Tài chính

Câu chuyện nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam

dantri.com.vn -

Sự cải thiện hàng loạt điểm mấu chốt của thị trường chứng khoán sẽ là minh chứng cho thấy thị trường đã phát triển lên một tầm cao mới, đồng nghĩa với một sức hấp dẫn mới. Sức hấp dẫn chính là nhân tố quyết định đến việc xây dựng thị trường chứng khoán thành một kênh huy động vốn cho nền kinh tế.

Cuộc chiến việc làm giữa thế hệ già và trẻ ở Hàn Quốc

cafef.vn -

Mới đây, tỷ lệ thất nghiệp chỉ ở mức 3,6% do Hàn Quốc công bố đã nhận được nhiều lời khen ngợi của giới truyền thông, nhưng đằng sau con số này là cả một thử thách lớn lao cho chính quyền Seoul.

Xử lý nợ xấu: Cần sự tham gia tích cực của các ngành

cafef.vn -

Nghị quyết về XLNX đã tạo cơ chế, thể chế, và khung hành lang pháp lý để xử lý nhanh nợ xấu là hết sức cần thiết nhưng Nghị quyết về nợ xấu không phải “cây đũa thần” mà có nghị quyết rồi, quan trọng là thực hiện như thế nào để thành công.

"Nếu thực hiện thành công Basel II thì hệ số an toàn vốn có thể giảm từ 1,5-3%"

cafef.vn -

Theo chuyên gia ngân hàng, áp dụng Basel II sẽ phản ánh đúng được rủi ro trong danh mục tài sản của mỗi ngân hàng và quy định này sẽ thể hiện rõ rủi ro của ngân hàng là họ cần bao nhiêu vốn để đáp ứng được cho rủi ro của mình.

Bộ Tài chính báo động tình trạng hơn 12.000 dự án vi phạm thời gian quyết toán

dantri.com.vn -

Đánh giá tình trạng hoàn thành song chậm nộp báo cáo quyết toán diễn ra ở tất cả các bộ ngành, địa phương, Bộ Tài chính nhấn mạnh: Từ năm 2014 trở đi, không cho phép nhà thầu đang có hợp đồng vi phạm quy định về thời gian lập hồ sơ quyết toán hợp đồng được tham gia đấu thầu dự án mới.

YouTube cán mốc hơn 1,5 tỷ người dùng thường xuyên hàng tháng

cafef.vn -

YouTube cho biết họ đã vượt mốc hơn 1,5 tỷ người dùng đăng nhập vào trang web mỗi tháng, tương đương với việc cứ 5 người trên thế giới thì có một người sử dụng trang chia sẻ video lớn nhất thế giới.

Điều gì sẽ xảy ra nếu HSBC thoái vốn khỏi Techcombank?

cafef.vn -

Techcombank là một trong những ngân hàng bán lẻ tốt nhất Việt Nam với chất lượng tài sản đã được cải thiện mạnh trong 5 năm qua nhờ chính sách đẩy mạnh xử lý nợ xấu (giúp giảm lãi dự thu giảm 32,28% từ mức đỉnh của năm 2012).