Phạt một doanh nghiệp khai thác đất mặt trái phép

Ngày 5/7, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, tỉnh này vừa có quyết định xử phạt một doanh nghiệp vi phạm trong lĩnh vực tài nguyên khoáng sản.

Theo đó, UBND tỉnh Cà Mau quyết định xử phạt hành chính Công ty TNHH Một thành viên Duy Khiêm (Cty Duy Khiêm, xã Lý Văn Lâm, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) số tiền 90 triệu đồng.

Ngoài ra, tịch thu toàn bộ giá trị bằng tiền của khối lượng khoáng sản đã tiêu thụ là 350 triệu đồng; buộc Cty Duy Khiêm thực hiện các giải pháp cải tạo, phục hồi môi trường khu vực đã khai thác, đưa khu vực khai thác về trạng thái an toàn trong thời gian 6 tháng, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt.

Cty Duy Khiêm bị phạt vì đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường không sử dụng vật liệu nổ công nghiệp theo quy định tại Khoản 1, Điều 44, Nghị định số 33/2017/NĐ-CP.

Một doanh nghiệp ở Cà Mau bị phạt vì khai thác đất mặt trái phép. (Ảnh minh họa)
Một doanh nghiệp ở Cà Mau bị phạt vì khai thác đất mặt trái phép. (Ảnh minh họa)

Trước đó, vào tháng 7/2017, Cty Duy Khiêm (do ông Trần Văn Biên làm Chủ tịch kiêm Giám đốc) đã mua của ông T.T.Y. thửa đất diện tích 11.826,4m2 và mua của ông N.P.P. thửa đất diện tích 8.895m2 (cùng tọa lạc tại xã An Xuyên, TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau), mục đích sử dụng là trồng lúa.

Sau khi mua 2 thửa đất trên, ông Biên đã đào ao, lấy đất mặt san lấp bãi xe và kho Cty Duy Khiêm, san lấp cho gia đình, người thân và bán cho người khác khi chưa được cấp thẩm quyền cho phép.

Theo Công an tỉnh Cà Mau, qua kiểm tra, có cơ sở xác định ông Biên có mục đích trục lợi bán đất mặt với tổng số tiền 350 triệu đồng.

H.H

Cùng mục Đang hot
 • Thanh tra đột xuất việc xả thải gây ô nhiễm kênh Bắc Hưng Hải

  Thanh tra đột xuất việc xả thải gây ô nhiễm kênh Bắc Hưng Hải

  dantri.com.vn -
  Sau khi phát hiện nhiều cơ sở xả nước thải không qua xử lý ra kênh Bắc Hưng Hải gây bức xúc dư luận, Bộ Tài nguyên và Môi trường cho biết sẽ phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên và TP Hà Nội kiểm tra, thanh tra đột xuất công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn các địa phương này.
 • TPHCM: Mỗi ngày vớt hàng chục tấn rác trên 4 con kênh

  TPHCM: Mỗi ngày vớt hàng chục tấn rác trên 4 con kênh

  dantri.com.vn -
  Tại TPHCM, trên 4 con kênh (Đôi, Tẻ, Tàu Hũ, Bến Nghé), công nhân môi trường vớt từ 10-40 tần rác mỗi ngày, đợt cao điểm lên đến 80 tấn. Trong đó, đa phần là rác thải sinh hoạt, túi nilon, mút xốp được xả thẳng xuống kênh.
 • Cam kết không cho du khách cưỡi voi, chỉ cho ngắm

  Cam kết không cho du khách cưỡi voi, chỉ cho ngắm

  dantri.com.vn -
  Nhằm nâng cao nhận thức về bảo tồn voi, Vườn quốc gia Yok Đôn đã ký cam kết sẽ chuyển đổi mô hình du lịch từ hoạt động cưỡi voi sang việc cho du khách trực tiếp đến ngắm nhìn, tìm hiểu đặc tính, vẻ đẹp của loài voi.
 • Ngăn chặn phế liệu ồ ạt vào Việt Nam

  Ngăn chặn phế liệu ồ ạt vào Việt Nam

  dantri.com.vn -
  Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với các bộ ngành, địa phương tìm ra giải pháp căn cơ để ngăn chặn tình trạng nhập khẩu phế liệu ồ ạt vào Việt Nam. Phế liệu không có giấy phép, không rõ người nhận thì dứt khoát không cho nhập.
 • Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương bị phạt 200 triệu đồng vì xả thải trái phép

  Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương bị phạt 200 triệu đồng vì xả thải trái phép

  dantri.com.vn -
  Nguồn tin từ Tổng cục Thủy lợi (Bộ NN&PTNT) cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (C49 - Bộ Công an) phát hiện Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Hải Dương có hành vi xả thải trái phép ra môi trường và đã xử phạt bệnh viện này 200 triệu đồng.

TIN MỚI CẬP NHẬT

Xem thêm