Tài chính

Ông Trump có thể đảo ngược quá trình toàn cầu hóa

cafef.vn -

Nếu ông Donald Trump nắm giữ chìa khóa vào Nhà Trắng, chính sách về thương mại và các mối quan hệ toàn cầu của ông có thể đảo ngược quá trình toàn cầu hóa, đưa nước Mỹ bước quay trở lại thời kỳ “cổ xưa”.

Các ngân hàng lúng túng bố trí vốn cho vay mua nhà ở xã hội

cafef.vn -

Nỗi lo mất cơ hội mua nhà vẫn hiện hữu dù gói vay ưu đãi 30.000 tỷ đồng của người thu nhập thấp đã được “gỡ” khi Thủ tướng ký Quyết định 1013/2016 về mức lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội là 4,8%/năm tại Ngân hàng Chính sách xã hội và quyết định này có hiệu lực đến hết ngày 31/12/2016, được áp dụng cho tất cả các khoản vay còn dư nợ trong năm 2016.

Giá vàng trồi sụt thất thường

cafef.vn -

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng trong nước giảm nhẹ 80 nghìn đồng/lượng. Chênh lệch với thế giới tăng lên mức 350 nghìn đồng mỗi lượng.

TPBank ra mắt thẻ tín dụng TPBank World MasterCard

dantri.com.vn -

Ngày 30/7, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) tổ chức Lễ ra mắt Thẻ tín dụng TPBank World MasterCard với hai sản phẩm Club Privé dành cho khách hàng cao cấp và Golf Privé dành riêng cho các golfers. Tham dự sự kiện có đại diện Ngân hàng nhà nước Việt Nam, tổ chức MasterCard, Hiệp hội Golf Việt Nam cùng nhiều doanh nhân, khách hàng đầu tiên của dòng thẻ mới này.

Trung Quốc đang viết lại cuộc khủng hoảng cho vay thế chấp dưới chuẩn tại Mỹ

cafef.vn -

Sẽ không có viễn cảnh hạ cánh mềm ở Trung Quốc. Nó sẽ đem đến một khoản nợ chưa từng có trên toàn thế giới và một cơn bùng nổ bong bóng bất động sản. Tất cả những điều này, chỉ còn là vấn đề thời gian.

Nhận diện đào Trung Quốc tẩm hóa chất

doisongphapluat.com -

Khi mua đào về thấy ruột bên trong bị thối rữa mà bên ngoài vẫn còn màu đỏ, vỏ đào vẫn căng bóng thì đó là đào Trung Quốc đã bị tẩm hóa chất. Do vậy, bạn cần loại bỏ ngay, không được sử dụng.