Sao Việt tham gia chương trình nghệ thuật đường phố TP.HCM

Chuỗi chương trình “Nghệ thuật đường phố TP.HCM - Ho Chi Minh City Street Show” diễn ra mỗi tối cuối tuần tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Từ tháng 8, chương trình nghệ thuật đường phố trở thành một sản phẩm du lịch mang nét đặc trưng của TP.HCM. Phố đi bộ không chỉ là nơi các bạn trẻ check-in mà còn trở thành điểm hẹn thưởng thức văn hóa, nghệ thuật định kỳ của 20.000 người dân và du khách đến đây.

Sân khấu dựng lên tuy đơn giản nhưng các chương trình được xây dựng và đầu tư kỹ. Những tiết mục được thay đổi luân phiên, mỗi tuần có giọng ca, nhóm nhạc khác nhau như Thanh Bùi, Ái Phương, Bích Ngọc, Phương Vy, Vũ Cát Tường, Lava Band, Dolphins Band, Thảo Trang, Fire Band, Đoan Trang, Mỹ Tâm, Before N Now Band, The Young Lyricist, The Lyricist, nhóm MTV, Lê Thiện Hiếu, Bệt Band, Hakoota Dũng Hà...

Sao Viet tham gia chuong trinh nghe thuat duong pho TP.HCM hinh anh 1
Vũ Cát Tường giới thiệu một Việt Nam trẻ trung và cá tính.

Chất ngẫu hứng mang đậm phong cách đường phố luôn được đan cài trong những màn trình diễn, khiến khán giả thăng hoa trong cảm xúc hay nhún nhảy cùng tiết tấu vui tươi. Tất cả nghệ sĩ tham gia Ho Chi Minh City Street Show đều chung quan điểm rằng trình diễn không chỉ vì đam mê ca hát, mà lớn hơn hết thảy là niềm tự hào thể hiện bản sắc Việt.

Ca sĩ Vũ Cát Tường chia sẻ: “Tôi rất vinh dự khi được góp những sản phẩm âm nhạc của mình vào việc điểm tô hình ảnh một Việt Nam năng động, mến khách trong chuỗi chương trình Ho Chi Minh City Street Show”.

Lân Nhã - một gương mặt khá quen thuộc với chuỗi chương trình cũng mong muốn dự án này sẽ tiếp tục được duy trì để trở thành điểm hẹn văn hóa thiếu với người dân thành phố và du khách quốc tế. “Một Việt Nam đậm đà bản sắc, phát triển phồn vinh sẽ bước ra thế giới và ở lại trong tim bạn bè năm châu” - nam ca sĩ bày tỏ.

Sao Viet tham gia chuong trinh nghe thuat duong pho TP.HCM hinh anh 2
Thanh Bùi kỳ vọng sẽ có thêm nhiều nghệ sĩ dùng nghệ thuật để quảng bá hình ảnh Việt Nam.

Góp mặt trong đêm diễn cuối cùng khép của chuỗi chương trình nghệ thuật đường phố, nghệ sĩ Thanh Bùi đã giới thiệu đến du khách nước ngoài hình ảnh đất nước tươi đẹp qua ca khúc My Kool Vietnam. Anh nhấn mạnh nghệ sĩ Việt cần dùng nghệ thuật và tiềm năng của mình để quảng bá du lịch trong nước.

“Người nước ngoài rất xem trọng âm nhạc nghệ thuật. Khi xem một chương trình, họ có thể đánh giá đất nước và con người Việt Nam ngày hôm nay đang phát triển như thế nào. Những nghệ sĩ nước ngoài mà tôi ái mộ và có cơ hội cộng tác cũng rất chú trọng quảng bá cho đất nước họ qua hoạt động nghệ thuật. Với ý nghĩa của chuỗi Ho Chi Minh City Street Show, chỉ cần có 10 du khách nước ngoài nghe và cảm nhận được một góc nhân văn của Việt Nam là tôi đã hạnh phúc lắm rồi”, anh nói thêm.

Sao Viet tham gia chuong trinh nghe thuat duong pho TP.HCM hinh anh 3
Chương trình là điểm hẹn văn hóa đầy mới lạ của người dân và du khách tại TP.HCM.

Nhiều du khách quốc tế tỏ ra hào hứng khi được “chạm” đến văn hóa của Việt Nam thông qua hoạt động âm nhạc đường phố tại đây. Một đôi vợ chồng du khách người Đức có mặt trong số khán giả xem Ho Chi Minh City Street Show tối 10/12 chia sẻ: “Cám ơn TP.HCM đã tiếp đón chúng tôi bằng bữa tiệc âm nhạc đường phố đặc sắc như thế này. Chúng tôi yêu Việt Nam và chắc chắn sẽ trở lại nhiều lần nữa”.

Theo thống kê, lượng du khách quốc tế đến thành phố năm 2017 ước đạt 6,389 triệu lượt khách, tăng 22,88% so với năm 2016. Vì vậy, những chương trình độc đáo giúp quảng bá nét đẹp Việt sẽ góp phần thúc đẩy phát triển du lịch. Chuỗi chương trình nghệ thuật đường phố TP.HCM do Sở Du Lịch phối hợp Công ty CP Sài Gòn Kỷ nguyên vàng và Công ty truyền thông AmberStone tổ chức.

Cùng mục Đang hot

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm