Thế giới

Dân mạng Mỹ “phát sốt” vì bài viết nữ quyền của Tổng thống Obama

dantri.com.vn -

Ngay sau khi được đăng tải trên tờ Glamour hôm 4/8, bài viết trải lòng về nữ quyền của Tổng thống Mỹ Barack Obama đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt trong cộng đồng mạng ở Mỹ, đặc biệt là những người đang đấu tranh cho bình quyền nam nữ trong xã hội hiện đại, đồng thời cho thấy góc nhìn đầy nhân văn của người đứng đầu Nhà Trắng.

Tàu tuần duyên Trung Quốc hộ tống tàu cá ngang nhiên vào lãnh hải Nhật Bản

dantri.com.vn -

Nhật Bản hôm qua 5/8 đã triệu tập đại sứ Trung Quốc để phản đối sau khi tàu tuần duyên nước này lần đầu tiên hộ tống các tàu cá đi vào khu vực mà Tokyo coi là lãnh hải của mình gần quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư.

Cần một ASEAN mạnh để giảm lệ thuộc vào bên ngoài

tienphong.vn -

ASEAN mạnh sẽ giúp các nước thành viên có tiếng nói tự giải quyết vấn đề của mình, giảm bớt sự lệ thuộc vào bên ngoài. Nếu ASEAN mất đoàn kết và không giữ được vai trò trung tâm, các nước thành viên về lâu dài sẽ phải đi tìm đối tác khác và có nguy cơ đối đầu, căng thẳng với nhau.

Cựu giám đốc CIA: Donald Trump làm mật vụ “bất đắc dĩ” cho Nga

dantri.com.vn -

Trong một tuyên bố bất ngờ, cựu giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) Michael Morell đã lên tiếng ủng bà Hillary Clinton trong cuộc chạy đua và Nhà Trắng, ngược lại chỉ trích ứng viên Donald Trump khi cho rằng tỷ phú này đã vô tình trở thành mật vụ bất đắc dĩ cho Nga.