Tàu cá Khánh Hòa bị tàu lạ đâm chìm trên biển

Đang đánh bắt hải sản, tàu cá Khánh Hòa bị một tàu lạ đâm chìm. 5 thuyền viên bám vào phao trôi trên biển.

Sáng 9/6, ông Nguyễn Xuân Bình, Giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 4 (Nha Trang MRCC), cho biết đã liên lạc được với 5 thuyền viên trên tàu KH 97517TS, do ông Trần Văn Cồn (48 tuổi, trú TP Nha Trang) làm chủ bị chìm trên biển.

Tau ca Khanh Hoa bi tau la dam chim tren bien hinh anh 1

Cứu nạn một tàu cá bị nạn trên biển. Ảnh minh họa.

Theo Bộ chỉ huy Bộ độ biên phòng tỉnh Khánh Hòa, lúc 12h45 ngày 8/6, đơn vị nhận tin báo tàu KH 97517TS bị tàu lạ đâm chìm lúc đang đánh bắt hải sản cách bờ biển Nha Trang 87 km về hướng đông nam. Trên tàu lúc này có 5 thuyền viên.

Theo trực ban tác chiến Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa, sau khi chìm 5 thuyền viên bám vào phao cứu sinh và trôi tự do trên biển. Đến 16h50 cùng ngày thì được tàu Bomard Jupiter (chưa rõ quốc tịch) cứu vớt.

Hiện trực ban tác chiến Bộ đội biên phòng tỉnh Khánh Hòa đã liên lạc được với hai tàu cá tỉnh Phú Yên ở gần đó đề nghị làm việc với tàu nước ngoài cứu nạn 5 thuyền viên. Các thuyền viên không bị thương.

 • Khánh Hoà

  Khánh Hoà

  Khánh Hòa là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Nha Trang và Cam Ranh. Khánh Hòa có bờ biển dài hơn 200 km và gần 200 hòn đảo lớn nhỏ cùng nhiều vịnh biển đẹp với khí hậu ôn hòa đây là một trong những trung tâm du lịch lớn của Việt Nam. Là một tỉnh nằm sát dãy núi Trường Sơn, đa số diện tích Khánh Hòa là núi non, miền đồng bằng rất hẹp chiếm chưa đến 1/10 diện tích toàn tỉnh.

  Bạn có biết: Điểm cực Đông trên đất liền của nước ta nằm ở bán đảo hòn Gốm thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

  • Diện tích: 5.217,7 km²
  • Dân số: 1.192.500
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 6 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 258
  • Biển số xe: 79
Cùng mục Đang hot

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm