Sự thật sau câu "Vợ tôi không làm gì, cô ấy ở nhà chăm con" khiến phụ nữ hả hê

(ĐSPL) – Hóa ra với các ông chồng khi vợ “ở nhà chăm con” nghĩa là “cô ấy không làm gì cả”. Còn đối với phụ nữ công việc thực sự của các bà vợ khi ở nhà chăm con là gì?

Câu chuyện dưới đây có lẽ chỉ những ai đang làm mẹ mới thấu hiểu được. Cảm nhận được sự mệt mỏi, vất vả khi phải ở nhà chăm con trong khi người chồng lại không hiểu, không cảm thông và luôn coi thường, môt bà mẹ trẻ người Florida đã quyết định viết một câu chuyện về công việc thực sự của mình khi ở nhà cũng như công việc chung mà bao bà mẹ khác đang ở nhà chăm con.

Chính bài viết chân thật này đã nói lên tâm trạng giúp bao bà mẹ và vì thế đã nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Vợ tôi không làm gì cả. Ảnh minh họa.

Câu chuyện được mở đầu với tiêu đề “Vợ tôi không đi làm”

Q: Anh Rogers, gia đình anh đã làm gì để ổn định cuộc sống?

A: Tôi là kế toán ngân hàng

Q: Thế còn vợ anh, cô ấy làm nghề gì?

A: Vợ tôi ư? Cô ấy không làm gì cả, cô ấy chỉ ở nhà chăm con.

Q: Vợ anh không làm gì ư? Cô ấy sướng thật. Nếu vậy thì nhà anh có osin à?

A: Không, lương của tôi không dư thừa để có thể thuê osin.

Q: Vậy bình thường ai nấu bữa sáng cho cả gia đình?

A: Tất nhiên là vợ tôi nấu rồi, cô ấy chỉ ở nhà có đi làm đâu, cô ấy có nhiều thời gian để nấu một bữa sáng tươm tất.

Q: Làm trong ngân hàng chắc anh phải dậy sớm lắm nhỉ

A: Ồ! ở cơ quan nào cũng phải tuân thủ giờ giấc. Tôi thường thức dậy lúc 7h sáng.

Q: Còn vợ anh, cô ấy chỉ ở nhà không làm gì thì chắc sẽ dậy rất muộn ý nhỉ?

A: Bà nhầm rồi. Cô ấy dậy rất sớm vì ngoài việc nấu bữa sáng cho gia đình, cô ấy còn phải chuẩn bị bữa trưa ở trường cho đứa lớn, thay đồ, chải tóc chuẩn bị cho con đến trường nữa.

Q: Anh đi làm nhân tiện đưa bọn trẻ đi học đúng không? Tôi đoán anh là một người cha tuyệt vời.

A: Làm sao tôi có thể? Công ty của tôi ngược hướng với trường lũ trẻ.

Q: Thế các con anh đến trường bằng cách nào?

A: Vợ tôi đưa đi, bởi vì cô ấy đâu có đi làm.

Q: Thế sau khi đưa con đi học, cô ấy làm gì?

A: Thường sau đó cô ấy đi chợ, cho con bé ở nhà ăn trưa, ti mẹ, thay bỉm, dỗ cho nó nín mỗi khi nó quấy, đôi khi còn tiếp khách nếu gia đình có họ hàng qua chơi, dọn dẹp bếp núc, giặt quần áo, lau nhà…. Vì anh biết đấy, cô ấy đâu có đi làm.

Q: Buổi tối đi làm về thì anh làm gì?

A: Đương nhiên là tôi ngồi nghỉ một lúc, xem tivi đợi nước nóng, sau đó thì tắm và ngồi vào bàn ăn. Tôi đã quá vất vả vì cả một ngày phải lăn lộn bên ngoài.

Q: Thế tối vợ anh làm gì?

A: Cô ấy nấu cơm, cho con ăn, rửa bát, dọn dẹp nhà cửa lần nữa rồi ngồi dạy con làm bài tập về nhà, cho đứa bé bú, thay tã…Buổi đêm cô ấy cũng hay dậy để cho đưa bé bú tiếp hoặc thay tã mới khi cần.

Q: Vậy vợ anh không đi làm mà chỉ ở nhà như vậy thôi sao? Cô ấy

A: Đúng vậy, nhiều khi tôi phát ngán lên được vì cô ấy không đi làm, cô ấy luôn trong tình trạng lôi thôi, người lúc nào cũng có mùi thức ăn, mùi sữa và đôi khi là cả mùi hôi khó chịu. Toàn bộ thu nhập, chi tiêu trong gia đình đều do tôi lo liệu, tôi đã quá vất vả và chán nản.

Q: Vậy nếu bây giờ cô ấy đi làm kiếm tiền thì anh có thể ở nhà và làm những việc như cô ấy đang làm khô?

A: Bà đang đùa tôi ư? Làm sao một người đàn ông có thể nấu cơm, rửa bát, dọn dẹp, chăm con, cho lũ trẻ đi học, dậy sớm và thức đêm…

Q: Hóa ra chỉ kiếm tiền mới là đi làm, còn như vợ anh bây giờ là ở nhà chăm con và không làm gì cả???

…..

Nhà tâm lý khi đó mới nói câu khiến người chồng giật mình và xấu hổ:

"Vậy đó, một ngày làm việc của một người mẹ ở nhà chăm con bắt đầu từ sáng sớm và đến đêm muộn cũng chưa kết thúc. Vậy mà nó lại được gọi là “không làm gì cả” ư? Ở nhà chăm con thì chẳng cần bằng cấp gì hết, nhưng thực chất lại không chỉ là mẹ, là vợ, là đầu bếp, là giúp việc, là người trông trẻ..mà còn là giáo viên, y tá, là tư vấn viên, là cái đồng hồ báo thức, là thợ điện, thợ nước….

Trong khi các ông chồng luôn thao thao bất tuyệt rằng “vợ tôi không làm gì cả, cô ấy chỉ ở nhà chăm con”.

Ngay sau khi câu chuyện này được đăng tải lên các trang mạng xã hội đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các bà mẹ khác, thậm chí sau đó nhiều ông chồng đã có những suy nghĩ tích cực hơn, tôn trọng và coi trọng công sức của vợ mình hơn.

Theo Bored panda

Video mới

Cầu xin mọi người giúp đỡ cho gia đình bị hại. Gia đình ông Châu Quang Trấn thường trú tại thôn Tam Hòa, xã Nhơn Phong, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định là người bị hại. Vụ việc xảy ra cách đây hơn 3 tháng. Mẹ của ông Trấn là bà Luông (93 tuổi) đi lên xã khiếu nại phần đất ở thì bị ông chủ tịch UBND xã Nhơn Phong gọi người tới kéo bà Luông về. Trong quá trình xảy ra bà Luông có nắm vạt áo bà Tám (cô ruột chủ tịch xã) và nhất định không về. Tối cùng ngày bà Tám xuống nhà đòi bà Luông phải trả 800.000 đồng vì cho rằng bà luôn đã lột đồ lấy. Bà Luông nói rằng sức già sao mà lột lấy tiền được của cô. Sau đó bà Tám lại đòi tới bà Lan con dâu bà Luông). Bà Lan cũng không trả. Sáng hôm sau bà Lan đi mượn tiền ở nhà xóm trên thì bị bà Tám chặng trước nhà đánh. Bà Tám nói: mẹ mày lột đồ tao thì tao lột đồ lại mày. Sau đó, chồng bà Lan thấy vậy dẫn vợ mình lên hỏi thì bị con bà Tám dùng cây đánh vào đầu nằm bất tỉnh. Bà Lan bị mẹ con bà Tám bắt kéo vào nhà khóa cổng, cột trói. Người dân thương tình gọi xe taxi đưa ông Trấn đi cấp cứu thì bị con bà Tám chặn lại mạo danh là công an xã không cho xe vào. Từ ngày đó đến nay gia đình ông Trấn đã làm đơn tố cáo nhưng chưa có sự giải quyết nào từ phía bên công an thị xã An Nhơn. Người phạm tội thì vẫn hiên ngang trước pháp luật. Gia đình đang rất hoang mang và lo sợ. Xin mọi người hãy giúp đỡ cho gia đình ông Trấn.
Cùng mục Đang hot

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm