Rạng rỡ hương đất, tình người Sa Đéc

Tối 7.1, tại Công viên Sa Đéc (TP.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) đã long trọng khai mạc Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp năm 2017 với chương trình sân khấu được hoành tráng hóa bởi sự chuẩn bị công phu và chặt chẽ, biến đêm khai mạc thành lễ hội của sắc màu, âm thanh và của hương đất, tình người Sa Đéc.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Dương - Trưởng Ban Tổ chức Tuần lễ du lịch Đồng Tháp năm 2017 cho rằng Tuần lễ du lịch Đồng Tháp năm nay là bước đi đầu tiên mà tỉnh xác lập trên hành trình phát triển "du lịch trách nhiệm, hướng đến cộng đồng". Việc đầu tư phát triển du lịch phải bắt đầu từ người làm du lịch, phải hướng đến đối tượng thụ hưởng cuối cùng là người dân địa phương và du khách. Tỉnh luôn trân trọng sự quan tâm của nhà đầu tư, doanh nghiệp và đã ban hành chính sách ưu đãi, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư tham gia phát triển du lịch trên địa bàn.

“Đây là bước khởi đầu của khát vọng đưa du lịch Đồng Tháp đứng vào top đầu của du lịch miền Tây trong 10 năm tới”, ông Dương nhấn mạnh. Sau nghi thức khai mạc là chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc. Với chủ đề “Lời tự tình của dòng sông”, các nghệ sĩ, nghệ nhân... bằng lời ca, điệu múa đã làm nức lòng hàng chục ngàn lượt khán giả đến xem trực tiếp và trên sóng truyền hình trực tiếp của Đài PTTH Đồng Tháp.

Dịp này, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng trao chứng nhận "Thác hoa tươi lớn nhất Việt Nam" cho công trình thác hoa được làm từ 2.500 giỏ hoa tọa lạc gần tượng đài Bác Hồ - Công viên Sa Đéc.

Với chủ đề “Nơi bốn mùa khoe sắc”, Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp diễn ra trong 7 ngày (7-14.11.2017) tại nhiều điểm khác nhau trên địa bàn TP.Sa Đéc với nhiều hoạt động hấp dẫn như: Lễ hội đường phố, hội thi ẩm thực đường phố, hội thi duyên dáng phụ nữ làng hoa, hội chợ triển lãm nhịp cầu xúc tiến thương mại và đầu tư…

Rạng rỡ hương đất, tình người Sa Đéc ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Dương - Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Trưởng BTC phát biểu khai mạc Tuần lễ Du lịch Đồng Tháp năm 2017.
Rạng rỡ hương đất, tình người Sa Đéc ảnh 2
Lễ khai mạc thu hút hàng ngàn lượt đại biểu, khách mời và nhân dân trong khu vực đến dự.
Rạng rỡ hương đất, tình người Sa Đéc ảnh 3
Chương trình sân khấu được hành tráng hóa bởi sự chuẩn bị công phu về kịch bản, ánh sáng...
Rạng rỡ hương đất, tình người Sa Đéc ảnh 4
Đặc sắc nhất, chủ đạo nhất vẫn là những tiết mục biểu diễn liên quan đến sen, loài cây đã tạo nên thương hiệu mới cho đất Đồng Tháp: Đất Sen Hồng.
Rạng rỡ hương đất, tình người Sa Đéc ảnh 5
Những tiết mục dung dị của vùng đất Đồng Tháp cũng được thổi hồn mới.
Rạng rỡ hương đất, tình người Sa Đéc ảnh 6
Màn trình diễn về sen được lặp lại nhiều lần, nhưng không gây sự nhàm chán như thường thấy.
Rạng rỡ hương đất, tình người Sa Đéc ảnh 7
Một góc khác lạ về nghệ thuật biểu diễn với sen.
Rạng rỡ hương đất, tình người Sa Đéc ảnh 8
Tiết mục trình diễn áo dài
Rạng rỡ hương đất, tình người Sa Đéc ảnh 9
Sân khấu đêm khai mạc tràn ngập sắc màu...
Rạng rỡ hương đất, tình người Sa Đéc ảnh 10
Bên cạnh chương trình đậm sắc màu sen, vẫn có nhiều tiết mục mang âm hưởng truyền thống.
Rạng rỡ hương đất, tình người Sa Đéc ảnh 11
Và trẻ trung, sôi động của nhịp sống hiện đại
Rạng rỡ hương đất, tình người Sa Đéc ảnh 12
Dịp này Tổ chức Kỷ lục Việt Nam cũng trao chứng nhận kỷ lục Thác hoa cao nhất Việt Nam cho đại diện chính quyền và nhân dân Sa Đéc.
Rạng rỡ hương đất, tình người Sa Đéc ảnh 13
Cận cảnh thác hoa tươi cao kỷ lục Việt Nam: Được làm từ 2.500 giỏ hoa, cao 12m, đường kính 19m, tọa lạc cạnh tượng đài Bác Hồ, khu vực Công viên Sa Đéc.
Cùng mục Đang hot

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm