Tài chính

Sếp phạm luật, ngân hàng sẽ bị kiểm soát đặc biệt

dantri.com.vn -

Dự thảo Luật hỗ trợ tái cơ cấu các tổ chức tín dụng và xử lý nợ xấu đưa ra nhiều trường hợp mà tổ chức tín dụng lâm vào, cao nhất sẽ bị Ngân hàng Nhà nước xem xét, quyết định đặt vào tình trạng kiểm soát đặc biệt.

Tổng thống Trump tiếp tục phá bỏ các chính sách dưới thời Obama

cafef.vn -

Tổng thống Donald Trump vừa ký loạt sắc lệnh và dự thảo luật nhằm vô hiệu hóa các chính sách của Mỹ từ thời Obama, trong đó có chính sách về biến đổi khí hậu toàn cầu.

Sẽ "cắt" đầu tư công nếu bộ, địa phương không rà soát, báo cáo dự toán vốn

dantri.com.vn -

Nếu quá thời hạn ngày 31/3, các Bộ ngành và địa phương vẫn chưa có báo cáo phương án rà soát, phân bổ chi tiết đầu tư công trong giai đoạn 2016 - 2020, Chính phủ sẽ cắt và điều chuyển phần vốn trên vào vốn dự phòng chung cả nước.

Ngân hàng đua lãi suất: Cái chết được báo trước?

dantri.com.vn -

TS.Nguyễn Đức Hưởng cho rằng, áp lực tăng lãi suất thời gian qua chủ yếu do các ngân hàng tự gây ra. Ngân hàng nào cũng sợ thiếu nguồn, nên cứ muốn nhích lên hơn các ngân hàng khác một chút để thu hút khách, chứ chưa phải do nhu cầu thực sự.

SHB ưu đãi lãi suất vay từ 6,4% cho các doanh nghiệp lớn

dantri.com.vn -

Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu vay vốn của Khách hàng doanh nghiệp lớn, SHB đã dành hạn mức 3.000 tỷ đồng để triển khai “Gói tín dụng ưu đãi Bluechip” với mức lãi suất vay ưu đãi chỉ từ 6,4%/năm từ nay đến hết ngày 30/6/2017 hoặc tới khi hết hạn mức của chương trình tại tất cả các điểm giao dịch trong nước của SHB. Đây được xem là một trong những hành động của SHB nhằm cụ thể hóa chủ trương, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Thống đốc NHNN trong chương trình đồng hành cùng các doanh nghiệp.

Tiền trong tài khoản “bốc hơi”, do đâu?

cafef.vn -

Sau vụ một khách hàng bỗng dưng mất 9 tỉ đồng trong tài khoản, nhiều chuyên gia và lãnh đạo ngân hàng khuyến cáo khách hàng tuyệt đối không ký khống vào các loại giấy tờ tại ngân hàng, không “rút gọn” quy trình giao dịch để tránh rủi ro.