Quảng Ngãi cho phép nhận chìm 62.000 m3 bùn, cát xuống biển

Tỉnh Quảng Ngãi đồng ý cho Tổng công ty bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc được nhận chìm 62.000 m3 bùn, cát, sỏi, đá phong hóa xuống khu vực biển thuộc xã Tịnh Khê (TP Quảng Ngãi).

Theo giấy phép nhận chìm ở biển được ban hành ngày 27/10/2017, UBND tỉnh Quảng Ngãi đồng ý cho Tổng công ty bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc được nhận chìm 62.000 m3 cát, sạn, sỏi, đá phong hóa và bùn trầm tích thu được từ hoạt động duy tu, nạo vét luồng hàng hải Sa Kỳ năm 2017. Trong đó có 8,8% là bùn và 91,2% là cát, sạn, sỏi, đá phong hóa...

Khu vực biển được nhận chìm có diện tích 4,97 ha thuộc xã Tịnh Khê (TP. Quảng Ngãi). Độ sâu lớn nhất tại khu vực nhận chìm là -24,19 m.

Quảng Ngãi cấp phép nhận chìm 62.000 m3 bùn, cát, đá phong hóa... xuống khu vực biển xã Tịnh Khê (Trong ảnh: Bãi biển Mỹ Khê, xã Tịnh Khê, TP. Quảng Ngãi).
Quảng Ngãi cấp phép nhận chìm 62.000 m3 bùn, cát, đá phong hóa... xuống khu vực biển xã Tịnh Khê (Trong ảnh: Bãi biển Mỹ Khê, xã Tịnh Khê, TP. Quảng Ngãi).

Thông tin của giấy phép nhận chìm ở biển cũng nêu rõ, lượng vật chất được nhận chìm không chứa chất phóng xạ, chất độc, chất thải nguy hại vượt quy chuẩn an toàn bức xạ, quy chuẩn kỹ thuật môi trường.

UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu Tổng công ty bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc phải thực hiện đúng, đầy đủ các giải pháp bảo vệ môi trường trong hoạt động nạo vét theo Báo cáo đánh giá tác động môi trường đã được phê duyệt. Đảm bảo không gây ảnh hưởng đến môi trường biển, hệ sinh thái xung quanh khu vực

Đồng thời, Tổng công ty bảo đảm an toàn hàng hải miền Bắc phải nhận chìm vật chất đúng vị trí, khối lượng, thành phần vật chất nhận chìm và một số quy định liên quan trong giấy phép được cấp.

Thời gian nhận chìm được thực hiện từ tháng 10/2017 đến hết tháng 3/2018.

Quốc Triều

Cùng mục Đang hot
 • Bộ trưởng TN&MT: Cần những đột phá, biến thách thức thành cơ hội

  Bộ trưởng TN&MT: Cần những đột phá, biến thách thức thành cơ hội

  dantri.com.vn -
  2017 là một năm đặc biệt khi lần đầu tiên sau nhiều năm, chúng ta hoàn thành vượt mức 13 chỉ tiêu phát triển KT-XH, trong đó GDP vượt mục tiêu 6,7% đề ra, trở thành mức tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Trong thành công chung có sự đóng góp “âm thầm” của ngành TN&MT, bởi nếu không giải quyết vấn đề này sẽ tác động đến đầu vào của hầu hết các hoạt động KT-XH, ảnh hưởng không chỉ đến tăng trưởng mà còn nhiều vấn đề xã hội.
 • Hệ thống điện năng lượng mặt trời "thắp sáng" Hội An

  Hệ thống điện năng lượng mặt trời "thắp sáng" Hội An

  dantri.com.vn -
  Tối 9/2, tại Vườn tượng An Hội (TP Hội An), “Dự án lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời” đã được khánh thành. Đây là dự án nhằm phục vụ cho các hoạt động trình diễn nghệ thuật đường phố, đèn lồng, các trục đường và các lễ hội văn hóa… tại Hội An.
 • Thả một cá thể mèo gấm quý hiếm về tự nhiên

  Thả một cá thể mèo gấm quý hiếm về tự nhiên

  dantri.com.vn -
  Sau khi kiểm tra tình trạng sức khỏe, lực lượng kiểm lâm đã tiến hành thả vào môi trường tự nhiên tại khu vực hồ Kẻ Gỗ một cá thể mèo gấm quý hiếm bị người dân bắt giữ trước đó.
 • 72 cá thể động vật hoang dã được giải cứu trong tháng 1/2018

  72 cá thể động vật hoang dã được giải cứu trong tháng 1/2018

  dantri.com.vn -
  Chỉ trong tháng 1/2018, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) ghi nhận có 72 cá thể động vật hoang dã động vật hoang dã được giải cứu nhờ việc thông báo vi phạm từ những người dân cũng như sự hành động nhanh chóng, quyết liệt của các cơ quan chức năng có liên quan trong việc bắt giữ các đối tượng và tịch thu tang vật.
 • Vận hành đường dây nóng để ngăn chặn sự cố môi trường

  Vận hành đường dây nóng để ngăn chặn sự cố môi trường

  dantri.com.vn -
  Năm 2018, Tổng cục Môi trường sẽ tiến hành rà soát, kiểm soát các dự án, nguồn thải lớn có nguy cơ gây sự cố môi trường, gây ô nhiễm môi trường và vận hành đường dây nóng nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các vụ việc gây ô nhiễm môi trường, ngăn chặn đến mức thấp nhất các sự cố môi trường có thể xảy ra.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm