Tài chính

NHNN: "Hệ thống thanh toán của Việt Nam có xảy ra sự cố chỉ là hy hữu"

dantri.com.vn -

NHNN: "Người dân hãy tin tưởng vào hệ thống thanh toán của các ngân hàng""Hệ thống thanh toán của Việt Nam hiện nay vẫn được an toàn, đảm bảo, có xảy ra sự cố chỉ là hy hữu, cho nên tôi muốn khuyến cáo tới các tổ chức kinh tế, các doanh nghiệp và người dân hãy tin tưởng vào hệ thống thanh toán của các ngân hàng tại Việt Nam", ông Bùi Quang Tiên - Vụ trưởng Vụ Thanh toán NHNN gửi thông điệp.

Nước Anh trước nguy cơ mất nguồn lao động EU do Brexit

cafef.vn -

Thủ tướng Vương quốc Anh Theresa May vừa lên tiếng khẳng định nước Anh sẽ thực hiện lộ trình rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) như nguyện vọng của cử tri nước này trong cuộc trưng cầu dân ý cuối tháng Sáu vừa qua, đồng nghĩa với việc sẽ không có cuộc trưng cầu dân ý lần hai về vấn đề này.

Từ ý tưởng điên rồ đến hành trình 40 năm vươn tới mốc 3.600 tỷ USD

cafef.vn -

​Khi quỹ chỉ số ra đời năm 1976, những người ủng hộ nó từng bị chê cười. “Họ nghĩ chúng tôi bị điên”, một người tiên phong nhớ lại. Giờ đây chẳng còn ai có thể chê cười loại hình đầu tư này nữa.

Tám loại hoa quả Trung Quốc nhập về Việt Nam nhiều nhất

doisongphapluat.com -

Theo thông tin từ Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT), hiện có rất nhiều loại hoa quả Trung Quốc nhập về Việt Nam. Trong đó, táo, cam, quýt, dưa vàng, hồng, lựu… là những loại quả được nhập về nhiều nhất với số lượng lên đến hàng trăm ngàn tấn mỗi năm.

Lãi suất thấp, trái phiếu Chính phủ vẫn huy động được 8.200 tỷ đồng đầu tư

cafef.vn -

Ngày 31/8, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã tổ chức phiên đấu thầu trái phiếu Chính phủ do Kho bạc Nhà nước (KBNN) phát hành và huy động được 8.200 tỷ đồng, với lãi suất thấp hơn các phiên trước.

Uniqlo mở cửa hàng lớn nhất Đông Nam Á ở Singapore

cafef.vn -

Fast Retailing đang dồn dập mở thêm các cửa hàng ở Mỹ, London và trên toàn châu Á để giảm phụ thuộc vào quê nhà Nhật Bản vốn đang bị ảnh hưởng tiêu cực bởi xu hướng không muốn chi tiêu của các hộ gia đình.