Thế giới

Giải mã chuyến đi Triều Tiên của đặc phái viên Trung Quốc

dantri.com.vn -

Nhà ngoại giao cấp cao của Trung Quốc, ngày 17/11, tới Triều Tiên với tư cách là đặc phái viên của Chủ tịch Tập Cận Bình. Chuyến đi được thực hiện giữa lúc Bình Nhưỡng đang chịu áp lực gia tăng vì chương trình phát triển vũ khí.

Tổng thống Trump và chiến lược 'Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương' của Mỹ

dantri.com.vn -

Ba cụm tàu sân bay Mỹ sắp tham gia cuộc tập trận hải quân quy mô lớn ở Tây Thái Bình Dương, trong bối cảnh chính quyền Triều Tiên không có ý định chấm dứt tham vọng hạt nhân và tên lửa.

Tổng thống Zimbabwe có thể bị phế truất và luận tội trong vài ngày tới

dantri.com.vn -

Lãnh đạo đảng cầm quyền Zimbabwe ZANU-PF dự kiến nhóm họp vào hôm nay 17/11 để đưa ra nghị quyết phế truất Tổng thống Robert Mugabe vào cuối tuần, mở đường cho việc luận tội đối với ông, Reuters cho biết.

“Nối gót” Nepal, Pakistan hủy dự án đập 14 tỷ USD với Trung Quốc

dantri.com.vn -

Pakistan đã quyết định hủy thỏa thuận xây đập trị giá 14 tỷ USD với Trung Quốc vì nước này không thể chấp nhận những điều kiện khắc nghiệt của Bắc Kinh. Trước đó vài ngày, Nepal cũng đã đưa ra một quyết định tương tự.

Triều Tiên sắp sở hữu tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo đầu tiên?

dantri.com.vn -

Các hình ảnh vệ tinh chụp một xưởng đóng tàu hải quân của Triều Tiên gần đây cho thấy nước này đang gấp rút hoàn thiện tàu ngầm mang tên lửa đạn đạo có thể hoạt động đầu tiên.

Thêm quốc gia cắt đứt quan hệ với Triều Tiên

dantri.com.vn -

Sudan đã trở thành quốc gia gần nhất cam kết cắt đứt quan hệ thương mại và quân sự với Triều Tiên, động thái cô lập Bình Nhưỡng theo lệnh trừng phạt của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhằm kiềm chế tham vọng hạt nhân của nước này.

Tiết lộ khối tài sản "khủng" của Tổng thống Zimbabwe

dantri.com.vn -

Tổng thống Zimbabwe Robert Mugabe được cho là sở hữu khối tài sản hàng tỷ USD với nhiều tài sản có giá trị như các mỏ kim cương, các bất động sản và điền trang rộng lớn.

“Tầm phủ sóng” của Trung Quốc ở Zimbabwe

dantri.com.vn -

Ngoài việc cung cấp các trang thiết bị và huấn luyện quân sự, Trung Quốc, nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất của Zimbabwe, cũng góp phần hỗ trợ cho các hoạt động xây dựng bệnh viện, trường học, thậm chí cả tòa nhà Quốc hội ở quốc gia châu Phi này.

Bức ảnh vợ chồng Bộ trưởng tài chính Mỹ gây “bão” mạng

dantri.com.vn -

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin hứng làn sóng chỉ trích gay gắt sau khi xuất hiện bức ảnh ông và vợ giơ một seri tiền loại 1 USD tại xưởng in tiền ngày 16/11.

Vụ xử Đoàn Thị Hương: Dời ngày phán quyết đến năm sau?

dantri.com.vn -

Các luật sư cho biết 2 nghi phạm sát hại người được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Kim Jong-un, nhiều khả năng sẽ nhận phán quyết vào quý hai năm tới.

Nhật bàn cách đối phó làn sóng tị nạn Triều Tiên khi xảy ra xung đột

dantri.com.vn -

Truyền thông Nhật Bản đưa tin Tokyo đang xem xét các phương án để ứng phó với hàng chục nghìn người Triều Tiên tị nạn nếu xảy ra một cuộc khủng hoảng hoặc xung đột quân sự trong khu vực.

Ông Trump sắp ra quyết định quan trọng về Triều Tiên sau chuyến thăm châu Á

dantri.com.vn -

Tổng thống Donald Trump sẽ đưa ra quyết định về việc liệu ông có liệt Triều Tiên vào danh sách các nước hỗ trợ khủng bố hay không sau khi nhà lãnh đạo Mỹ kết thúc chuyến thăm tới châu Á hồi đầu tuần.