Thanh Hóa: Nghiêm cấm mang tiền, quà chúc Tết cấp trên

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có “lệnh” nghiêm cấm mang hoa, tiền, quà đến chúc Tết cấp trên; không sử dụng công quỹ để tổ chức liên hoan, tham quan, du lịch, lễ hội; cán bộ, công chức không sử dụng xe công để phục vụ nhu cầu cá nhân và không đi lễ hội trong giờ hành chính...

Để tổ chức đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 trên địa bàn tỉnh, ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các Sở, ngành liên quan không để xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, giá cả tăng đột biến, nhất là khu vực bị thiệt hại do thiên tai, vùng miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, vùng đồng bào dân tộc.

Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa yêu cầu tổ chức thăm hỏi, triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng, người hưởng chế độ chính sách trợ giúp xã hội...
Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa yêu cầu tổ chức thăm hỏi, triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng, người hưởng chế độ chính sách trợ giúp xã hội...

Tăng cường quản lý chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất rau màu, hoa, quả, cây cảnh, chăn nuôi gia súc, gia cầm, khai thác và nuôi trồng thủy sản.

Không để xảy ra tình trạng người dân không được về quê đón Tết do không có tàu xe. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về giá. Rà soát, cắt giảm hoặc tạm ngừng các khoản chi chưa thực sự cấp bách, nội dung không thiết thực.

Tổ chức thăm hỏi, triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công với cách mạng, người hưởng chế độ chính sách trợ giúp xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, người nghèo, người yếu thế, đồng bào dân tộc thiểu số và các đối tượng chính sách khác; kịp thời cứu trợ cho các gia đình khó khăn, đặc biệt là các gia đình bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra tháng 10/2017.

Thực hiện chế độ tiền lương, tiền công, thưởng Tết cho người lao động tại các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh, không để xảy ra đình công, lãn công trái pháp luật, gây ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh và mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm các biểu hiện tiêu cực, hành vi lợi dụng các hoạt động văn hóa, lễ hội để hoạt động mê tín dị đoan, thu lợi bất chính. Chỉ đạo các bệnh viện trực 24/24 giờ, bố trí đủ nhân lực, thuốc chữa bệnh, phục vụ tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trong dịp Tết.

Bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát, bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu chính trị, kinh tế, văn hóa, các công trình, dự án trọng điểm đang triển khai thực hiện trên địa bàn; quản lý chặt chẽ người nước ngoài ở Thanh Hóa ăn Tết.

Tăng cường đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm hình sự, can dự vào các hoạt động kinh tế, tín dụng đen, đòi nợ thuê và các tội phạm về kinh tế, tham nhũng; kiên quyết không để tội phạm gia tăng trong dịp Tết...

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh phối hợp với Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh thực hiện nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu; thường xuyên tuần tra, kiểm soát, bảo vệ tuyệt đối an toàn cho các mục tiêu, căn cứ quân sự, quốc phòng trên địa bàn.

Ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nghiêm cấm mang hoa, tiền, quà đến chúc Tết cấp trên...
Ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nghiêm cấm mang hoa, tiền, quà đến chúc Tết cấp trên...

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu tuyệt đối không để xảy ra tình trạng người dân thiếu đói, không có chỗ ở trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Cùng với đó là tổ chức tổng kết năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 đảm bảo gọn nhẹ, thiết thực, tiết kiệm, không phô trương, hình thức.

Đặc biệt, ông Nguyễn Đình Xứng đã có "lệnh" nghiêm cấm mang hoa, tiền, quà đến chúc Tết cấp trên; không sử dụng công quỹ nhà nước để tổ chức liên hoan, tham quan, du lịch, lễ hội; cán bộ, công chức không sử dụng xe công để phục vụ nhu cầu cá nhân và không đi lễ hội trong giờ hành chính.

Giám đốc các sở, trưởng các ban, ngành cấp tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm toàn diện trước pháp luật và trước UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra tình trạng vi phạm pháp luật trên địa bàn, lĩnh vực phụ trách.

Duy Tuyên

Cùng mục Đang hot
 • Ông Thào Xuân Sùng chính thức giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam

  Ông Thào Xuân Sùng chính thức giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam

  dantri.com.vn -
  Sáng nay (12/1), tại Hà Nội, Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã tổ chức Hội nghị lần thứ 13, khóa VI. Tại Hội nghị này, Ban chấp hành đã chính thức bầu ông Thào Xuân Sùng, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương, Bí thư Đảng đoàn Hội Nông dân Việt Nam giữ chức Chủ tịch Ban Chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam khóa VI, nhiệm kỳ 2013-2018.
 • Phật giáo Hòa Hảo vận động trên 372 tỷ đồng lo an sinh xã hội

  Phật giáo Hòa Hảo vận động trên 372 tỷ đồng lo an sinh xã hội

  dantri.com.vn -
  Năm 2017, tín đồ Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) đã đóng góp tiền, ngày công, vật chất quy thành tiền khoảng 372 tỷ đồng; trong đó tín đồ Phật giáo Hòa Hảo tỉnh An Giang đã đóng góp hơn 91 tỷ đồng làm công tác xã hội từ thiện.
 • 100 năm nữa, đặc khu kinh tế mang lại gì cho Việt Nam?

  100 năm nữa, đặc khu kinh tế mang lại gì cho Việt Nam?

  dantri.com.vn -
  “Nổi trội, đặc thù, đột phá là những từ được yêu thích sử dụng khi bàn về dự luật Đơn vị hành chính – kinh tế đặc biệt nhưng đọc xong thấy các chính sách cơ bản vẫn xây dựng trên tư duy cũ. Thuế đáng ra 20% xuống 10%, đất từ giao 70 năm lên 99 năm… thì gọi là nổi trội trong khi cái cần đánh giá là hiệu quả của đặc khu” – Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển nhận xét.
 • “Báo chí bám sát tình hình đời sống, thực hiện tốt việc đấu tranh, phản biện xã hội”

  “Báo chí bám sát tình hình đời sống, thực hiện tốt việc đấu tranh, phản biện xã hội”

  dantri.com.vn -
  Khẳng định báo chí đã bám sát tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh, tuyên truyền những nét tích cực, đấu tranh với những điều tiêu cực, ông Nguyễn Văn Hùng - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị mong các cơ quan báo chí tiếp tục đồng hành cùng với sự phát triển của địa phương.
 • Bộ trưởng KH-ĐT: Đặc khu không dùng cơ chế lãnh đạo tập thể

  Bộ trưởng KH-ĐT: Đặc khu không dùng cơ chế lãnh đạo tập thể

  dantri.com.vn -
  Bộ trưởng KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng phân tích, mô hình chính quyền đặc khu kinh tế vẫn duy trì đẩy đủ cả HĐND và UBND được áp dụng tại Thâm Quyến – Trung Quốc được xây dựng từ những năm 1980, đã cũ, không nên tiếp cận. Theo ông, không dùng cơ chế lãnh đạo tập thể như hiện nay tại đặc khu mà cần áp dụng cơ chế đảm bảo trách nhiệm của người đứng đầu…

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm