Thế giới

THẾ GIỚI 24H: Mỹ nằm trong tầm bắn của tên lửa Triều Tiên

tienphong.vn -

Bài xã luận của nhật báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của Đảng Lao động Triều Tiên, ngày 20/9 tuyên bố hiện Triều Tiên đã có thể tấn công vào phần lục địa của Mỹ bằng tên lửa đạn đạo gắn đầu đạn hạt nhân.

Những điểm đến làm du khách thót tim

tienphong.vn -

Đường leo núi Hoa Sơn, Trung Quốc, cây cầu đi bộ bắc ngang những ngọn núi thuộc Alps, Thụy Sĩ hay vách đá cheo leo Trolltunga ở Na Uy làm cho du khách vừa mãn nhãn vì cảnh đẹp vừa giật mình thon thót ở độ cao có thể gây chết người.

LHQ tạm dừng mọi đoàn xe viện trợ ở Syria

tienphong.vn -

Liên Hợp Quốc (LHQ) hôm qua tạm dừng tất cả đoàn xe viện trợ ở Syria sau khi các xe tải của LHQ bị tấn công gần thành phố Aleppo. Cuộc không kích vào đoàn xe viện trợ xảy ra chỉ vài giờ sau khi Syria tuyên bố kết thúc thỏa thuận ngừng bắn kéo dài một tuần do Nga và Mỹ đứng ra làm trung gian.

Trung Quốc tìm cách dẹp nạn 'con ông cháu cha'

tienphong.vn -

Ông Cai Zhonghua, Giám đốc Sở Chăn nuôi và Nông nghiệp tỉnh Cam Túc, Trung Quốc, mới đây bị phát hiện lợi dụng chức vụ và quan hệ cá nhân để tuyển 19 người họ hàng, người quen làm công chức. Trong 3 năm qua, hàng triệu nhân dân tệ tiền lương đã được trả cho những người này.

Việt Nam, Đan Mạch trao đổi kinh nghiệm lập pháp

tienphong.vn -

Từ ngày 20/9 đến 21/9, tại Ninh Bình, đoàn đại biểu Quốc hội Đan Mạch có cuộc tọa đàm chia sẻ kinh nghiệm với các đại biểu Quốc hội Việt Nam về cách làm hiệu quả và các kỹ năng cần thiết cho công tác lập pháp.

Binh sĩ Ấn Độ, Pakistan đọ súng ở biên giới sau vụ tấn công đẫm máu

dantri.com.vn -

Các binh sĩ Ấn Độ và Pakistan hôm nay đã đọ súng qua khu vực biên giới tranh chấp tại Kashmir, hai ngay sau vụ tấn công đẫm máu nhằm vào một căn cứ quân sự của Ấn Độ mà New Delhi cáo buộc các phiến quân tại Pakistan là thủ phạm. Các binh sĩ Ấn Độ cũng tiêu diệt 8 kẻ xâm nhập lãnh thổ nước này ở Kashmir.