Thả đồi mồi mua 5 triệu về biển khi biết là động vật quý hiếm

Trong quá trình thu mua hải sản tại xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa), một người dân ở thành phố Sầm Sơn đã mua được cá thể đồi mồi. Qua tìm hiểu, biết đây là động vật quý hiếm, người dân đã báo với chính quyền địa phương và thả về môi trường tự nhiên.

Ngày 25/6, thông tin từ UBND thành phố Sầm Sơn, cho biết: Gia đình anh Nguyễn Hữu Hải, trú tại khu phố Hợp Thành, phường Bắc Sơn đã đưa cá thể đồi mồi quý hiếm thả về với môi trường tự nhiên.

Anh Nguyễn Hữu Hải mua được cá thể đồi mồi với giá 5 triệu đồng
Anh Nguyễn Hữu Hải mua được cá thể đồi mồi với giá 5 triệu đồng

Trước đó, anh Hải đi mua hàng hải sản ở xã Hải Thanh, huyện Tĩnh Gia và bắt gặp một số ngư dân đang tụ tập quanh một cá thể đồi mồi, thấy đẹp nên anh Hải đã bỏ tiền ra mua với giá 5 triệu đồng về nuôi.

Qua tìm hiểu, biết đây là loài động vật quý hiếm, có trọng lượng khoảng 14kg, dài hơn 46cm, chiều ngang 40cm, có màu sắc và hoa văn rất đẹp, anh Hải đã báo cáo với chính quyền địa phương.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan chức năng thành phố Sầm Sơn xác định đây là cá thể đồi mồi dứa có tên khoa học là Eretmochelys imbricata, là một trong 7 loài rùa biển hoang dã, quý hiếm, có tên trong sách đỏ thế giới và Việt Nam.

Sau khi biết đây là loài động vật quý hiếm, gia đình anh Hải đã phối hợp với UBND thành phố Sầm Sơn thả về biển
Sau khi biết đây là loài động vật quý hiếm, gia đình anh Hải đã phối hợp với UBND thành phố Sầm Sơn thả về biển

Sau khi biết cá thể đồi mồi nêu trên là động vật quý hiếm, gia đình anh Hải đã phối hợp với chính quyền thành phố Sầm Sơn chăm sóc sức khỏe và làm các thủ tục thả về môi trường tự nhiên.

Hiện loại đồi mồi này đang có nguy cơ tuyệt chủng cao, bị cấm buôn bán và cần được bảo vệ nghiêm ngặt.

Duy Tuyên

Cùng mục Đang hot
 • Thanh tra đột xuất việc xả thải gây ô nhiễm kênh Bắc Hưng Hải

  Thanh tra đột xuất việc xả thải gây ô nhiễm kênh Bắc Hưng Hải

  dantri.com.vn -
  Sau khi phát hiện nhiều cơ sở xả nước thải không qua xử lý ra kênh Bắc Hưng Hải gây bức xúc dư luận, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết sẽ phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên và TP Hà Nội kiểm tra, thanh tra đột xuất công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn các địa phương này.
 • TPHCM: Mỗi ngày vớt hàng chục tấn rác trên 4 con kênh

  TPHCM: Mỗi ngày vớt hàng chục tấn rác trên 4 con kênh

  dantri.com.vn -
  Tại TPHCM, trên 4 con kênh (Đôi, Tẻ, Tàu Hũ, Bến Nghé), công nhân môi trường vớt từ 10-40 tần rác mỗi ngày, đợt cao điểm lên đến 80 tấn. Trong đó, đa phần là rác thải sinh hoạt, túi nilon, mút xốp được xả thẳng xuống kênh.
 • Cam kết không cho du khách cưỡi voi, chỉ cho ngắm

  Cam kết không cho du khách cưỡi voi, chỉ cho ngắm

  dantri.com.vn -
  Nhằm nâng cao nhận thức về bảo tồn voi, Vườn quốc gia Yok Đôn đã ký cam kết sẽ chuyển đổi mô hình du lịch từ hoạt động cưỡi voi sang việc cho du khách trực tiếp đến ngắm nhìn, tìm hiểu đặc tính, vẻ đẹp của loài voi.
 • Ngăn chặn phế liệu ồ ạt vào Việt Nam

  Ngăn chặn phế liệu ồ ạt vào Việt Nam

  dantri.com.vn -
  Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành, địa phương tìm ra giải pháp căn cơ để ngăn chặn tình trạng nhập khẩu phế liệu ồ ạt vào Việt Nam. Phế liệu không có giấy phép, không rõ người nhận thì dứt khoát không cho nhập.
 • Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương bị phạt 200 triệu đồng vì xả thải trái phép

  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương bị phạt 200 triệu đồng vì xả thải trái phép

  dantri.com.vn -
  Nguồn tin từ Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (C49 - Bộ Công an) phát hiện Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hải Dương có hành vi xả thải trái phép ra môi trường và đã xử phạt bệnh viện này 200 triệu đồng.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm