Quảng Trị: Sẽ trồng 50.000 cây xanh dịp Tết trồng cây

Ngày 21/2, tại TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức phát động Tết trồng cây đầu Xuân Mậu Tuất 2018. Tết trồng cây có sự tham gia của lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh.

Phong trào Tết trồng cây đầu Xuân do Chủ tịch Hồ Chí Minh khởi xướng cách đây gần 60 năm. Từ đó, Tết trồng cây đã được các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia và trở thành một phong tục đẹp, một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị tham gia trồng cây đầu Xuân

Thực hiện lời dạy và phong trào Tết trồng cây của Chủ tịch Hồ Chí Minh phát động, hàng năm Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Trị ra quân phát động trồng cây đầu năm mới.

Việc trồng cây gây rừng và bảo vệ rừng luôn được coi trọng và được nhân dân hưởng ứng tích cực và mang lại nhiều lợi ích về kinh tế - xã hội và môi trường.

Với quyết tâm xây dựng Đông Hà trở thành đô thị loại 2 đến năm 2020, ngoài việc quy hoạch đô thị theo hướng văn minh hiện đại, thành phố đã và đang tích cực đẩy mạnh phong trào xã hội hóa trồng cây xanh ở đô thị nhằm bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển đô thị hài hòa và bền vững.

Lực lượng vũ trang tham gia trồng cây

Sau lễ phát động, toàn thành phố Đông Hà phấn đấu trồng 50.000 cây xanh phân tán và 120 ha rừng sản xuất.

Được biết năm 2018, toàn tỉnh Quảng Trị phấn đấu trồng thêm 5.000 – 6.000 ha diện tích rừng tập trung, khoảng 2,5 triệu cây phân tán, góp phần giữ vững và duy trì ổn định độ che phủ rừng đạt trên 50%.

Tết trồng cây đã trở thành nét đẹp truyền thống của dân tộc ta. Bên cạnh đó, nâng cao ý thức cho mọi tầng lớp nhân về bảo vệ môi trường sống, tạo không gian sinh thái xanh – sạch – đẹp, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Đ. Đức

Cùng mục Đang hot
 • Bộ trưởng TN&MT: Cần những đột phá, biến thách thức thành cơ hội

  Bộ trưởng TN&MT: Cần những đột phá, biến thách thức thành cơ hội

  dantri.com.vn -
  2017 là một năm đặc biệt khi lần đầu tiên sau nhiều năm, chúng ta hoàn thành vượt mức 13 chỉ tiêu phát triển KT-XH, trong đó GDP vượt mục tiêu 6,7% đề ra, trở thành mức tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Trong thành công chung có sự đóng góp “âm thầm” của ngành TN&MT, bởi nếu không giải quyết vấn đề này sẽ tác động đến đầu vào của hầu hết các hoạt động KT-XH, ảnh hưởng không chỉ đến tăng trưởng mà còn nhiều vấn đề xã hội.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời "thắp sáng" Hội An

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời "thắp sáng" Hội An

  dantri.com.vn -
  Tối 9/2, tại Vườn tượng An Hội (TP Hội An), “Dự án lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời” đã được khánh thành. Đây là dự án nhằm phục vụ cho các hoạt động trình diễn nghệ thuật đường phố, đèn lồng, các trục đường và các lễ hội văn hóa… tại Hội An.
 • Thả một cá thể mèo gấm quý hiếm về tự nhiên

  Thả một cá thể mèo gấm quý hiếm về tự nhiên

  dantri.com.vn -
  Sau khi kiểm tra tình trạng sức khỏe, lực lượng kiểm lâm đã tiến hành thả vào môi trường tự nhiên tại khu vực hồ Kẻ Gỗ một cá thể mèo gấm quý hiếm bị người dân bắt giữ trước đó.
 • 72 cá thể động vật hoang dã được giải cứu trong tháng 1/2018

  72 cá thể động vật hoang dã được giải cứu trong tháng 1/2018

  dantri.com.vn -
  Chỉ trong tháng 1/2018, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) ghi nhận có 72 cá thể động vật hoang dã động vật hoang dã được giải cứu nhờ việc thông báo vi phạm từ những người dân cũng như sự hành động nhanh chóng, quyết liệt của các cơ quan chức năng có liên quan trong việc bắt giữ các đối tượng và tịch thu tang vật.
 • Vận hành đường dây nóng để ngăn chặn sự cố môi trường

  Vận hành đường dây nóng để ngăn chặn sự cố môi trường

  dantri.com.vn -
  Năm 2018, Tổng cục Môi trường sẽ tiến hành rà soát, kiểm soát các dự án, nguồn thải lớn có nguy cơ gây sự cố môi trường, gây ô nhiễm môi trường và vận hành đường dây nóng nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các vụ việc gây ô nhiễm môi trường, ngăn chặn đến mức thấp nhất các sự cố môi trường có thể xảy ra.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm