PVN lên tiếng về việc Cơ quan CSĐT Bộ Công an khởi tố ông Phan Đình Đức

VOV.VN - Việc khởi tố này nhằm phục vụ hoạt động điều tra đối với vụ việc góp vốn của Tập đoàn vào Ngân hàng Ocean Bank trong giai đoạn trước đây.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa cho biết, cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã quyết định khởi tố điều tra đối với ông Phan Đình Đức (Thành viên Hội đồng Thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) về tội danh “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

“Việc khởi tố này để phục vụ hoạt động điều tra đối với vụ việc góp vốn của Tập đoàn vào Ngân hàng Ocean Bank trong giai đoạn trước đây”, thông báo cho biết.

pvn len tieng ve viec co quan csdt bo cong an khoi to ong phan dinh duc hinh 1
Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng được Chính phủ giao.
Theo PVN, ngay khi nhận được thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã báo cáo Bộ Công Thương và sẽ tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình làm rõ vụ việc.

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng khẳng định, trong bối cảnh có nhiều khó khăn và thách thức của năm 2017, tập thể người lao động dầu khí vẫn giữ vững nhịp độ sản xuất kinh doanh.

Cụ thể, đến thời điểm hiện tại, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam đã hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng được Chính phủ giao, trong đó có những chỉ tiêu chính như: Tổng doanh thu toàn Tập đoàn hoàn thành kế hoạch cả năm 2017, đạt 437,8 ngàn tỉ đồng vào ngày 25/11/2017; nộp ngân sách nhà nước toàn Tập đoàn hoàn thành kế hoạch cả năm, đạt 74,6 ngàn tỉ đồng trước 2 tháng…

Dự kiến đến hết năm 2017, với những kết quả đã đạt được, có thể khẳng định Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch được giao./.

Cùng mục Đang hot

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm