Tài chính

Mỹ có thể mất 1.000 tỷ USD vì Donald Trump

cafef.vn -

Nếu Trump được bầu làm Tổng thống và những chính sách của ông được thông qua, Oxford Economics dự kiến tốc độ tăng trưởng của Mỹ sẽ giảm đáng kể và đến năm 2019 sẽ rơi xuống gần mức 0%.

Điều gì sẽ xảy ra nếu Donald Trump hay Hillary Clinton từ bỏ cuộc đua Tổng thống?

cafef.vn -

Tình trạng sức khỏe của bà Clinton cũng như việc ông Trump bị chính các thành viên trong đảng Cộng hòa phản đối khiến nhiều người nghĩ tới viễn cảnh lần đầu tiên xảy ra trong lịch sử chính trường Mỹ: ứng viên Tổng thống bỏ cuộc.

Thiếu cơ chế, cho thêm tiền VAMC cũng không dám nhận

cafef.vn -

Chủ tịch HĐTV VAMC Nguyễn Quốc Hùng đã khẳng định như vậy với phóng viên Thời báo Ngân hàng khi bàn về câu chuyện VAMC có cần thiết phải sử dụng thêm vốn ngân sách để xử lý nợ xấu vào thời điểm này hay không.

Đường đi của 670 tỷ đồng từ ACB đến túi Huỳnh Thị Huyền Như

cafef.vn -

TAND TP Hà Nội cho biết, ngày 23/9 sẽ xét xử vụ án Huỳnh Thị Bảo Ngọc (SN 1972, ở TPHCM), nguyên Phó phòng Quản lý quỹ, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Trước đó, trong phiên tòa xét xử Nguyễn Đức Kiên tức Bầu Kiên năm 2014, TAND Hà Nội đã khởi tố vụ án lừa đảo với Bảo Ngọc ngay.

Hanjin chính là ‘Anh em Lehman’ của ngành vận tải biển

cafef.vn -

Giám đốc điều hành Gerry Wang của công ty Seaspan Corp. nhận định rằng sự sụp đổ của công ty vận tải lớn nhất Hàn Quốc - Hanjin Shipping Co. – có nhiều sự tương đồng với sự sụp đổ của ngân hàng Lehman Brothers Holdings Inc. (Mỹ) vào năm 2008.

Donald Trump đang trở nên dịu dàng hơn?

cafef.vn -

Ngữ điệu và ngôn từ trong những phát ngôn gần đây cho thấy ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa Donald Trump đang ngày càng nhẹ nhàng và dịu dàng hơn dù không ai có thể khẳng định mục đích phía sau đó.

Khi Tổng thống cũng nợ nần chồng chất

cafef.vn -

Đã từ lâu, lương của các tổng thống Mỹ không còn là điều gây tò mò mà cách thức họ sử dụng số tiền này mới thực sự thu hút sự tò mò của dư luận.