Thế giới

EU từ chối công nhận Jerusalem là thủ đô Israel

dantri.com.vn -

Liên minh châu Âu (EU) đã không ủng hộ đề xuất của Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu về việc khối này cũng công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, sau khi quyết định gây chấn động của Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tuần trước.

IS tung ảnh Tổng thống Trump quỳ gối, dọa tấn công Mỹ

dantri.com.vn -

Trong những bức ảnh tuyên truyền mới được tung lên mạng gần đây, Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã ghép hình ảnh Tổng thống Donald Trump quỳ gối kèm lời đe dọa về các cuộc tấn công nhằm vào nước Mỹ.

Thái Lan cam kết không giao dịch thương mại với Triều Tiên

dantri.com.vn -

Trước thềm chuyến thăm của đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên, Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha cam kết đã tuân thủ nghị quyết trừng phạt của Liên Hợp Quốc và không giao dịch thương mại với Triều Tiên.

Bình luận Twitter của ông Trump được báo cáo thường xuyên cho ông Putin

dantri.com.vn -

Điện Kremlin coi những dòng bình luận trên trang Twitter cá nhân của Tổng thống Mỹ Donald Trump là phát ngôn chính thức và báo cáo thường xuyên lên Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Jerusalem - vùng đất thiêng âm ỉ xung đột giữa “chảo lửa” Trung Đông (Kỳ I)

dantri.com.vn -

Jerusalem là điểm giao nhau của ba lục địa Á - Âu - Phi, cũng là nơi hành hương quan trọng của 3 tôn giáo: Do thái, Thiên chúa và đạo Hồi. Ngọn lửa mâu thuẫn và xung đột âm ỉ suốt nhiều thế kỷ qua đã bùng lên sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố công nhận thành phố này là thủ đô của Israel.

Kịch bản nào sẽ xảy ra ở Syria sau khi Nga chính thức rút quân?

dantri.com.vn -

Sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rút quân khỏi Syria, kết thúc chiến dịch chống khủng bố kéo dài 2 năm trong thành công rực rỡ, truyền thông Nga đã đưa ra các dự báo về tình hình Syria trong thời gian tới cũng như tiến trình hòa bình ở quốc gia Trung Đông.

Ông Kim Jong-un hứa đưa Triều Tiên thành cường quốc hạt nhân mạnh nhất thế giới

dantri.com.vn -

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hôm nay 13/12 tuyên bố vụ phóng tên lửa gần đây nhất là “chiến thắng lịch sử” và cam kết đưa Triều Tiên thành quốc gia hạt nhân mạnh nhất thế giới.

Trung Quốc "đả" nhiều "hổ lớn" trong ngành dầu khí, hàng loạt tham quan "ngã ngựa"

dantri.com.vn -

Ngành dầu khí là một tâm điểm trong chiến dịch chống tham nhũng của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, bởi ngoài sự độc quyền, các tập đoàn lớn nhân danh trách nhiệm Nhà nước nhưng lại xem thường lợi nhuận kinh tế chung mà chỉ quan tâm đến lợi ích nhóm.

Hàn Quốc nghi ngờ Triều Tiên in tiền giả

dantri.com.vn -

Một đội ngũ chuyên gia ngân hàng Hàn Quốc đã đặt ra nghi vấn Triều Tiên có thể đã in giả đồng 100 USD, trong bối cảnh Bình Nhưỡng đang thiếu tiền mặt do lệnh trừng phạt và cấm vận của Mỹ và Liên Hợp Quốc.