Thả cá thể khỉ đuôi lợn về môi trường tự nhiên

Một cá thể khỉ đuôi lợn vừa được Chi cục Kiểm lâm TP Đà Nẵng tiếp nhận và tái thả về môi trường tự nhiên.

Ngày 17/11, Chi cục Kiểm lâm thành phố Đà Nẵng – cho biết, vừa tái thả một cá thể khỉ đuôi lợn về Tiểu khu 62 Khu Bảo tồn Thiên nhiên Sơn Trà.

Cá thể khỉ đuôi lợn được thả về môi trường tự nhiên
Cá thể khỉ đuôi lợn được thả về môi trường tự nhiên

Trước đó, Chi cục Kiểm lâm thành phố Đà Nẵng tiếp nhận một cá thể Khỉ đuôi lợn (tên khoa học: Macaca (nemestrina) leonina) sống bình thường, cân nặng 1,5kg, do ông Phan Văn Nhật (trú đường Hoàng Diệu, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) chuyển giao. Ngay sau đó, cá thể khỉ đuôi lợn trên đã được tái thả về môi trường tự nhiên.

Được biết, thực hiện chương trình công tác hàng năm, Chi cục Kiểm lâm thành phố Đà Nẵng đã thường xuyên tuyên truyền, vận động và ký cam kết các tổ chức, cá nhân tích cực tham gia công tác bảo vệ rừng, bảo vệ động vật hoang dã, qua đó các tổ chức, cá nhân tự nguyện, tự giác giao nộp động vật hoang dã cho cơ quan chức năng tiếp nhận, tái thả lại môi trường tự nhiên.

Khánh Hồng

Cùng mục Đang hot
 • Vụ người dân "cấm cửa" nhà máy gây ô nhiễm: Doanh nghiệp vi phạm

  Vụ người dân "cấm cửa" nhà máy gây ô nhiễm: Doanh nghiệp vi phạm

  dantri.com.vn -
  Theo kết quả kiểm tra của Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Quảng Ngãi, Nhà máy chế biến thức ăn gia súc Quảng Ngãi chưa thực hiện đúng một số nội dung trong Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) tại khu vực nạp liệu. Doanh nghiệp này còn thay đổi một số công đoạn trong hệ thống xử lý mùi, khí thải trong quá trình sản xuất.
 • Dân dựng lều phản đối xây dựng bãi rác tạm

  Dân dựng lều phản đối xây dựng bãi rác tạm

  dantri.com.vn -
  Lo lắng việc xây dựng bãi rác sẽ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống, hàng trăm người dân xã Ân Tường Đông (huyện Hoài Ân, Bình Định) đội mưa, dựng lều phản đối.
 • Dãy Trường Sơn - “Miền đất hứa” cho ứng phó biến đổi khí hậu

  Dãy Trường Sơn - “Miền đất hứa” cho ứng phó biến đổi khí hậu

  dantri.com.vn -
  Đánh giá tổng thể về đa dạng sinh học dãy Trường Sơn, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Sinh - chủ biên công trình khoa học vừa được trao giải Nhân tài Đất Việt lĩnh vực Môi trường - cho rằng, phải có chiến lược tổng thể, phát triển bền vững dãy Trường Sơn vì đây là “miền đất hứa” cho ứng phó với biến đổi khí hậu.
 • Lâm tặc đột nhập rừng thiêng đốn hạ 5 cây gỗ quý

  Lâm tặc đột nhập rừng thiêng đốn hạ 5 cây gỗ quý

  dantri.com.vn -
  Ngày 16/11, cơ quan Kiểm lâm huyện Hướng Hóa cho biết, đang phối hợp với các đơn vị để điều tra, làm rõ vụ phá rừng. Sau khi phát hiện nhiều cây gỗ hương trong rừng thiêng bị đốn hạ, cơ quan chức năng đã mật phục và bắt được đối tượng chở gỗ hương ra ngoài.
 • Quảng Trị: Giám sát rừng bằng... máy tính bảng

  Quảng Trị: Giám sát rừng bằng... máy tính bảng

  dantri.com.vn -
  Trong công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ rừng, các ngành chức năng tại Quảng Trị sẽ được trang bị máy tính bảng để có thể đo đạc, tính toán, chụp ảnh, có kết nối với hệ thống máy chủ để quản lý rừng, thay vì sử dụng các phương pháp đo thủ công.
 • Bãi rác “tra tấn” dân, ruồi nhặng bâu kín nhà

  Bãi rác “tra tấn” dân, ruồi nhặng bâu kín nhà

  dantri.com.vn -
  Mùi hôi thối xộc thẳng vào mũi, ruồi nhặng đậu kín cả bãi rác và liên tục “tấn công” những hộ dân sống gần đó. Thực trạng ô nhiễm nghiêm trọng tại bãi rác Phượng Thành (huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) khiến cuộc sống của nhiều hộ dân bị đảo lộn hoàn toàn.
 • “Hồ tại các đô thị trở thành nơi chứa nước thải”

  “Hồ tại các đô thị trở thành nơi chứa nước thải”

  dantri.com.vn -
  Theo nhóm nghiên cứu của Viện Chiến lược, Chính sách tài nguyên và môi trường, hồ tại nhiều đô thị đã trở thành nơi chứa nước thải, nước không có sự lưu thông. Phần lớn các hồ nội thành, nội thị ở các cấp loại đô thị đều bị ô nhiễm chất hữu cơ và chất dinh dưỡng ở mức độ khác nhau.
 • Thả một cá thể rùa 25kg về đại dương

  Thả một cá thể rùa 25kg về đại dương

  dantri.com.vn -
  Trong lúc bủa lưới đánh cá, một ngư dân ở đảo Cù Lao Chàm (xã Tân Hiệp) phát hiện một cá thể rùa biển mắc lưới, ngư dân này đã bàn giao cho cơ quan chức năng để thả lại về biển.
 • Nắng nóng đe dọa, Bạc Liêu gấp rút diễn tập chữa cháy vườn chim

  Nắng nóng đe dọa, Bạc Liêu gấp rút diễn tập chữa cháy vườn chim

  dantri.com.vn -
  Những ngày qua, nhiệt độ cao, nắng nóng kéo dài, mức độ cảnh báo cháy ở Vườn chim Bạc Liêu (được công nhận là Khu bảo tồn loài - sinh cảnh) đã vượt lên mức báo động cấp nguy hiểm, có khả năng cháy lớn.
 • Cận cảnh những dòng kênh bốc mùi ở "thành phố đáng sống"

  Cận cảnh những dòng kênh bốc mùi ở "thành phố đáng sống"

  dantri.com.vn -
  Đà Nẵng vốn được xem là “thành phố đáng sống” nhưng ở nhiều nơi trong thành phố này, tình trạng ô nhiễm đang trở thành nỗi ám ảnh. Thành phố không hiếm những dòng kênh đen ngòm, bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm