Sếp Phó tổng giám đốc 60 tuổi ở Sabeco sẽ về hưu từ ngày 1/7

(ĐSPL) – Bộ trưởng Bộ Công thương vừa ký quyết định cho ông Lê Hồng Xanh thôi đại diện vốn Nhà nước tại Sabeco để nghỉ hưu theo chế độ kể từ ngày 1/7 tới.

Theo tin tức trên báo Tri thức trực tuyến, mới đây, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn An đã ký quyết định cho ông Lê Hồng Xanh sẽ thôi đại diện vốn Nhà nước tại Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco). Ông Lê Hồng Xanh cũng sẽ nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định từ ngày 1/7 tới đây.

Báo Tiền Phong cũng đưa tin, theo thông tin từ một lãnh đạo Tổng công ty Cổ phần bia rượu nước giải khát Sài Gòn (Sabeco), theo quy định, việc thông báo thời hạn nghỉ hưu với cán bộ đến tuổi nghỉ chế độ phải được thực hiện trước 6 tháng. Vì vậy, việc Bộ Công thương ra thông báo thời hạn nghỉ hưu đối với ông Xanh, sinh tháng 6/1957, là việc bình thường.

Sếp Phó tổng giám đốc 60 tuổi ở Sabeco sẽ về hưu từ ngày 1/7 - Ảnh 1

Ông Lê Hồng Xanh, Ủy viên HĐQT, Phó tổng giám đốc Ban điều hành Sabeco sẽ nghỉ hưu từ ngày 1/7. (Ảnh: Báo Giao Thông)

"Ông Lê Hồng Xanh nghỉ hưu theo chế độ do đến tuổi giống như các trường hợp bình thường khác trên cơ sở căn cứ theo Luật Doanh nghiệp, Luật Bảo hiểm Xã hội, Nghị định số 46 của Chính phủ về thủ tục nghỉ hưu công chức", nguồn tin cho biết.

Được biết, ông Lê Hồng Xanh được bổ nhiệm đại diện vốn nhà nước tại Sabeco từ ngày 4/8/2016. Trong lĩnh vực nước giải khát và hàng tiêu dùng nhanh, ông Lê Hồng Xanh là người khá nổi tiếng. Ông Xanh từng giữ chức Trưởng phòng Marketing của Vinamilk với vị trí. Sau khi chuyển công tác sang Sabeco, ông Xanh đảm nhiệm chức vụ Giám đốc điều hành marketing.

Trước khi chính thức được bổ nhiệm trở thành Ủy viên HĐQT, Phó tổng giám đốc phụ trách Ban điều hành Sabeco, ông Xanh là thành viên Hội đồng quản trị kiêm Phó tổng giám đốc Sabeco. Ông Xanh cũng đồng thời làm Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV thương mại Bia Sài Gòn – công ty con của Sabeco.

Trước đó, Bộ Công thương đã giới thiệu ông Nguyễn Thành Nam, Phó tổng giám đốc Sabeco, tham gia HĐQT và làm đại diện phần vốn nhà nước tại từ ngày 25/12/2016. Hội đồng quản trị Sabeco cũng đã công bố thông qua việc xin ý kiến đại hội cổ đông Sabeco về việc tham gia ứng cử thành viên HĐQT Sabeco nhiệm kỳ 2013-2018 đối với ông Nam.

Cũng liên quan đến việc thay đổi nhân sự ở Sabeco, thông tin vừa phát đi từ Bộ Công Thương cho biết, Bộ nhất trí với nội dung kiến nghị của ông Vũ Quang Hải sẽ không tiếp tục công tác với tư cách cán bộ, công chức của Bộ Công Thương. Còn việc ông Vũ Quang Hải đề xuất ở lại Sabeco, ông Hải cần báo cáo Ban lãnh đạo Sabeco xem xét quyết định. Việc bố trí công tác đối với ông tại Sabeco phụ thuộc vào nhu cầu nhân lực của Sabeco.

(tổng hợp)

Cùng mục Đang hot
 • Mitsubishi Electric tài trợ hơn 6 tỉ đồng cho sinh viên ngành tự động hóa

  Mitsubishi Electric tài trợ hơn 6 tỉ đồng cho sinh viên ngành tự động hóa

  dantri.com.vn -
  Không chỉ là tập đoàn Nhật Bản dẫn đầu về công nghệ xanh, Mitsubishi Electric còn tiên phong trong việc hợp tác và chia sẻ công nghệ với mục đích phát triển giáo dục. Nối tiếp truyền thống ý nghĩa này trên toàn cầu, vừa qua Mitsubishi Electric Việt Nam đã trao tặng thiết bị tự động hóa và trao học bổng cho trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Công nghiệp TPHCM và ĐH Cần Thơ.
 • Agribank: Tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới

  Agribank: Tạo nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới

  dantri.com.vn -
  Với những kết quả đạt được trong năm 2016, bước sang năm 2017, Agribank đang tiếp tục củng cố nền tảng, tăng trưởng quy mô hoạt động gắn với nâng cao chất lượng quản trị rủi ro, đảm bảo hiệu quả, an toàn hoạt động, giữ vững vai trò chủ lực trong đầu tư tín dụng và cung cấp dịch vụ tài chính khu vực nông nghiệp, nông thôn.
 • Sabeco cử người đại diện vốn thay ông Vũ Quang Hải

  Sabeco cử người đại diện vốn thay ông Vũ Quang Hải

  vov.vn -
  Ông Nguyễn Minh An, Phó tổng giám đốc Sabeco sẽ làm người đại diện quản lý vốn của Sabeco thay ông Vũ Quang Hải.
 • Thaco trở thành doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

  Thaco trở thành doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

  tienphong.vn -
  Với kết quả vượt trội trong kinh doanh, đóng góp cho ngân sách nhà nước và có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất trong giai đoạn 2012 - 2015, Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO) đã vươn lên đứng vị trí số 1 trong bảng xếp hạng doanh nghiệp tư nhân tại Việt Nam năm 2016.
 • VNI tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2016 và triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2017

  VNI tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2016 và triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2017

  dantri.com.vn -
  Ngày 19/01/2017, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm hàng không (VNI) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2016 và triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2017 với sự tham dự của các đại biểu gồm Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát, Ban điều hành, các công ty thành viên trong toàn hệ thống của VNI cùng các cơ quan thông tấn báo chí.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm