Tài chính

Lần đầu tiên Donald Trump nói chuyện tranh cử Tổng thống thất bại

cafef.vn -

"Và nếu 90 ngày nữa, tôi thất bại bởi những lỗi lầm chính trị, mặc dù tôi được cho là một người thông minh và có nhiều ý tưởng tốt. Điều đó không sao cả", Donald Trump

Bà Hillary Clinton cứng rắn với Trung Quốc, phản đối TPP

cafef.vn -

Ngày 11/8, ứng cử viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ Hillary Clinton tuyên bố sẽ bảo vệ lợi ích của nước Mỹ trước Trung Quốc, đồng thời bày tỏ không ủng hộ Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP).

Rình rập tài khoản khách hàng để lừa đảo

cafef.vn -

Giả danh nhân viên ngân hàng (NH) để yêu cầu khách hàng đăng nhập vào một website giống của NH hoặc gửi một đường link lạ yêu cầu đăng nhập nhằm lấy cắp thông tin... là một số chiêu thức mà tội phạm thẻ đang áp dụng để lừa người dùng.

Giá vàng tiếp tục giảm nhẹ

cafef.vn -

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (12/8), giá vàng trong nước có xu hướng giảm theo vàng thế giới, tuy nhiên giá vàng vẫn đang biến động xung quanh mốc 36,5 triệu đồng/lượng.

Ngân hàng nào đang ‘ngồi trên lửa’ với những dự án nghìn tỷ của Vinachem?

cafef.vn -

Để phục vụ dự án Đạm Ninh Bình, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã đứng ra vay các tổ chức tín dụng số tiền lên đến 4.300 tỷ đồng và 326 triệu USD. Đều đặn hàng ngày, Vinachem phải ‘móc hầu bao’ để trả 2,6 tỷ tiền lãi thay cho nhà máy Đạm Ninh Bình. Tính ra một năm, Tập đoàn này phải thanh toán tiền lãi cho các tổ chức tín dụng ngót ngét gần 1.000 tỷ đồng đối với dự án phân bón phục vụ nông nghiệp trên đất cố đô Hoa Lư.

Cuộc đấu khẩu của ông Trump và bà Clinton về "nhà sáng lập IS"

cafef.vn -

Bà Hillary Clinton đã lên án đối thủ Donald Trump hôm 11-8 khi tỉ phú này tuyên bố rằng bà Clinton và tổng thống Barack Obama là những người sáng lập nên nhóm chiến binh Nhà nước Hồi giáo (IS).

Khởi tố vụ vận chuyển trái phép 7 tượng vàng

cafef.vn -

Liên quan vụ vận chuyển trái phép 7 tượng vàng, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài (Cục Hải quan thành phố Hà Nội) đã khởi tố vụ án hình sự để điều tra hành vi "vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới".

Đề xuất xóa 8.000 tỷ đồng cho người nộp thuế

dantri.com.vn -

Bộ Tài chính vừa có đề xuất xóa nợ tiền thuế, tiền chậm nộp, tiền phạt cho người nộp thuế 7.963 tỷ đồng và khoanh nợ cho những trường hợp thực tế đã giải thể, phá sản, bỏ kinh doanh 6.731 tỷ đồng. Tuy nhiên, trường hợp chây ỳ, cố tình chiếm đoạt thuế thì sẽ bị xử lý nghiêm.