Thành lập 3 tổ công tác để kiểm tra xe chở phế liệu ở Bắc Ninh

VOV.VN - Các chốt được thành lập túc trực 24/24, gồm các lực lượng liên ngành kiểm tra các xe mua bán phế liệu vào xã Văn Môn.
Sau vụ nổ lớn làm chết 2 người và 8 người bị thương tại thôn Quan Độ, xã Văn Môn, UBND huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh đã thành lập 3 tổ công tác để chốt chặn, kiểm tra các xe chở phế liệu vào làng nghề này.

thanh lap 3 to cong tac de kiem tra xe cho phe lieu o bac ninh hinh 1
Vụ nổ ở Bắc Ninh gây hậu quả nặng nề.

Các chốt được thành lập túc trực 24/24, do công an huyện chủ trì phối hợp với lực lượng quân sự, quản lý thị trường… ở các trục đường chính vào xã Văn Môn để kiểm tra các xe mua bán phế liệu. Lực lượng trên sẽ xem nguồn gốc phế liệu ở đâu, các loại giấy tờ, loại phế liệu có được phép vận chuyển, mua bán hay không. Nếu không đủ điều kiện sẽ không cho vào, đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý.
Lực lượng công an và các ngành chức năng của huyện Yên Phong đang tiếp tục kiểm tra và tổ chức để 157 hộ dân trong xã Văn Môn ký cam kết không thu mua và chứa các phế liệu quốc phòng.
Riêng điểm trường mầm non thôn Quan Độ, xã Văn Môn bị hư hỏng nặng, UBND huyện Yên Phong chỉ đạo khẩn trương sửa chữa để học sinh có thể đi học trở lại trong thời gian sớm nhất. Kinh phí sửa chữa do huyện bố trí.
Các ban ngành, đoàn thể của huyện Yên Phong cũng đang cùng người dân xã Văn Môn dọn dẹp vệ sinh môi trường, giúp bà con sửa lại nhà cửa để sớm ổn định cuộc sống.
Ông Nguyễn Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh cho biết: “Ngoài việc thành lập các tổ công tác của huyện, chúng tôi cũng thành lập các tổ giúp việc để giải quyết những hậu quả của vụ nổ xảy ra. Đồng thời, tuyên truyền bà con ổn định tình hình của địa phương. Thứ hai, chúng tôi sẽ triển khai những nhiệm vụ liên quan, dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm và những khu vực xung quanh xã”./.

Cùng mục Đang hot

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm