từng giúp kiến thiết Trung Quốc

dantri.com.vn -

Là lực lượng quan trọng góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của Trung Quốc nhưng các lao động di cư ở nước này lại đang phải đối mặt với căn bệnh viêm khí phế quản do điều kiện lao động độc hại. Cuộc sống của họ ngày càng bế tắc khi thiếu đi những sự hỗ trợ cần thiết.

Những lần Mỹ “thót tim” vì lầm tưởng bị tấn công tên lửa

dantri.com.vn -

Vụ báo động tấn công giả hồi cuối tuần qua tại Hawaii gợi liên tưởng đến những lần trước kia khi người Mỹ hoảng hồn vì lầm tưởng sắp bị tấn công bằng tên lửa.

Ô tô "bay" đâm xuyên tường tòa nhà

dantri.com.vn -

Vụ tai nạn hi hữu xảy ra tại Mỹ khi một chiếc xe hơi mất lái bay vọt lên không và đâm vào tầng 2 tòa nhà văn phòng, kẹt cứng ở đó vài giờ đồng hồ trước khi được giải cứu.

"Quan lộ thần tốc" của trợ lý 24 tuổi trong chính quyền Trump

dantri.com.vn -

Taylor Weyeneth, 24 tuổi, đã được nhận vào Nhà Trắng khi mới chỉ vừa tốt nghiệp đại học. Hơn 1 năm sau đó, anh đã được bổ nhiệm làm Phó Chánh văn phòng Cơ quan kiểm soát chính sách ma túy quốc gia, là người chịu trách nhiệm giải quyết cuộc khủng hoảng thuốc giảm đau opioid.

Nga, Trung đồng loạt vắng mặt tại Hội nghị quốc tế về Triều Tiên

dantri.com.vn -

Ngoại trưởng của hơn 20 nước sẽ nhóm họp tại thành phố Vancouver của Canada trong ngày mai 16/1 để thảo luận về tình hình Triều Tiên. Tuy nhiên, Trung Quốc và Nga đều thông báo sẽ không tham dự sự kiện này.