Thế giới

“Sốt” loạt ảnh cựu Thủ tướng Yingluck trồng rau giữa “tâm bão” xét xử

laodong.com.vn -

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra và em gái Yingluck Shinawatra đang đẩy mạnh bộ máy tuyên truyền để kết nối lại với những người ủng hộ, thách thức chính quyền quân sự nước này. Giữa "tâm bão" hầu tòa, bà Yingluck vẫn xuất hiện xinh đẹp trong loạt ảnh đăng trên Facebook cá nhân.

Hỗ trợ kinh phí mổ tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

tienphong.vn -

Hôm qua (16/1), tại Bệnh viện Tim Hà Nội, đại diện Hội người Việt Nam tại Osnabruck và vùng phụ cận - CHLB Đức, thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đã trao tặng 2.900 euro hỗ trợ mổ tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Những viên đá Việt giữa lòng châu Âu

tienphong.vn -

Mỗi người Việt có cơ hội được du ngoạn trên những đại lộ thênh thang, quảng trường lát đá cổ kính rộng lớn giữa lòng châu Âu sẽ cảm thấy rất tự hào khi được biết những viên đá ấy được nhập khẩu từ Việt Nam. Ðằng sau niềm tự hào ấy là bao vất vả của doanh nhân âm thầm vượt qua khó khăn để đưa những viên đá Việt vào thị trường châu Âu.

Xứ sở “nhất vợ nhì giời”

tienphong.vn -

Cuộc sống này có quá nhiều thứ đáng lo, nói trắng ra là đáng sợ. Sợ giá cả, sợ giao thông, sợ mất việc làm, mất ghế… nhưng vẫn có nỗi sợ lén lút gọi là sợ vợ. Không phải vơ đũa cả nắm nhưng không ít đàn ông Việt thường lấm lét không muốn lộ ra “điều ngang trái” này.

Đêm ủng hộ Tunisie, giới thiệu truyền thống dân tộc Việt

tienphong.vn -

Vừa qua tại Paris, Hội liên kết Pháp ngữ Paris (Interface Francophone de Paris) đã kết hợp với chủ quán Walisse người Tunisie tổ chức một sự kiện để ủng hộ nền dân chủ mới ở Tunisie và phản đối vụ khủng bố bảo tàng Bardo, đồng thời giới thiệu nét văn hóa của dân tộc Việt.

Người Việt tại Đức kỷ niệm ngày 8/3

tienphong.vn -

Nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, một số công ty và cộng đồng người Việt tại Đức đã tổ chức hoạt động kỷ niệm và chúc mừng chị em – những người phụ nữ Việt đảm đang nơi đất khách quê người, giỏi kinh doanh mà vẫn đảm việc nhà.

Việt-Mỹ chuẩn bị cho chuyến thăm cấp cao nhất

tienphong.vn -

Nhân dịp trình quốc thư lên Tổng thống Barack Obama ngày 23/2, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Phạm Quang Vinh đề nghị hai bên tích cực chuẩn bị cho chuyến thăm Mỹ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong thời gian tới, đồng thời chuyển lời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang mời Tổng thống Obama và Phu nhân thăm Việt Nam trong năm 2015.

Một ngày trên sông Amazon

tienphong.vn -

Tôi chọn đường vòng cánh cung từ Argentina qua Bolivia để đến Peru và Ecuador. Sau đó hoàn toàn đi bằng xe buýt trong suốt hành trình. Tôi băng qua ngàn dặm hoang mạc, sa mạc bụi đỏ, các cánh rừng và núi cao Nam Mỹ và mệt mỏi bay biến khi biết mình sắp được gặp Amazon.